Nhà thiết kế Minh Hạnh giới thiệu bộ sưu tập thời trang “Bí ấn của chim phượng” tại LB Nga

Ở Thành Phố Hà Nội Moscow, Đại sứ quán Nước Ta tại LB Nga, Khu Bảo tồn – Bảo tàng Tsaritsyno, Quỹ Hỗ trợ Bản quyền vương quốc phối hợp Bảo tàng Quốc gia phương Đông Nga vừa tổ chức triển khai buổi trình diễn thời trang, trình làng bộ sưu tập mang tên ” Bí ẩn chim Phượng ” của NTK Minh Hạnh .Trong buổi trình diễn, Bộ sưu tập “ Bí ẩn của chim phượng ” nhà phong cách thiết kế Minh Hạnh đã mang tới hơn 70 mẫu phong cách thiết kế dựa trên vật liệu thổ cẩm của dân tộc bản địa Tà Ôi và tơ lụa Nước Ta. Những mẫu phong cách thiết kế rực rỡ, đậm đà truyền thống dân tộc bản địa nhưng cũng không thiếu nét tân tiến đã trọn vẹn chinh phục người xem. Trong khoảng trống lộng lẫy của sảnh Catherine tại Moscow, những tà áo dài, váy lụa, thổ cẩm thướt tha càng trở nên mê hoặc hơn với sự trình diễn điêu luyện của những người mẫu Nga, Nước Ta cùng những bản nhạc dân tộc bản địa rực rỡ do những nghệ sĩ Nước Ta màn biểu diễn .

Đặc biệt, lần này ban tổ chức buổi trình diễn thời trang còn mời một nghệ nhân Việt Nam trực tiếp sang Nga để biểu diễn cách dệt vải thổ cẩm. Khách tham dự buổi biểu diễn có thể chứng kiến tận mắt sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ khi dệt nên những tấm vải thổ cẩm với những hoa văn độc đáo của dân tộc Tà Ôi.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết rất vinh dự khi được giới thiệu bộ sưu tập về tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam tại một địa điểm đẹp và mang nhiều ý nghĩa lịch sử như khu bảo tồn Tsaritsyno của Nga, nơi được xây dựng theo lệnh của nữ hoàng Catherine Đại đế. 

Qua những buổi trình diễn thời trang như thế này, hoàn toàn có thể thấy tơ lụa Nước Ta chắc như đinh sẽ xuất hiện tại thị trường Nga trong tương lai gần. NTK Minh Hạnh cho biết, trong ngày 21/10 bà cũng tổ chức triển khai một cuộc triển lãm về tơ lụa, thổ cẩm tại TP Kolona, nơi được ca tụng là thành phố tơ lụa của nước Nga. Bà cũng bày tỏ kỳ vọng sẽ sớm được trở lại nước Nga và sẽ liên tục tổ chức triển khai buổi trình diễn thời trang tại TP Saint Petersburg, Cố đô phương Bắc của nước Nga .Mời quý vị xem những bản tin Văn hóa – Du lịch đã phát sóng của Vietnam Journey tại đây. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.