Xu hướng chụp ảnh cưới cổ trang Việt Nam

Giống như chụp ảnh cưới với cổ phục Trung Quốc đang cực HOT, thì nay tại Aloha Studio muốn sống dậy hình ảnh đẹp khi chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam, là văn hóa, là lịch sử của đất nước Việt Nam ta. Cũng như thể hiện tinh thần yêu nước yêu dân tộc bằng cách truyền bá lại những hình ảnh đẹp qua những thước/phim ảnh cưới, đồng thời là ý tưởng cho concept chụp ảnh cưới, mang đến những tác phẩm đẹp, có ý nghĩa sâu sắc gắn liền tình yêu của hai bạn. Đây quả là một ý tưởng kỉ niệm vào trong Album cưới để đời rất ý nghĩa.

Không riêng trong chụp ảnh cưới, mà lúc bấy giờ đã có nhiều ca sĩ nổi tiếng đều khai thác hình ảnh lịch sử vẻ vang nước nhà, câu truyện dân gian làm ý tưởng sáng tạo cho MV ca nhạc của mình như : không hề cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy, anh ơi ở lại của ChiPu, hết thương cạn nhớ của Đức Phúc … Thật là hay khi truyền bá văn hóa truyền thống quốc gia rất tinh xảo có sự góp vốn đầu tư vào những mẫu sản phẩm âm nhạc cho những thế hệ của Việt Nam .

Vì thế đây cũng chính là chủ đề mới mà Aloha Studio tiếp cận, khai thác đưa vào chụp ảnh cưới mong được sự ủng hộ của tất cả các bạn. Với mong muốn mỗi một album ảnh cưới cũng chính là một tác phẩm để đời cho hai bạn, đem đến nhiều concept mới mẻ và càng có ý nghĩa hơn đến dành tặng các bạn cũng chính là niềm vui của Aloha Studio.

Ý nghĩa chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam

Hình ảnh hoài cổ khiến ta nhìn vào say đắm lòng người, như một khoảnh khắc đẹp nhẹ nhàng và rất có ý nghĩa. Thực sự những hình ảnh này luôn khiến cho ta phải sống chậm từng tích tắc rồi dần như bị “ mê hoặc ” vì nét đẹp cổ xưa, nhẹ nhàng, sâu lắng như vậy .Chụp hình cưới với cổ trang Việt Nam như được sống lại với hình ảnh hoài niệm, cổ xưa. Một chút trầm ấm, một chút ít nhẹ nhàng, rất nhiều sự hoài cổ và thật nhiều nét thơ mà đặc biệt quan trọng lại gắn liền văn hóa truyền thống dân tộc bản địa Việt Nam .Đây cũng được coi là bộc lộ ý thức yêu quê nhà quốc gia nhỏ nhoi qua những hình ảnh mang đặc thù lịch sử dân tộc Việt Nam. Việc lấy toàn cảnh, phục trang quê nhà để chụp ảnh cưới như đang làm sống dậy lại lịch sử dân tộc và giống như đang truyền bá những hình ảnh lịch sử dân tộc đẹp tươi đến cho thế hệ sau này, luôn không quên cội nguồn mà phải tăng trưởng nền văn hóa truyền thống dân tộc bản địa .Phong cách cổ xưa khi chụp ảnh cưới – Vintage trở thành concept đậm chất nghệ thuật và thẩm mỹ so với mỗi bức ảnh. Những mảng màu trầm ấm như phủ lên một sự hoài cổ muốn nhắc cho mọi người về những kí ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Sự hoài cổ chính là chiếc chìa khóa giúp cho mỗi bức ảnh trở thành công cụ lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng quý của tình yêu khi còn thanh xuân .Vintage là một phong thái phóng khoáng, tự do trong ăn mặc, thời trang. Gần như không có một quy chuẩn nào về phong thái thời trang Vintage. Vintage không quá cầu kì nhưng cũng không quá giản đơn, mà đặc biệt quan trọng lại chẳng khi nào lỗi thời. Để có được một bộ ảnh Vintage đẹp thì toàn cảnh và phụ kiện cũng là những yếu tố quan trọng quyết định hành động đến độ thành công xuất sắc của Album ảnh cưới .

Những trang phục hoài cổ khi chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam

Phục trang cổ Nhật Bình

Áo Nhật Bình, là 1 dạng áo đối khâm, là loại áo sử dụng cho phụ nữ mệnh phụ nhà Nguyễn. Theo quy định, đây là áo thường triều của Hoàng thái hậu, Hoàng hậu, Trưởng công chúa, Công chúa và là áo Đại triều của hàng Phi tần và mệnh phụ phu nhân. Trang phục này được sử dụng trong những lễ tiết trong cung cấm. Là cổ trang Việt Nam đang được phục dựng chụp ảnh cưới cực HOT lúc bấy giờ. Với những họa tiết cũng như sắc tố đẹp mắt, lên hình vừa nhẹ nhàng, ăn hình lại rất ý nghĩa. Chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam trang phục cổ Tân Bình đẹp rất là thâm thúy .

Áo Tấc

Áo tấc, hay còn gọi là áo ngũ thân tay thụng, áo lễ, áo thụng, là một phục trang truyền thống cuội nguồn của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ với cổ đứng cài cúc bên phải ( của người mặc ), tà áo chắp từ năm mảnh vải, tương tự như áo ngũ thân tay chẽn nhưng tay dài và thụng. Đây là loại lễ phục sang trọng và quý phái thời Nguyễn và sau này, tương tự như như áo Vest thời nay. Cái tên “ áo tấc ” xuất phát từ phần viền áo rộng đúng 1 tấc ( 4 cm ) .Áo tấc là phục trang đẹp, đơn thuần, dễ mặc hai bạn hoàn toàn có thể tận dụng để đưa vào Album ảnh cưới của hai bạn .

Áo dài truyền thống 

Chụp ảnh cưới với áo dài truyền thống cuội nguồn cũng không lạ lẫm gì với dân cư Việt Nam ta. Áo dài truyền thống cuội nguồn cũng là quốc phục của Việt Nam ta. Nét đẹp của áo dài không đâu có được. Áo dài được may ôm sát khung hình với 2 hoặc 4 tà phía dưới. Vừa tôn đường cong khung hình người phụ nữ, lại toát lên khí chất tinh xảo, sang trọng và quý phái cũng như nhẹ nhàng và thướt tha .Và còn rất nhiều đồ vật thời cổ xưa trang Việt Nam đẹp khác nữa, mỗi thời sẽ biến hóa hay biến tấu có những trang phục cổ trang khác. Chính cho nên vì thế có đa đạng, đa dạng và phong phú phục trang đẹp hoàn toàn có thể phục vụ việc chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam đẹp và ý nghĩa, cũng như tùy với sở trường thích nghi của mỗi cặp đôi .

Áo dài cưới truyền thống

Aloha Studio cũng khuyến khích và mong rằng với concept chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam vừa toát lên vẻ đẹp hoài cổ, vintage lại ngẫu nhiên tăng trưởng nền văn hóa truyền thống nước nhà đến những thế hệ trẻ sau này, khi dần dà những bạn trẻ đang hấp dẫn bởi thời đại công nghệ hóa và cũng rất ưa “ sính ngoại ” hoàn toàn có thể nhớ những hình ảnh đẹp mà sống dậy ý thức yêu quý quốc gia nhiều hơn .— — — — — –

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Hotline: 0909 946 202 – 092 78 79 809
– Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
– Website: dongphucdunghuong.vn.com
– Mail: dongphucdunghuong.vn.comn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.