Top 7 mẫu thêu hoa đẹp đơn giản nhất

Top 7 mẫu thêu hoa đẹp đơn giản nhất

Học thêu hoa là cách đơn giản nhất để nâng cao kỹ năng thêu thùa của mình. Cùng tìm hiểu 7 mẫu thêu hoa đơn giản, dễ thêu nhất cho người mới bắt đầu học thêu

Thêu hoa là cách đơn thuần nhất để tạo dấu ấn của mình trên món đồ nào đó để Tặng Kèm hay trang trí cho bộ quần áo của mình. Thêu hoa cũng là cách đơn thuần nhất để nâng cao kỹ năng và kiến thức thêu thùa của mình, vì hoa có rất nhiều chủng loại, sắc tố và ứng dụng được nhiều mũi thêu khác nhau, từ mũi cơ bản đến nâng cao. Bài viết sau đây sẽ ra mắt đến những bạn 1 số ít mẫu thêu hoa đơn thuần nhưng vô cùng đẹp .

Tóm tắt:

Mẫu thêu hoa đẹp và đơn giản
Mẫu thêu hoa đẹp và đơn giản

Khi nhắc đến mẫu thêu hoa đơn thuần thì đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến hoa cúc họa mi. Đó là những bông hoa cúc nhỏ, xin đẹp, những bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ thêu màu trắng hoặc màu vàng cũng đều được. Cách thêu hoa cúc họa mi khá đơn thuần, những bạn chỉ cần phát thảo mẫu lên vải và thêu theo đúng sắc tố của chúng là được. Hoa cúc họa mi cũng là ” hot trend ” của những bạn trẻ trong thời hạn gần đây, những bạn hoàn toàn có thể thêu hoa cúc họa mi để trang trí trên quần áo, khăn tay, áo gối, …

Mẫu thêu hoa cúc họa mi
Mẫu thêu hoa cúc họa mi

Hoa Mimosa đứng đầu trong list những mẫu thêu tay đơn thuần mà đẹp của những chị em. Mimosa là loài hoa mang đậu ý nghĩa hình tượng thâm thúy của thành phố Đà Lạt, còn là loài hoa mang hình tượng của tình yêu thầm kín nhưng vô cùng hoa lệ, tỏa nắng rực rỡ. Chính thế cho nên mà những bạn nữ luôn muốn khuyến mãi món quà có hình thêu hoa Mimosa cho những bạn nam mình yêu quý và mẫu thêu này rất dễ thược hiện .
Để thêu hoa Mimosa khá đơn thuần, chỉ cần 2 màu đơn thuần là màu vàng của cánh hoa và màu xanh của lá cây. Chỉ cần vài thao tác thêu thùa là bạn hoàn toàn có thể triển khai xong xong tác phẩm thêu tay tuyệt đẹp dành Tặng cho người mình thích hoặc trang trí cho bộ quần áo của mình .

Mẫu thêu hoa Mimosa đẹp
Mẫu thêu hoa Mimosa đẹp

Ngoài những mẫu thêu hoa đơn giản, các bạn có thể kết hợp nhiều màu chỉ trong một mũi thêu để tạo ra chùm hoa lớn nhỏ, nhiều kích thước khác nhau. Thêu hoa chùm thường nằm sát nhau và cũng không cần quá phân biệt giữa cành lá, mà chỉ chụm lại với nhau là được. Lưu ý: Không nên lạm dụng quá nhiều màu chỉ nếu không khi hoàn thành mẫu nhìn sẽ hơi rối mắt người nhìn.

Mẫu thêu hoa chùm trang trí
Mẫu thêu hoa chùm trang trí

Đây là mẫu thêu hoa khá đơn thuần, ngay cả người mới khởi đầu học thêu thùa cũng hoàn toàn có thể làm được vì nhờ sự phong phú trong ứng dụng mũi thêu đơn thuần. Thêu hoa lavender bằng mũi thêu sa hạt ( french knot stitch ) bằng một sợi chỉ quấn nhiều vòng trước mũi kim đâm thantwr xuống nền vải và giữ cố định và thắt chặt đẻ tạo thành những hạt tròn nhỏ. Lưu ý : Làm nút chỉ thật gọn và đều nhau mười hạt như một .

Mẫu thêu hoa Lavender
Mẫu thêu hoa Lavender

Những bông hoa nhỏ xinh không tên mang nét đẹp đơn giản và giản dị được bao nhiêu yêu thương chăm chút trong từng đường kim mũi chỉ của người thêu. Thêu hoa nhỏ xinh bằng mũi thêu lazy daisy, đâm mũi thêu lên và xuống tại vị trí mũi lên, sau đó đâm mũi lên tại vị trí tương tự với độ dài mong ước rồi vòng chỉ qua đoạn được tạo ra từ mũi khởi đầu .

Mẫu thêu hoa nhỏ xinh
Mẫu thêu hoa nhỏ xinh

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt quan trọng, dành Tặng Kèm cho những dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Lý do cũng hoàn toàn có thể nằm ở cấu trúc cánh hoa ( chỉ có 4 cánh ) và sự phối hợp vô vàn bông hoa nhỏ biểu trưng cho sự vĩnh cửu, bền chắc. Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu đâm xô : Thêu mũi chỉ ngắn dài so le chen vào giữa những sợi chỉ thêu trước để tạo thành những mảng thêu lớn chuyển sắc tố đậm nhạt .

Mẫu thêu hoa cẩm tú cầu
Mẫu thêu hoa cẩm tú cầu

Hoa hồng là loài hoa gắn liền với tình yêu nồng nàn hay nét đẹp sang chảnh, điệu đàng. Hình thêu hoa hồng tỏa nắng rực rỡ trên món quà Tặng người mình yêu thương sẽ là món quà rất tuyệt vời. Hướng dẫn thêu hồng nổi bằng mũi xoắn bọ : Đâm chỉ từ dưới lên rồi đâm kim qua vị trí cách lỗ kim tiên phong khoảng chừng 5 – 7 mm. Sau đó, cho đầu kim đâu vào vị trí lỗ kim tiên phong nhưng không rút hết kim. Cuốn vào đầu kim khoảng chừng 10 lần chỉ rồi dùng tay giữ phần chỉ đã cuốn và rút kim ra .

Mẫu thêu hoa hồng nổi
Mẫu thêu hoa hồng nổi

Trên đây là một số mẫu thêu hoa đơn giản được nhiều người chọn thêu tay. Mời các bạn ghé thăm website đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về các mẫu thêu hoa đẹp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.