Tiết kiệm với DIY: 3 cách ‘hô biến’ áo sơ mi cũ thành mới

Đừng bỏ đi những chiếc áo sơ mi cũ bạn nhé ! Vì với 3 chiêu DIY đơn thuần sau, bạn hoàn toàn có thể ” hô biến ” chúng thành váy áo mới để diện trong những chuyến du lịch hè đấy !Bạn nghĩ sao về việc biến những món đồ cũ đã mặc qua quá nhiều lần, hay đã lâu không ngó ngàng tới trong tủ quần áo thành những bộ phục trang trọn vẹn mới ? Vừa tiết kiệm chi phí được tương đối tiền sắm sửa cho những chuyến du lịch, vừa giết thời hạn trong những ngày ở nhà chống ” em Cô Vy “, ngại gì mà không thử nhỉ ?

A. DIY là gì?

Nếu như là một người khéo tay hay làm hẳn là bạn sẽ biết đến cụm từ này. Thế nhưng với những ai chưa thử “Tự làm” như DIY thì cũng có thể tìm hiểu một chút về định nghĩa của cụm từ trên để nhập môn DIY trong những ngày tự cách ly nhàm chán. DIY là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Do It Yourself”, là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng, sửa chữa hoặc tạo ra bất cứ một thứ gì đó bởi chính bạn. Khác với handmade – làm những món đồ nhỏ xinh bằng chính đôi tay của bạn, thì DIY là hình thức mà bạn có thể dùng tay hoặc cần đến sự hỗ trợ của máy móc, dụng cụ để tạo ra những món đồ mới. Nếu như nhà bạn đang có sẵn kim chỉ, thước đo hoặc có luôn một chiếc máy may gia đình thì ngại gì không bắt tay vào sáng tạo và “F5” những chiếc áo sơ mi cũ của mình thành những món đồ mới?

B. 3 chiêu DIY áo sơ mi cũng thành món đồ mới

1. “Hô biến” áo sơ mi cũ thành đầm yếm

Trước tiên, hãy cùng cô nàng Youtuber Nava Rose ” tái chế ” áo sơ mi kẻ ô cũ thành đầm yếm. Những gì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là một chiếc áo sơ mi kẻ ô, một chiếc đầm yếm để làm mẫu, kéo, ghim vải, kim chỉ hoặc một chiếc máy may.

Nguồn: Nava Rose.

Vậy là chỉ vài bước đơn thuần từ cắt phần tay và cổ, cắt sơ mi theo mẫu váy, may dây áo và ráp những phần lại với nhau là bạn đã có ngay một chiếc đầm yếm kẻ thật xinh xắn.

Ảnh: Nava Rose.

2. “Hô biến” áo sơ mi cũ thành đầm hở vai

Nếu như không có áo sơ mi oversized kẻ ô như Nava Rose, bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi xin chiếc áo sơ mi nam của anh trai, bố hoặc tình nhân để làm mẫu đầm hở vai với cách bước sau đây :

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt áo ra mặt phẳng, sau đó cài cúc và gấp cổ lên. Kẻ 1 đường ngang ở khoảng giữa 2 cúc áo đầu tiên. Tiếp đến, cắt áo ra theo đường vừa vẽ. Đo và cắt 1 đoạn dây chun dài khoảng gấp đôi chiều dài đường vai vừa cắt;
  • Bước 2: Bạn lộn mặt trái áo ra, gấp mép vải xuống 1 đoạn khoảng 5cm, sau đó dùng ghim cố định lại;
  • Bước 3: Tiếp theo bạn may liền đường mép vải, chừa trống 1 khoảng ở cuối cùng;
  • Bước 4: Dùng 1 thanh gỗ dẹt luồn dây chun vào phần mép vải. Mẹo nhỏ là nếu không có thanh gỗ luồn chun như ảnh, bạn có thể nhanh trí dùng chun buộc thật chặt vào một đầu của chiếc đũa và luồn như bình thường;
  • Bước 5: Sau khi đã luồn xong, bạn may đính dây chun lại với nhau, chú ý rút lại sao cho vừa phải để áo có độ co giãn vừa ý rồi cắt bỏ phần dây chun thừa đi.

Ảnh: A pair & a spare.

Và giờ thì ngắm nhìn thành quả ở đầu cuối thôi ! Hơn nữa kiểu váy dịu dàng êm ả này còn vô cùng tự do và thoáng mát trong những chuyến du lịch hè nữa.

Ảnh: A pair & a spare.

3. “Hô biến” áo sơ mi cũ thành crop top và chân váy

Thời trang mùa hè nhất định không thể thiếu những chiếc áo croptop. Thay vì phải “rút hầu bao” đầu tư cho một set croptop kèm chân váy mới, hãy tập tành vài chiêu cắt vá DIY sau đây cùng áo sơ mi cũ để có ngay kiểu trang phục này nào. Trong video trên, Nava Rose hướng dẫn khá chi tiết các đường cắt may, bạn chỉ việc xem và làm theo từ đoạn 5 phút 48 giây đến 8 phút 50 giây nhé.

Thật giật mình vì chỉ với vài đường cắt ghép là tất cả chúng ta đã có set phục trang vừa thoáng mát lại năng động, đậm cá tính để làm nhiều mẫu mã thêm tủ đồ hè của mình rồi. Ảnh: Nava Rose.

Ảnh: Nava Rose.

Hẳn là 3 cách DIY áo sơ mi cũ vừa qua là ý tưởng sáng tạo mê hoặc trong quy trình tiến độ # stayhome tự cách ly, chống dịch nhỉ ? Ngoài làm bánh, bếp núc hay decor lại căn phòng … bạn cũng hoàn toàn có thể thử may vá, biến tấu những món phục trang cũ trong tủ đồ thành những phục trang mới dành cho những chuyến đi sau khi hết dịch. Chúc bạn thành công xuất sắc với 3 chiêu DIY trên !

Leave a Reply

Your email address will not be published.