Những cách đối phó khi mẹ bị chảy sữa quá nhiều

Niềm niềm hạnh phúc của mỗi bà mẹ khi nuôi con nhỏ là luôn mong có nhiều sữa để cho em bú. Nhưng với những bà mẹ có quá nhiều sữa đôi lúc lại gây khó khăn vất vả cho mẹ và cho cả con .Làm thế nào để sữa không ra quá nhiều, các mẹ tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây nhé !

Cách làm chậm dòng sữa mẹ

Những bà mẹ có nguồn sữa dồi dào và nhiều hơn mức thông thường là do chính sách nghỉ ngơi, dinh dưỡng sau sinh tốt cộng với việc cho em bé bú sớm và bú đúng tư thế .

Việc sữa mẹ ra quá nhiều sẽ khiến trẻ dễ bị nôn trớ và ngạt thở.

Việc sữa mẹ quá nhiều khiến em bé dễ bị nôn trớ, khó thở đôi lúc gây hại cho bé. Chưa kể đến sữa chảy ra nhiều khiến cho vùng núi đôi của mẹ luôn trong thực trạng khí ẩm, không dễ chịu, tệ hơn sữa hoàn toàn có thể làm ướt áo trông mất vệ sinh và khó coi .

Để làm chậm dòng sữa mẹ có thể áp dụng những cách sau

– Khi trẻ đang bú có các biểu lộ như bé ngấu nghiến đầu ti mẹ, thở gấp, há miệng to do sữa chảy quá nhiều bé chưa nuốt kịp nên dẫn đến sữa tràn miệng. Nếu không kịp thời giải quyết và xử lý trẻ hoàn toàn có thể bị sặc, nghẹn hoặc sữa trào lên mũi rất nguy khốn. Khi có các bộc lộ trên, mẹ nên nhanh gọn cho bé ngừng bú, dùng khăn sữa bịt đầu ti lại, thao tác phải nhanh gọn tránh làm sữa bắn vào mặt bé. Sau đó chờ cho đến khi dòng sữa chảy chậm đều mới cho bé bú trở lại .- Chỉ nên cho bé bú một bên bầu sữa mẹ, vì như vậy trẻ sẽ chỉ bị sữa trào ra một lần trong thời hạn đầu bú còn sau đó hoàn toàn có thể bú thông thường .

– Mẹ dùng tay ấn nhẹ vào núm vú khi bé đang bú để làm giảm dòng chảy của sữa, giúp sữa chảy chậm và ổn định hơn.

– Thường xuyên biến hóa vị trí và tư thế khi cho trẻ bú. Khi mẹ có nhiều sữa nên hạn chế tư thế bú nằm mà thay vào đó mẹ nên ngồi cho con bú sẽ giúp sữa ra ít hơn .- Khi sữa ra quá nhiều mẹ nên ngồi dựa sống lưng vào tường hoặc nằm thẳng rồi cho bé nằm trên người bú, những tư thế này có tính năng ngăn dòng sữa chảy ra nhiều, giúp bé bú tự do và bảo đảm an toàn hơn .- Trước khi cho bé bú, mẹ nên vắt dòng sữa mạnh chờ đến khi sữa chạy chậm và đều đặn trở lại mới mở màn cho con bú .

Cách đối phó với hiện tượng chảy và rỉ sữa bất thường

Khi nuôi con nhỏ, những tác động ảnh hưởng về mặt tâm ý cũng khiến sữa mẹ chảy nhiều hơn. Sữa hoàn toàn có thể bị chảy, rỉ ngay cả khi bé không ngậm ti. Điều này sẽ gây phiền phức nếu mẹ đang ở văn phòng. Những cách dưới đây sẽ giúp mẹ đối phó với việc sữa mẹ rỉ và chảy không bình thường .

Ảnh minh họa

– Luôn mang theo bên người những miếng lót chuyên được dùng để đề phòng sữa về không bình thường hoàn toàn có thể làm khí ẩm áo ngực hoặc dị ứng cho mẹ .

– Khi đi ra ngoài hoặc đi làm mẹ nên chọn áo tối màu để nếu chảy, sữa có thể thấm ra vẫn có thể che đi vết bẩn, tránh bị ướt gây bất tiện cho mẹ. Ngoài ra, nếu đi làm xa buổi trưa không tiện về nhà mẹ có thể mang theo áo để thay phòng sữa chảy nhiều.

– Không nên dùng máy hút sữa nếu mẹ có quá nhiều sữa, vì khi hút sữa sẽ càng kích thích sữa về nhiều hơn .- Ấn tay lên núm vú hoặc ngực để tạo sức ép ngăn sữa chảy ra. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm, cách này mẹ không nên vận dụng trong thời hạn mới sinh vì hoàn toàn có thể làm mất sữa .

Yeutre.vn