Tủ quần áo cho bé: Mẹ nên chuẩn bị gì cho bé yêu? • Hello Bacsi

Vì thiếu kinh nghiệm tay nghề lại dễ bị “ đốn tim ” bởi những bộ đồ siêu đáng yêu và dễ thương cho những em bé sơ sinh nên nhiều người mẹ trẻ đã hào hứng sắm sửa rất nhiều quần áo cho bé. Tuy nhiên, sau đó chính mẹ lại phải chật vật mặc đồ cho bé vì bộ đồ quá khó mặc hoặc sớm bỏ đi những phục trang vừa mua vì bé lớn quá nhanh hoặc nhiều trường hợp thì lại không đủ đồ mặc cho bé. Nếu muốn sẵn sàng chuẩn bị cho bé một tủ quần áo vừa không thiếu lại tương thích theo độ tuổi và mang đến cảm xúc tự do nhất cho bé, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những lời khuyên sau đây nhé !

Cách chuẩn bị tủ quần áo cho bé

Tùy vào mỗi độ tuổi tăng trưởng khác nhau mà những bé sẽ cần những cách chuẩn bị sẵn sàng tủ quần áo riêng cho tương thích.

1. Tủ quần áo cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi

tủ quần áo cho bé

Các bà mẹ thường khởi đầu sẵn sàng chuẩn bị tủ quần áo cho bé từ 0 – 2 tháng tuổi từ khi bé chưa chào đời, thường là trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ. Tủ quần áo cho bé từ 1 – 3 tháng tuổi sẽ liên tục được chuẩn bị sẵn sàng theo thời hạn sau khi bé sinh ra. Khi sẵn sàng chuẩn bị tủ quần áo cho bé 0 – 3 tháng tuổi, bạn cần chú ý quan tâm :

• Điều kiện thời tiết: Nếu trời lạnh, ẩm, quần áo giặt lâu khô thì bạn nên mua nhiều đồ dự phòng hơn cho bé để bé không bị thiếu quần áo.

• Cân nặng và chiều dài của bé: Đối với bé mới sinh, bạn cần chú ý cân nặng và chiều cao của bé để chọn đồ phù hợp. Áo mặc ngoài nên rộng hơn một chút vì bé còn mặc áo bên trong. Chiều dài áo liền quần nên tính dư thêm một chút vì bé còn mặc tã, bỉm nên có thể bị kích đũng quần nếu bộ đồ quá ngắn.

• Chất liệu: Bé 0 – 3 tháng tuổi có làn da rất nhạy cảm nên bạn cần chọn quần áo làm bằng chất liệu cotton mềm, thoáng mát và nhanh khô.

Trẻ sơ sinh 0 – 3 tháng tuổi thường dành phần đông thời hạn trong ngày để nằm ngủ, bú sữa. Bé cũng chưa nhìn được xa và rõ, chưa hoạt động giải trí chân tay nhiều. Vì vậy khi chuẩn bị sẵn sàng tủ quần áo cho bé, bạn nên ưu tiên những loại quần áo, khăn, tã, túi ngủ … tự do nhất cho giấc ngủ của bé ở tư thế nằm ngửa hoặc nghiêng.

• Loại quần áo: Tủ quần áo cho bé 0 – 3 tháng cần đa dạng đủ các loại quần áo nhưng mẹ nên chọn lọc các loại phù hợp cho bé:

– Nên mua yếm cho bé và dùng khi bé bú bình (sữa mẹ hoặc sữa công thức) để tránh sữa rớt ra áo làm ướt và khiến bé bị lạnh.

Xem thêm: Cách vẽ áo len

– Nên mua áo ở dạng áo liền quần lót vừa dễ mặc lại vừa giúp bé cố định và thắt chặt tã, bỉm và tự do khi nằm. – Nên mua áo màu trắng hoặc sáng màu cho bé vì bé chỉ bú mẹ hoặc sữa công thức nên chưa làm bẩn đồ. – Nên chọn áo liền quần hoàn toàn có thể mở khuy ở phần dưới để hoàn toàn có thể thay tã, bỉm cho bé thuận tiện mà không phải cởi hết đồ của bé. Sau đây là 1 số ít loại quần áo mà bạn không nên mua : – Không nên mua đồ có mũ trùm đầu, khóa kéo vì khi ngủ bé sẽ nằm lên mũ hoặc bị khóa cọ xát vào da gây không dễ chịu. – Không nên mua áo có cổ cho bé vì cổ áo dễ làm bé không dễ chịu và dễ chạm vào cằm, má bé kích thích phản xạ đòi bú và khiến bé quấy khóc đòi bú liên tục mặc dầu không đói. – Không nên mua áo chui đầu vì sẽ rất khó mặc cho bé vì ở độ tuổi từ 0 – 3 tháng, bé rất non nớt và xương của bé còn yếu. Thay vào đó, bạn nên chọn loại áo có hai lớp, mở khuy hoặc cài cúc bấm ở bên để vừa giữ ấm phần ngực cho bé lại vừa dễ mặc.

– Không nên mua quần, áo có những nút, cúc, dây buộc lớn vì dễ khiến bé bị khó chịu khi nằm hoặc đè vào khi bạn bế, cho bé bú.

– Không nên mua quá nhiều tất tay, tất chân vì khi đeo bé rất dễ làm rơi. Bạn nên mua những chiếc quần liền với bao chân cho bé.

2. Tủ quần áo cho bé từ 3 – 6 tháng tuổi

Bé từ 3 – 6 tháng tuổi đã trưởng thành hơn và khá hiếu động. Bé yêu dấu hoạt động chân tay, thích cầm, nắm vật phẩm, mút tay và thi thoảng thực thi những động tác như lật, lẫy, trườn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *