Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da… nhân tạo (P2)

1. Dùng kem trộn

Gọi là dùng kem trộn cho chung chung, nhưng thực chất phương pháp này bao gồm cả dùng kem làm trắng lẫn… “lột da”, và cả hai công đoạn trên đều sử dụng những loại kem được gọi là kem trộn tự chế, với bao bì không rõ ràng và xuất xứ mơ hồ. Hầu hết các trung tâm mở dịch vụ này đều quảng cáo kem của mình được làm theo công thức riêng, nhưng nguyên liệu thì mua từ Thái Lan về và tự chế để phù hợp với từng loại da. Trên hết, những quảng cáo với hình ảnh da… bị lột hẳn ra như da rắn và sự trắng sáng lên rõ ràng chỉ sau lần đầu sử dụng đã như có “ma thuật” hút hồn tất thảy chị em có mong muốn “đổi trắng thay đen” thời gian gần đây.

Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 1

Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 2

Đi sâu vào công nghệ tiên tiến này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu sơ sơ về những tiến trình làm trắng da như sau :

Bước tiên phong sẽ là lột da. Với bước này, người ta sẽ tẩy tế bào cho bạn trước khi bôi một lớp kem lột thật dày lên vùng mà bạn muốn làm trắng. Sau khi bôi xong, bạn sẽ phải cuốn nilon hoặc mặc áo mưa trùm kín vùng đã bôi kem trong vòng 2-3 tiếng. Hết thời hạn ủ thì dùng khăn lau lớp kem đã bôi rồi tắm sạch bằng nước lã. Để sang hôm sau sẽ hiện ra mối lột trên da và lúc này, bạn hoàn toàn có thể bóc ra được … cả mảng da lớn .

Bước thứ 2 sau tiến trình lột da sẽ là dùng kem dưỡng trắng hàng ngày. Và tất yếu, cả kem lột lẫn kem dưỡng trắng đó đều là loại kem trộn có màu trắng hoặc be nhờ nhờ, được đựng trong những hộp nhựa không hề có nhãn mác .
Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 3

Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 4

Không hiểu mỗi người sẽ có cảm nhận ra sao khi đọc về quy trình tiến độ cũng như nhìn vào những bức hình minh họa quy trình lột da làm trắng như thế này. Chỉ biết là ngay sau khi Open trên thị trường, giải pháp này đã Viral một cách chóng mặt và còn được gọi vui là ” công nghệ tiên tiến tẩy trắng trực tuyến “, bởi bạn cũng chẳng cần phải đến những Spa đắt đỏ mà chỉ cần lên facebook là cũng hoàn toàn có thể mua cho mình được một gói lột da – làm trắng với giá từ 3-5 triệu đồng. Tuy nhiên, giá của những loại kem dưỡng trắng cũng rất phong phú ( giao động từ 5-700 cho tới 1-2 triệu ), hoàn toàn có thể là bởi kem trộn của mỗi nơi đều có công thức và nguyên vật liệu khác nhau chăng ? Chưa kể, thời hạn gần đây, khi dịch vụ này đang ngày càng lên ngôi, thì cũng có không ít những phản ánh không tốt sau khi tắm trắng như ngứa, rát da, nổi mụn nước hoặc thậm chí còn là da bị đen sạm và sần sùi .

Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 5

2. Uống thuốc

Tương tự như tiêm trắng, uống thuốc làm trắng da cũng được yêu dấu bởi năng lực mang lại làn da trắng bóc nhanh gọn. Hiện nay, có khá nhiều quảng cáo ” bùi tai ” về loại thuốc này, thường là những thông tin như nguồn gốc từ Mỹ, có năng lực làm trắng da chỉ trong 7 ngày … kèm theo hình ảnh so sánh sự biến hóa giữa 2 màu da trông khá ” giật gân ” và mê hoặc. Tuy nhiên, phần đông những hình ảnh về loại thuốc này đều rất nghiệp dư, chưa kể có loại còn đưa nguyên cả chất ” chống chỉ định ” Glutathione vào tên thuốc. Chính thế cho nên mà chỉ sau một thời hạn ngắn ” ra đời “, đã có không ít trường hợp trắng chẳng thấy đâu mà lại còn rước thêm bệnh vào người. Nhẹ thì hoàn toàn có thể là ” tào tháo đuổi “, nặng hơn thì chân tay run rẩy do phản ứng hóa chất, và khổ nhất là lông tơ ngả màu vàng, da sẽ bị mỏng mảnh đi hoặc thậm chí còn còn đen-trắng lốm đốm khó chữa khỏi .

Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 6

Về Ngân sách chi tiêu, có vẻ như thị trường thuốc trắng da có vẻ như phong phú hơn tiêm trắng khi có đủ loại từ thuốc nước, viên nén cho tới thuốc Tây, thuốc Ta. Bởi vậy nên Chi tiêu của chiêu thức này cũng khá giao động. Phổ biến hơn cả vẫn là dạng thuốc nước với liệu trình 7 ngày, mỗi ngày uống 1 lọ với giá 1 triệu đồng. Thuốc Tây dạng viên thì có giá ” dễ thở ” hơn : khoảng chừng 3 triệu đồng / lọ. Còn thuốc làm trắng da từ đông y được quảng cáo hầu hết chứa những thành phần như nhân hạt bí, trần bì, hoa đào … cùng những thảo dược ” bí truyền ” có giá rẻ nhất : 600.000 – 2 triệu đồng / lọ. Tất cả những mẫu sản phẩm này đều được rao bán tràn ngập trên mạng và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trở nên ” trắng trẻo ” chỉ với một cuộc điện thoại cảm ứng đặt hàng .

Tất tần tật về các phương pháp làm trắng da... nhân tạo (P2) 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *