Tự làm túi thơm cho tủ quần áo cực đơn giản và dễ dàng

1. Cách làm túi thơm quần áo handmade

Mặc dù không tốn quá nhiều thời hạn nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo dựng một túi thơm quần áo handmade ngay tại nhà từ những nguyên vật liệu có sẵn. Để triển khai bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu :- Khoảng 20 đến 30 cái bông gòn hình trònl

– 4-5 túi nhỏ làm bằng chất liệu vải không dệt hay vải đũi tùy thíchl

– tinh dầu thơm quần áo theo mùi hương mà bạn ưa thích như : Hương bưởi, lavender, hương hoa nhài, …Hiện nay các loại sản phẩm túi bông gòn đều được bán rất sẵn tại các shop mỹ phẩm, nhà hàng với giá rất rẻ, chỉ khoảng chừng 10 – 20 nghìn đồng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm và mua chúng về để khởi đầu làm các túi với tinh dầu thơm quần áo .

  • Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy nhỏ 3 – 4 giọt tinh dầu thơm lên mỗi quả bông gòn. Hãy dùng tinh dầu thơm tinh khiết để hương thơm lưu lại lâu hơn .
  • Bước 2 : Để tạo nên hương thơm theo tinh dầu thơm quần áo mong ước, bạn cần nhét 4 – 5 quả bông đã ướp tinh dầu vào mỗi túi vải không dệt. Càng nhiều bông gòn càng giữ được mùi thơm lâu bền hơn .
  • Bước 3 : Cuối cùng bạn chỉ cần kéo dây buộc chặt phần miệng túi lại là xong .

Nếu không chọn loại túi có dây rút thì hãy dùng kim khâu hoặc gym miếng túi để lưu lại bông gòn nhé !Bạn chỉ cần đặt túi thơm vào tủ hoặc ngăn kéo đựng quần áo để quần áo luôn thơm tho thoải mái và dễ chịu thôi !

2. Cách làm miếng thơm tủ quần áo đơn giản ngay tại nhà

Bên cạnh các túi tinh dầu thơm quần áo thì miếng sáp thơm cũng là lựa chọn mà nhiều chị em thường sử dụng để quần áo luôn thơm ngát .Nguyên liệu để hoàn thành xong miếng thơm này rất dễ tìm kiếm, chúng thường gồm có :- Bột thạch cao

– Nước

– Khoảng 240 ml dầu olive hoặc dầu dừa đều được- Nước hoa hoặc tinh dầu thơm quần áo theo mùi tùy thích- Hoa khô : hoa hồng, các loại hoa nhỏ …- Dụng cụ : để tạo miếng thơm như khuôn silicone, que gỗ, cốc giấy, nhíp

  • Bước 1 : Bạn triển khai cắt ngắn các cành hoa khô để trang trí lên miếng sáp thơm. Hãy khôn khéo để giữ lại phần cuống hoa để cắm vào phần miếng thơm .
  • Bước 2 : Cho một chút ít dầu olive và nước hoa hoặc tinh dầu thơm quần áo theo ý thích vào cốc giấy trộn đều lên để tạo hỗn hợp sáp thơm
  • Bước 3 : Chuẩn bị 2 cốc trong đó 1 đựng nước và 1 đựng bột thạch cao và đổ từ từ hỗn hợp bột thạch cao vào trong cốc nước để chúng tạo thành hỗn hợp sệt .
  • Bước 4 : Khi thấy hỗn hợp bột thạch cao trở nên sệt mịn thì bạn cần nhanh gọn đổ phần dung dịch dầu olive và tinh dầu thơm vào khuấy đều .
  • Bước 5 : Rót từ từ hỗn hợp vữa thạch cao vào khuôn theo ý thích của mình
  • Bước 6 : Đặt các nhành hoa trang trí đặt lên trên mặt khuôn .

>>> Xem thêm: Nên chọn túi thơm hay sáp thơm tủ quần áo

Với 2 cách làm túi và sáp thơm từ tinh dầu thơm quần áo hy vọng tủ quần áo nhà bạn sẽ luôn ngát hương thơm. Chúc bạn thành công xuất sắc !Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Leave a Reply

Your email address will not be published.