Trang phục phụ nữ Ấn Độ (79 ảnh): trang phục dân tộc cho các cô gái và phụ nữ Ấn Độ cổ đại và hiện đại, trang phục theo phong cách Ấn Độ

Trang phục dân tộc

Trang phục phụ nữ Ấn Độ

Trang phục phụ nữ Ấn Độ

tham gia luận bàn

Chia sẻ với bè bạn

Ấn Độ là một quốc gia có lịch sử vẻ vang cổ xưa. Nhắc đến Ấn Độ, đã có vài nghìn năm trước Công nguyên. Và tổng thể thời hạn này, người dân Ấn Độ giữ và bảo vệ văn hóa truyền thống và truyền thống lịch sử của họ .
Văn hóa Ấn Độ được đặc trưng bởi sự độc lạ và độc lạ. Trong quy trình tăng trưởng, người Ấn Độ cổ đại đã thu giữ nhiều nghề thủ công bằng tay được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp thêm phần vào thành tựu của nghề bằng tay thủ công cao nhất trong mỗi người .
Ấn Độ là một vương quốc rất lớn, và, khi chuyển từ vùng này sang vùng khác, bạn hoàn toàn có thể dừng lại tự hỏi cách sống và truyền thống cuội nguồn của dân cư địa phương của quốc gia huyền bí này đổi khác như thế nào. Sự phong phú này cũng được bộc lộ trong việc tạo ra phục trang truyền thống lịch sử của Ấn Độ .

Màu sắc độc đáo, đa dạng về hoa văn, độc đáo và vẻ đẹp của quần áo Ấn Độ khiến cô dễ nhận ra nhất trên thế giới. Một người phụ nữ ở Ấn Độ, mặc trang phục dân tộc, gây chú ý với vẻ đẹp và vẻ đẹp không thể cưỡng lại của nó, tuy nhiên, nó không phải không có sự khiêm tốn và khiết tịnh.

Vì truyền thống cuội nguồn ở những vùng khác nhau của quốc gia rất phong phú, nên phục trang cũng khác nhau về sắc tố, đường cắt, hoa văn và mẫu mã mặc. Tuy nhiên, mặc kệ toàn bộ sự linh động, quần áo vương quốc vẫn giữ được những đặc thù dễ nhận ra .
Lịch sử của quần áo phụ nữ truyền thống cuội nguồn bắt nguồn từ Ấn Độ cổ đại. Không có quan điểm ​ ​ dứt khoát của những nhà sử học về những quá trình tạo ra một phục trang truyền thống lịch sử. Nhưng tổng thể họ đều chấp thuận đồng ý rằng anh ta được khởi xướng bởi những vết cắt dài của vải rủ quanh người theo nhiều cách khác nhau .

Một lớp như vậy chỉ thoạt nhìn có vẻ như phiền phức. Trên trong thực tiễn, vô số nếp gấp được hình thành trong quy trình cuộn dây của web không cản trở sự chuyển dời và được bảo vệ tốt khỏi nhiệt độ cao và sức nóng mùa hè của khu vực này .

Tính đa tầng này đã được bảo tồn cho đến hiện tại, nhưng nó đã có được những hình thức và biến thể mới, tạo ra một phục trang truyền thống cuội nguồn tân tiến của Ấn Độ .
Quần áo ở Ấn Độ được làm độc quyền từ những loại vải tự nhiên : lanh, cotton, len. Ngay cả ở Ấn Độ cổ đại, những thợ thủ công địa phương đã thành thạo thẩm mỹ và nghệ thuật sản xuất lụa tự nhiên, cùng với Trung Quốc cổ đại. Và ở phía bắc của quốc gia thuộc tỉnh Kashmir, những chiếc khăn quàng Kashmir nổi tiếng quốc tế được làm bằng lông dê núi cao .

Khăn choàng Kashmir là một tác phẩm nghệ thuật của các thợ thủ công địa phương. Len được sử dụng để sản xuất mỏng hơn tóc người, điều này mang lại cho sản phẩm sự nhẹ nhàng và thoáng mát chưa từng thấy. Chiếc khăn choàng này có giá trị cao nhất và thường được tặng như một món quà cho các nữ hoàng của các quốc gia khác nhau.

Niềm tự hào đặc biệt quan trọng của người Ấn Độ là thẩm mỹ và nghệ thuật nhuộm vải. Chỉ có thuốc nhuộm tự nhiên được sử dụng, và có những thần thoại cổ xưa về sự làm chủ của người Hindu Người ta tin rằng những nhà tô màu địa phương hoàn toàn có thể phân biệt tới sáu màu trắng và tối đa mười hai màu đen. Do một phần của thẩm mỹ và nghệ thuật này, quần áo của phụ nữ ở Ấn Độ rất điển hình nổi bật với nhiều sắc tố .
Ngoài sắc tố tươi tắn, quần áo của phụ nữ ở Ấn Độ sử dụng những loại vải được sơn nhiều, sử dụng nhiều thêu, ruy băng và hạt. Thêu bằng chỉ vàng và bạc đặc biệt quan trọng phổ cập. Các loại vải thêu và trang trí nhiều mẫu mã như vậy ngay lập tức tạo ra một sắc tố độc lạ của phục trang Ấn Độ .

Các loại trang phục truyền thống nữ

Sari

Đây là trang phục nổi tiếng nhất của phụ nữ Ấn Độ, đã được công nhận trên toàn thế giới. Sari, do chất liệu mỏng và màn treo khéo léo, làm cho hình dáng rất nữ tính và duyên dáng, và hình bóng – thanh lịch.

Sari được làm bằng một miếng vải mỏng mảnh rất dài ( 4 phút 9 mét ), khôn khéo quấn quanh eo người phụ nữ, và một đầu trượt qua vai và hạ xuống ngực. Kỹ thuật uốn lượn và tên của sari hơi khác nhau ở những vùng khác nhau của quốc gia. Nhưng ở khắp mọi nơi – đây là một loại quần áo rất thông dụng, có lịch sử dân tộc hơn một nghìn năm .
Tùy chọn thường thì được làm từ vải cotton hoặc vải lanh và không có trang trí nhiều mẫu mã. Một sari liên hoan luôn được làm bằng lụa, batiste hoặc muslin, được trang trí bằng tranh và thêu .

Vì saree luôn được trang trí bằng tay, không hề tìm thấy hai biến thể giống hệt nhau .

Một sari đám cưới được đặt hàng từ những bậc thầy, người cho mỗi cô dâu đưa ra quy mô độc lạ của riêng họ, đó là nguyên do tại sao mỗi cô dâu có phục trang riêng của mình .
Ở Ấn Độ cổ đại, vải cho quần áo này được dệt riêng bởi đàn ông. Do phong cách thiết kế và trang trí phức tạp, việc sản xuất của nó hoàn toàn có thể mất tới sáu tháng .

Dưới sari có thể mặc petticoat và choli bắt buộc.

Choli

Đây là chiếc áo truyền thống cuội nguồn có tay áo ngắn, che ngực và hơi mở bụng của cô gái. Choli rất thông dụng không chỉ trong một bộ với sari, mà còn với những loại phục trang dân tộc bản địa khác .
Trong thời tân tiến, choli hoàn toàn có thể có những lựa chọn cắt khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một chiếc áo có tay áo dài hoặc không có tay áo, trên dây đai spaghetti mỏng dính hoặc dày .

Lechenga choli

Đây là một loại phục trang Ấn Độ rất thông dụng. Nó gồm có ba phần và gồm có truyền thuyết thần thoại ( lengu ), choli và dupattu .
Leng là một chiếc váy có độ dài khác nhau, được cắt như một chiếc ô. Theo chiều dài của lengi, hoàn toàn có thể xác lập thực trạng của một người phụ nữ. Các diễn viên Ấn Độ luôn chỉ mặc váy dài che mắt cá chân .
Dupatta là một chiếc áo choàng nhẹ thoáng mát bao trùm cả đầu và vai. Nếu trước đây, chỉ có phụ nữ Ấn Độ trong số những diễn viên cao nhất hoàn toàn có thể đủ năng lực, thì giờ đây nó là một thuộc tính không hề thiếu trong phục trang của bất kể phụ nữ Ấn Độ nào .

Ngày lễ và lehenga-choli hàng ngày khác nhau về chất liệu và sự phong phú của đồ trang trí và tranh vẽ. Đối với hàng ngày sử dụng vải cotton hoặc vải lanh, cho thổ cẩm lễ hội, nhung, lụa, satin hoặc chiffon.

Lehenga-choli nhận được sự yêu dấu đặc biệt quan trọng sau khi Open tại một cuộc thi vẻ đẹp trong phục trang dân tộc bản địa như Thiên đường Ashwaria .

Shalvar-kamiz

Trang phục phổ biến nhất ở khu vực Punjab. Shalvaras (salvaras) là những cây nở hoa, thu hẹp xuống đáy. Kamiz là một chiếc áo dài được trang bị với các vết cắt ở cả hai bên. Shalvar-kamih thường được bổ sung bởi áo choàng – dupatta.

Trang phục này được giới trẻ văn minh ưu thích. Ngoài ra, mẫu này thường được những nhà phong cách thiết kế châu Âu sử dụng để tạo ra quần áo phương Tây theo phong thái Đông Ấn .

Churidar kurt

Một loại váy khác, bao gồm quần dài và áo dài.. Nhưng không giống như shalvar, churidar là những chiếc quần bó sát dài gấp đôi chân. Bởi vì điều này, họ tập hợp trên chân trong nhiều lần. Những chiếc quần này được mặc với một chiếc áo dài, dài đến đầu gối, được gọi là Kurt.

Churidar cũng hoàn toàn có thể được tích hợp và kamizom .

Patiala

Đây là những chiếc quần rộng rất rộng treo trên thắt lưng trong nhiều nếp gấp. Họ cũng được mặc với kamiz .

Anarkali

Trang phục này gồm có váy anarkali, quần-churidar và được bổ trợ bởi dupatta. Anarkali không còn là một chiếc áo dài, mà là một chiếc váy vừa đủ, chiều dài của nó hoàn toàn có thể biến hóa từ đầu gối đến sàn nhà. Chiếc váy vừa khít với dáng người đến eo, và sau đó là pháo sáng. Trang phục này được sử dụng thoáng rộng trong đời sống hàng ngày và tại những sự kiện nghi lễ .

Mundum-Neryatkhum

Đây là phiên bản cổ nhất của trang phục truyền thống của một phụ nữ Ấn Độ. Đây là loại saree đầu tiên. Nó khác với saree hiện đại ở chỗ nó bao phủ hoàn toàn cơ thể người phụ nữ, bao gồm cả bụng và vú.Đôi vai vẫn mở.

Kể từ khi Mundum Neryatkhum choli không mặc .

Mekhela Chador

Trang phục truyền thống cho phụ nữ ở tỉnh Assam. Đây là loại trang phục khó nhất, bao gồm ba thành phần: Mekhela, Sador (Chador) và Rikhs. Tất cả các bộ phận được đặt lên nhau, khéo léo rủ vào các nếp gấp ở phía bên phải. Richa, một chiếc váy rất hẹp, hoàn thành bộ trang phục, được mặc trên đầu.

Mekhela Chador thường được sử dụng trong những nghi lễ liên hoan hoặc nghi lễ .

Trang phục dân tộc của trẻ em không đa dạng như người lớn. Cô gái nhỏ mặc puttu-padaway. Đó là một chiếc váy dài chạm đến đầu ngón chân, được tô điểm bằng một dải chỉ vàng bên dưới.

Những cô gái tuổi teen thường mặc áo bán nguyệt. Nó gồm có lengi ( váy ), choli ( áo ngắn ) và stole, được quấn như một chiếc sari .

Trẻ em mặc trang phục truyền thống như vậy chủ yếu trong các sự kiện lễ hội.

Đồ trang sức phụ nữ Ấn Độ là một vấn đề của niềm tự hào quốc gia. Các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi các thợ kim hoàn Ấn Độ đã nổi tiếng trong 4 nghìn năm. Mỗi yếu tố trong trang trí có một ý nghĩa sâu sắc, không chỉ là một chức năng trang trí.

Bộ đồ truyền thống lịch sử của Ấn Độ gồm có 16 loại trang sức đẹp. Đối với mỗi bộ phận của khung hình đã ý tưởng ra những lựa chọn độc lạ của riêng họ. Vòng tay, nhẫn, nhẫn, dây chuyền sản xuất, dây chuyền sản xuất – đây chỉ là một phần nhỏ của sự phong phú và đa dạng mà những nghệ nhân Ấn Độ tạo ra và liên tục tạo ra .
Ở Ấn Độ văn minh, phục trang truyền thống lịch sử được trộn lẫn với quần áo phương Tây tân tiến. Càng ngày, bạn càng hoàn toàn có thể gặp một người phụ nữ mặc quần jean và áo choàng. Sarees được tích hợp với áo phông thun thường thì. Nhưng cho đến ngày này, nó không phải là thông lệ để chứng tỏ chân mở hoặc ngực. Tuy nhiên, Ấn Độ là một vương quốc phương đông, nơi truyền thống lịch sử và tôn giáo có ảnh hưởng tác động lớn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *