Trời lạnh như này, chạy bộ buổi sáng phải làm sao?

Tập luyện ở nhiệt độ môi trường tự nhiên thấp là tiềm ẩn cho nhiều bệnh nguy cơ tiềm ẩn như nhiễm lạnh, mắc những bệnh về hô hấp, đau khớp, thậm chí còn là đột quỵ do huyết áp tăng … Bởi vậy bạn nên note lại cho mình những chú ý quan tâm sau để tránh những mối nguy cơ tiềm ẩn đến khung hình .

1. Không tập chạy quá sớm

Vào mùa đông, buổi sáng có thể có sương, hơn nữa khi mặt trời chưa chiếu, cây vẫn chưa quang hợp nên lượng khí Cacbon do cây thải ra còn rất nhiều trong không khí. Vì vậy, nếu bạn đi tập vào sáng sớm như trời mùa hè sẽ rất nguy hại, rất dễ bị niêm mạc mũi, họng và phổi bị kích ứng, gây nên các bệnh về hô hấp và cảm lạnh. Hãy đợi trời sáng hẳn, lượng khí độc vơi bớt rồi mới tập luyện, tốt nhất bạn nên rời khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 6h15 – 6h30 khi trời mùa đông

2. Mặc gì khi chạy?

Hãy mặc thật ấm, đó là điều bắt buộc ! Tuy nhiên, lựa chọn phục trang như nào mới hài hòa và hợp lý ? Theo những chuyên viên, bạn nên mặc áo mỏng mảnh nhiều lớp cho đến khi cảm thấy ấm thay vì mặc một áo mỏng mảnh và 1 áo dày bên ngoài. Lý giải theo góc nhìn vật lý ta hoàn toàn có thể lý giải như sau : Khi ta mặc nhiều lớp áo mỏng dính, ở giữa mỗi lớp áo mỏng dính có 1 lớp không khí, mà không khí là môi trường tự nhiên truyền nhiệt rất kém nên nhiệt độ từ khung hình người hạn chế truyền ra ngoài khiến ta cảm thấy ấm hơn, ngược lại càng nhiều lớp, không khí lạnh bên ngoài cũng khó tiếp cận đến khung hình bạn .Hơn nữa, mặc áo nhiều lớp, bạn hoàn toàn có thể cởi bỏ dần trong quy trình tập luyện nếu nhiệt độ khung hình nóng lên từ từ. Đội mũ, đeo găng tay, đeo khẩu trang, bịt tai để giữ ấm đầu vì đây là những vi trí rất là quan trọng đặc biệt quan trọng thóp, đỉnh đầu .. nếu những ngày sương mù sẽ dễ bị choáng, ngất, cảm lạnh .

3. Khởi động trước khi tâp lâu hơn

Cho dù tập chạy trong mùa nào cũng cần phải khởi động thứ nhất nhưng khi tập luyện trong mùa đông bạn nên khởi động lâu hơn một chút ít bởi khung hình trong mùa đông có tín hiệu ì ạch hơn trước. Khởi động trước khi tập sẽ làm tăng lưu lượng lưu thông máu, làm nóng khung hình tương hỗ hệ tim mạch của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng thân nhiệt, làm ấm khung hình của bạn từ từ làm cho những cơ và mô link trở nên linh động hơn .

4. Uống nhiều nước

Thời tiết khô hanh kèm theo hoạt động sẽ khiến khung hình dễ bị mất nước, nếu không bổ trợ lượng nước thiết yếu sẽ khiến khung hình rơi vào trạng thái stress. Ngoài quyền lợi bù nước, chúng còn giúp da dẻ bạn bớt khô nẻ, thải độc hiệu suất cao vào sáng sớm. Đặc biệt, cần tránh những loại nước có cồn khi tập thể thao, chúng sẽ làm nhão cơ bắp một cách nhanh gọn .

5. Nghe dự báo thời tiết trước khi đi tập chạy

Miền Bắc Nước Ta thuộc miền khí hậu cận nhiệt đới ẩm : mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh hanh hao. Chính thế cho nên, nếu nhiệt độ vào những hôm

  • Tìm hiểu thêm :Mọi thứ bạn cần biết khi chạy bộ dưới thời tiết lạnh

                                                                                                                                                                                                         BY: MH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *