Thợ may quần áo giỏi cần có 3 kỹ năng này!

Thợ may quần áo đang là một trong những việc làm dễ tìm việc làm lúc bấy giờ. Tuy nhiên, để trở thành một thợ giỏi trong làng nghề thợ may quần áo, bạn cần những gì ?
Nếu bạn đang chăm sóc đến việc làm này, hãy tìm hiểu thêm ngay những san sẻ sau đây !

Thợ may quần áo và những điều nên biết

Để trở thành thợ may quần áo giỏi, bạn cần hiểu rõ việc làm của ngành mà mình theo đuổi .

 • Thợ may quần áo xuất hiện từ khi nào?

Nghề thợ may xuất hiện vào khoảng thế kỷ 13 và được xem như là một nghề nội trợ. Tuy nhiên, đến khoảng thế kỷ 18, nghề này đã trở thành một trong những nghề dịch vụ. Càng ngày, nghề thợ may càng được phát triển và phổ biến như hiện nay.

Thợ may quần áoNgày nay, thợ may được xem như một nghề lao động chính và được tuyển dụng khá nhiều. Chính thế cho nên, những người thợ may hoàn toàn có thể kiếm được khoản thu nhập khá tốt từ việc làm này .

 • Thợ may quần áo học nghề ở đâu?

Nghề nào cũng cần phải học, nghề may không ngoại lệ. Để trở thành thợ giỏi ngoài sở trường thích nghi thì bạn còn phải rèn luyện nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Để học nghề, bạn hoàn toàn có thể tham gia những khóa học thời gian ngắn tại những TT dạy nghề. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể học nghề tại những xưởng may, nhà máy sản xuất …

Tuy nhiên, để học chất lượng thì bạn cần phải lựa chọn những nơi đào tạo và giảng dạy uy tín. Và để người khác tin yêu đặt may, bạn cần biết may và thành thạo yếu tố cơ bản của nghề may. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết sử dụng máy may và phải biết sử dụng chúng bảo đảm an toàn .

 • Thợ may quần áo có dễ xin việc không?

Đây là câu hỏi luôn được nhiều người chăm sóc. Thực ra, kinh tế tài chính – xã hội ngày càng tăng trưởng nên nhu yếu ăn mặc đẹp ngày càng nhiều. Vì vậy, việc làm thợ may ngày càng được yêu thích và nhu yếu tuyển thợ may quần áo ngày càng cao .

Bên cạnh đó, việc hợp tác với quốc tế tăng giúp tăng cường xuất khẩu những loại sản phẩm trong nước, trong đó có may mặc. Nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất may mặc đã triển khai tuyển dụng thợ may để phân phối nhu yếu sản xuất sản phẩm & hàng hóa. Ngoài ra, thợ may quần áo còn hoàn toàn có thể tự mở tiệm may riêng và tìm kiếm nguồn người mua của riêng mình .

 • Tiền lương của thợ may dao động trong khoảng bao nhiêu?

Công việc này thường không hề đưa ra mức lương chung được. Vì mỗi vị trí khác nhau, thợ may sẽ có khoảng chừng thu nhập khác nhau. Như những người thợ may ăn theo loại sản phẩm thì làm càng nhiều, lương càng cao .
Công nhân may thông thường thì trong khoảng chừng từ 5 triệu / tháng đến 6 triệu / tháng. Những người có kinh nghiệm tay nghề cao hoặc có vị trí cao hơn thì khoảng chừng 8 triệu / tháng đến 10 triệu / tháng … Nhìn chung, lương thợ may quần áo cao hay không tùy thuộc vào kinh nghiệm tay nghề và kinh nghiệm tay nghề của bạn .

 • Thợ may quần áo có thể làm việc ở những vị trí nào?

Có rất nhiều nơi để tìm việc làm may mặc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm việc ở những vị trí cơ bản như :

 • Thợ may quần áo tại các công ty

Bạn hoàn toàn có thể đến những công ty chuyên về may mặc để xin việc làm. Tùy vào trình độ và kinh nghiệm tay nghề của bạn mà bạn hoàn toàn có thể làm ở những vị trí khác nhau. Như thợ cắt chính, thợ phụ, cắt mẫu … sẽ được phân công làm vị trí công nhân may cơ bản .

Ngoài ra, còn có những việc làm ở vị trí trình độ như quản trị chất lượng, chuyền trưởng …

Tức là khi trình độ kinh nghiệm tay nghề cứng hơn, giỏi hơn bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động mở một tiệm may. Bạn sẽ đi theo con đường may thời trang chuyên nghiệp và có sở trường thích nghi muốn được khởi nghiệp. Tự bạn sẽ lên những mẫu, may và hoàn thành xong những quy trình khác nhau để ra thành phẩm .

 • Thợ may gia công

Bạn sẽ mở xưởng, thuê nhân công và nhận hàng từ những xí nghiệp sản xuất, công ty may mặc về làm. Một số mẫu sản phẩm hầu hết thường là quần áo văn phòng, đồng phục học viên … Bạn sẽ cần góp vốn đầu tư về máy móc, nơi mở xưởng gia công …
Công việc này yên cầu bạn cần phải có sự đo lường và thống kê lâu bền hơn, kỹ càng và tỉ mỉ nhất hoàn toàn có thể .
>> > Bạn nên đọc thêm : Nghề may – Top những việc làm thực tiễn lúc bấy giờ !

Thợ may quần áo giỏi cần 3 kỹ năng này!

Thợ may thì cần bạn phải trau dồi những kỹ năng và kiến thức may mặc cơ bản cũng như kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Và để trở thành một thợ may giỏi, bạn phải tích góp và rèn luyện 3 kiến thức và kỹ năng cơ bản này

1. Thợ may quần áo cần phải có tính kiên trì, sự khéo léo

Thợ may là một việc làm yên cầu bạn cần phải có sự kiên trì. Vì việc may phục trang quần áo yên cầu người thợ phải khôn khéo tạo ra những bộ phục trang tinh xảo. Một loại sản phẩm may mặc sẽ phải trải qua nhiều quy trình mới trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo .

Trong quy trình may, nếu bạn không có tính kiên trì thì dễ dẫn đến sai sót khi làm. Đặc biệt, là một thợ may, bạn cần phải có tính cẩn trọng. Bạn sẽ cần phải kiên trì, khôn khéo ở từng nét vẽ, đường cắt, mũi kim chỉ … Nên nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng này tiên phong, bạn sẽ dễ bị chán việc làm và không gắn bó lâu dài hơn với việc làm .

2. Thợ may quần áo cần phải có sự sáng tạo và nắm bắt xu hướng

Kỹ năng thứ 2 cần có của một thợ may quần áo là cần phải có sự phát minh sáng tạo. Vì ngành may mặc buộc phải cung ứng được nhu yếu thời trang của người mua. Chính vì thế, để trở thành một thợ may quần áo giỏi, bạn cần phải có sự phát minh sáng tạo .

Không những thế, bạn cần phải theo dõi và bắt nhịp được với khuynh hướng thời trang chung của xã hội. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra những bộ quần áo hợp thời, đẹp. Bên cạnh đó, sự phát minh sáng tạo và năng lực chớp lấy khuynh hướng còn hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra được xu thế mới .

3. Thợ may quần áo cũng cần phải có sự giao tiếp khéo léo

Bởi vì nếu không có năng lực tiếp xúc, bạn sẽ không chớp lấy được những ý tưởng sáng tạo của người mua. Là một người làm việc làm về may mặc, thời trang – kỹ năng và kiến thức này rất quan trọng. Nó giúp bạn lắng nghe, ghi nhận và tinh lọc những quan điểm chính để tư vấn người mua tốt nhất .

Giao tiếp còn giúp khách hàng có những ấn tượng tốt về bạn, về cửa hàng may mặc của bạn. Sự tận tình, vui vẻ, hòa đồng và những nhiệt tình của bạn sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn. Từ đó, bạn và khách sẽ có sự thấu hiểu hơn khi bày tỏ và tiếp nhận ý tưởng may mặc.

Những lưu ý bạn cần biết khi tìm việc thợ may quần áo

Để quy trình tìm việc được thuận tiện và thuận tiện nhất, bạn hãy tìm hiểu thêm 1 số ít chú ý quan tâm sau :

 • Hãy tìm việc thông qua các trang website chuyên về tuyển dụng như muaban.net… Các thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật thường xuyên mỗi ngày
 • Hãy đọc kỹ các thông tin tuyển dụng, liên hệ trước khi đến. Bạn hãy quan sát kỹ trong quá trình tìm hiểu công việc trực tiếp.
 • Không ham các thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao. Tránh những thông tin tuyển dụng mập mờ để để phòng các rủi ro không đáng có.
 • Không nên đặt cọc bất kỳ khoản chi phí nào. Vì các nhà tuyển dụng chân chính sẽ không yêu cầu bạn đặt cọc…

Ngoài ra, để tìm việc hiệu suất cao, bạn hãy tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của những người xung quanh. Chúc bạn luôn tìm việc làm nhanh gọn, hiệu suất cao và thành công xuất sắc !

–  Vân Anh (Content Writer)

Leave a Reply

Your email address will not be published.