OEM là gì? Thương hiệu OEM là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ OEM trong thời trang

OEM là gì? Thương hiệu OEM là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ OEM trong thời trang

OEM là một thuật ngữ không quá xa lạ với những người làm về thời trang hay may mặc, trong thời trang, thuật ngữ này xuất hiện nhiều trên các shop bán hàng online, trên các trang thương mại điện tử,… Vậy OEM là gì, OEM viết tắt của những từ nào và nó mang nghĩa gì?

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tripleR tìm hiểu xem “OEM là gì” và những thương hiệu thời trang OEM là gì nhé.

OEM là gì?

OEM trong tiếng Anh là từ viết tắt của cụm từ “Original Equipment Manufacturer“, dịch qua tiếng Việt có nghĩa là “nhà sản xuất thương hiệu gốc“, “nhà sản xuất thiết bị gốc” hay “nhà sản xuất phụ tùng gốc“, ở đây có nghĩa là một sản phẩm nào đó được doanh nghiệp/thương hiệu/cá nhân đăt yêu cầu hàng tới công ty gia công, công ty gia công này sẽ thực hiện sản xuất ra sản phẩm với mẫu mã, hình dạng như yêu cầu trong đơn đặt hàng của những đối tác của họ.

Cùng khám phá xem tên thương hiệu tên thương hiệu OEM là gì ?
Thuật ngữ OEM ( Original Equipment Manufacturer ) được sử dụng trong nhiều ngành nghề, nghành nghề dịch vụ khác nhau như đồ công nghệ tiên tiến, ứng dụng, thời trang, phụ kiện, hàng điện tử, nội thất bên trong, thiết bị công nghiệp, …

Ví dụ về hàng OEM là Apple và Foxconn, Foxconn sẽ là bên sản xuất mẫu sản phẩm cho tên thương hiệu Apple, do đó Foxconn chính là công ty OEM. Còn những mẫu sản phẩm mang tên thương hiệu Apple như i [ hone, ipad, macbook, … đều hoàn toàn có thể gọi là tên thương hiệu OEM .

Thương hiệu OEM là gì ? Thương hiệu thời trang OEM là gì ?

Hàng OEM được sản xuất bởi một công ty sản xuất, nhưng khi đưa ra thị trường lại dưới một thương hiệu của công ty đã đặt hàng làm ra sản phẩm đó. Chính vì thế có thể định nghĩa “thương hiệu OEM” là thương hiệu được đặt hàng gia công, chứ không phải tự sản xuất như thương hiệu local (Local brand).

Thương hiệu OEM là gì? Thương hiệu thời trang OEM là gì?

Thương hiệu OEM là gì ? Thương hiệu thời trang OEM là gì ?
Thương hiệu thời trang OEM là những tên thương hiệu về quần áo, phụ kiện thời trang không tự sản xuất ra mẫu sản phẩm của mình, thay vào đó họ liên hệ đặt hàng một bên thứ 3 chuyên gia công, sản xuất để thực thi những việc làm gia công sản xuất ra những bộ đồ quần áo, phụ kiện với những tiêu chuẩn phong cách thiết kế, mẫu mã, sắc tố, hình dạng, … như những nhu yếu mà chủ tên thương hiệu OEM đặt ra .

Có thể bạn quan tâm:

Những ưu điểm yếu kém của những tên thương hiệu OEM

Vậy chúng ta có nên sử dụng hàng hoá OEM hay không? Câu trả lời là “tuỳ”, tuỳ thuộc vào thương hiệu và chất lượng của sản phẩm đó. Sau đây là những ưu điểm nhược điểm mà các thương hiệu OEM thường sở hữu.

Ưu điểm

Một số ưu điểm của hàng OEM như :

  • Tiết kiệm chi phí cho thương hiệu, bởi không cần phải sở hữu những máy móc gia công đắt đỏ, thương hiệu OEM sẽ không phải tốn chi phí xây dựng, bảo trì, nhân viên cho mảng sản xuất. Vì vậy mà giá cả của những sản phẩm OEM mà công ty cung cấp ra thị trường sẽ thấp hơn những mặt hàng cùng loại, mang đến lợi ích cho người tiêu dùng.
  • Hàng hoá có đủ giá cả, người đặt hàng dễ dàng đặt hàng sản phẩm từ giá rẻ tới giá đắt đỏ bởi nhà sản xuất với dây truyền, máy móc hiện đại dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm

Một số điểm yếu kém của hàng OEM như :

  • Bởi phần gia công sản phẩm được gắn trực tiếp cho nhà sản xuất, nên chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhà sản xuất, nếu không kỹ càng trong chất lượng khi bàn giao, bị sai sót thì thương hiệu và người tiêu dùng bị mất đi quyền lợi nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng.
  • Tạo cơ hội để làm hàng giả, hàng fake vào thị trường.

Lời kết

Phía trên là những san sẻ của tripleR về “ OEM ”, kỳ vọng với những kỹ năng và kiến thức phía trên bạn đọc hoàn toàn có thể biết được ý nghĩa và nguồn gốc của những loại sản phẩm OEM để có những lựa chọn tương thích với bản thân. Chúc những bạn vui tươi và tìm được items tương thích nhất với mình nhé .

Đây là bài viết: “OEM là gì? Thương hiệu OEM là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ OEM trong thời trang” của tripleR thuộc nhóm chủ đề: OEM, quần áo OEM, thời trang OEM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *