Trang trí cổ áo bằng hoa vải đơn giản mà sinh động

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải dạ nhiều màu sắc sinh động và nhất thiết phải có màu xanh cắt hình lá.
– Kim ghim, kim, chỉ màu
– Kéo.

Bước 1:

In mẫu bên ra giấy, phóng to/nhỏ tùy ý sao cho vừa vặn với phần cổ áo của bạn.
Bạn cũng có thể tự thiết kế tràng hoa theo ý mình, bạn nên vẽ và sắp xếp 1/2 tràng hoa, sau đó in hình đối xứng với hình vừa vẽ để gộp lại được 1 tràng hoa cân xứng đẹp đẽ trên cổ áo, riêng phần dưới cùng và chính giữa của tràng hoa thì có thể vẽ biến tấu chứ không là hình đối xứng cho tràng hoa mềm mại.
Bạn cần 2 bản mẫu giấy.

Bước 2:

Bản mẫu giấy 1 được ghim vào phần ngực áo dưới cổ áo, bạn dùng kim ghim cho ổn định rồi sang dấu các vị trí hoa trên mẫu giấy sang vải áo, bạn chỉ cần sang dấu vị trí chứ không cần vẽ toàn bộ hình ảnh sang vải.

Bước 3:

Mẫu giấy 2 được cắt thành các hình rời rồi áp lên vải dạ mỏng để cắt các hình vải dạ theo. Bạn có thể phối màu tùy ý hoặc theo chính mẫu này, hoa được cắt bằng vải dạ nhiều màu cho sinh động, còn lá màu xanh để làm nổi bật hoa.

Bước 4:

Khâu hoa vải vào các vị trí đã sang dấu, khâu hay may đều được, chỉ cần khâu để giữ cho hoa lá cân đối chứ không cần khâu áp chặt các mép vải vào như khi bạn thêu áp vải. Ví dụ với những bông hoa to bạn khâu hình hoa thị ở giữa vừa làm nhụy hoa vừa để đính cho hoa cân đối, các cánh được tự do một cách tự nhiên. Với lá chỉ cần may 1 đường thẳng dọc sống lá. Với hình trái tim bạn may một đường chữ V giữ cho trái tim cân đối trên vải áo.

Cách trang trí hoa lá bằng vải dạ kiểu này rất nhanh gọn và dễ dàng, trông thật sinh động trên chiếc áo một màu nền dịu dàng phải không bạn?

Ưu điểm của vải dạ là không xù sợi ở mép, nếu bạn không có vải dạ thì có thể dùng vải thường có là dán mếch mỏng phía sau, nhưng chắc chắn làm bằng vải dạ sẽ tự nhiên hơn. Sau mỗi lần giặt có thể vải dạ hơi rúm lại, bạn là cho phẳng ở nhiệt độ vừa phải thôi nhé!

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách trang trí vải này ở viền gấu áo, gấu váy hay vành mũ. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *