Ý nghĩa áo bà ba không phải ai cũng biết

Áo bà ba từ xưa đã là một trong những trang phục truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và con dân Nam Bộ nói riêng. Vậy ý nghĩa áo bà ba là gì? Hãy cùng áo bà ba Hương Lụa tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Có thể nói, ở mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S thân yêu, tất cả chúng ta đều có quyền tự hào vì những phục trang truyền thống cuội nguồn vô cùng duyên dáng và đậm nét văn hóa truyền thống. Ở Kinh Bắc có áo tứ thân, khăn mỏ quạ thì ở Nam Bộ có áo bà ba, khăn rằn .

Nguồn gốc của áo bà ba

Áo bà ba xưa còn được nhiều vùng miền của Nam Bộ gọi với tên: áo cánh. Có nhiều ghi chép khác nhau về sự xuất hiện, ra đời của áo bà ba ở miền Nam Việt Nam song tựu chung lại, áo bà ba là quá trình du nhập, cách tân trang phục từ giao thương buôn bán để tạo nên trang phục mang đậm dấu ấn Nam Bộ cũng như tinh thần, tâm hồn người Việt.

Áo bà ba có nguồn gốc từ đâu ?Cho đến thời nay, áo bà ba đã triển khai xong trọn vẹn quy trình gia nhập và trở thành biểu tượng văn hóa của người Việt với bạn hữu trên toàn quốc tế .

Đặc điểm của áo bà ba

Trải qua nhiều thời kỳ tăng trưởng khác nhau, áo bà ba cũng có nhiều thay đổi với nhiều diện mạo mới. Với áo bà ba truyền thống cuội nguồn, áo bà ba vốn không có cổ, thân áo là tấm vải nguyên không ghép nối với phần thân trước gốm hai tà tách biệt được kết nối khi mặc bằng hàng cúc áo .

Áo bà ba có đặc thù gì ?Với áo bà ba nữ, để tôn lên những nét đẹp tự nhiên của người phụ nữ, áo bà ba được chít eo nhẹ nhàng hơi bên hông và xẻ tà vừa phải .Ở những thế kỷ trước, áo bà ba thường Open gắn liền với hình ảnh của người nông dân Nam Bộ, những người nông dân hiền lành, chất phác cùng tấm áo bà bà nâu hoặc đen và chiếc khăn rằn như đã hằn sâu vào hình ảnh người con Nam Bộ .

Áo bà ba tân tiến với nhiều vật liệu đa dạng và phong phúNgày nay, áo bà ba không chỉ đa dạng chủng loại trong sắc tố, vật liệu áo bà cả những mẫu mã cũng được phong cách thiết kế linh động hơn, tương thích hơn với thị hiếu và phong thái thời trang mang tính tân tiến của người mặc. Một điểm nhấn nữa không hề không kể tới ở chiếc áo bà ba tân tiến là sự Open của những loại cúc áo khác nhau tạo ra sự những điểm nhấn ấn tượng cho chiếc áo bà ba văn minh .

Ý nghĩa áo bà ba không phải ai cũng biết

Đã là người Việt thì mỗi khi nhắc tới áo bà ba là nhắc tới hình ảnh những cô gái miền Nam mộc mạc, giản dị, chân thành mà phóng khoáng. Hình ảnh những cô gái trên chiếc thuyền nhỏ, xuôi mái chèo nhẹ nhàng tấm áo bà ba bay trong gió, có thể tìm đâu những dáng hình đẹp đến thế nếu không phải miền Nam Tổ quốc.

Ý nghĩa áo bà baKhông chỉ là nét đẹp êm ả dịu dàng, áo bà ba còn là hình tượng cho sự can đảm và mạnh mẽ, kiên cường của những người con dân đất Việt trong những đại chiến chống giặc ngoại xâm, giữ làng, giữ nước. Với người phụ nữ Nam Bộ, từ lâu áo bà ba, nón lá, khăn rằn đã trở thành những vật không hề thiếu trong đời sống. Hình ảnh những bà, những chị, những mẹ bước ra từ những cuộc chiến đấu ngoan cường đến nay vẫn là hình tượng đẹp cho mọi thế hệ người Việt .

Áo bà ba mang nhiều ý nghĩa mớiTheo thời hạn, nhu yếu thời trang có nhiều biến hóa, những xu thế mới cũng liên tục được update và ra mắt tới phần đông dân chúng nhưng áo bà ba vẫn giữ một vị trí nhất định không chỉ với người dân Nam Bộ mà với tổng thể dân cư Nước Ta. Chiếc áo bà ba không chỉ sống sót như một miền ký ức đẹp hay một nét văn hóa truyền thống cần lưu giữ mà theo thời hạn, áo bà ba cũng được những nhà phong cách thiết kế cải cách, thay đổi, thổi vào nét văn hóa truyền thống dân tộc bản địa một làn gió mới, một sức sống mới để áo bà ba cho tới ngày này vẫn là phục trang được yêu thích của rất nhiều chị em .

Áo bà ba Hương Lụa – Lưu giữ nét đẹp áo bà ba

Nét đẹp áo bà ba Hương LụaLà những người yêu thích và có sự am hiểu nhất định về nét đẹp văn hóa truyền thống đến từ những chiếc áo bà ba. Áo bà ba Hương Lụa không chỉ mang đến cho người mặc những mẫu sản phẩm áo bà ba đẹp đến từng đường kim mũi chỉ mà còn gửi gắm trong đó những nét đẹp tinh khôi của chiếc áo bà ba năm nào đồng thời mang cả những nét đẹp mới, tân tiến tới với chị em, làm toát lên ở người mặc sự dịu dàng êm ả, chất phác đồng thời cũng là nét tươi mới, văn minh .Tham khảo những mẫu áo bà ba phong cách thiết kế được lựa chọn nhiều nhất của Hương Lụa TẠI ĐÂY .

ÁO BÀ BA HƯƠNG LỤA – ĐƯỢM TÌNH TÀ ÁO BÀ BA 

Địa chỉ: Lô 12 B2 Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

hotline : 096 234 36 30Website : https://dongphucdunghuong.vn/Fanpage : https://www.facebook.com/aobabahuonglua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *