Nếu phát hiện đám trứng này trên quần áo, hãy loại bỏ ngay trước khi gánh chịu hậu quả khôn lường

Những viên hình tròn trụ nhỏ xếp thành cụm trên quần áo thực ra là trứng của loài bọ xít trong họ Tessaratomidae rất phổ cập ở Nước Ta. Loại bọ này thường hay đậu vào quần áo phơi ngoài trời và đẻ trứng thành từng cụm lên đó .Nếu không sớm vô hiệu số trứng bọ xít trên quần áo, bạn hoàn toàn có thể phải đương đầu với những mối đe dọa đáng sợ .Theo người đăng tải, khi lấy quần áo phơi ngoài trời vào, người này không phát hiện điều không bình thường do đó cứ vô tư mặc. Đến khi ngồi xuống, người này cảm thấy cồm cộm mới phát hiện ra số trứng này bên trong áo .

Thời tiết mùa hè ở nước ta nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loài côn trùng đẻ trứng và sinh sôi mạnh mẽ. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một tổ trứng cũng như những con bọ xít non gây hại cho làn da khiến ai nhìn thấy đều phát sợ.

Ban đầu, trứng mới đẻ có dạng gần tròn, màu xanh nhạt, sau rồi sẽ chuyển thành màu hồng tối. Khi sắp nở, chúng có màu xám đen. Các chuyên viên cho biết, trứng chưa nở sẽ không gây hại đến con người. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, nếu không kịp thời phát hiện, đám trứng này sẽ nở ra nhiều bọ xít con .

Nếu phát hiện đám trứng này trên quần áo, hãy loại bỏ ngay trước khi gánh chịu hậu quả khôn lường ảnh 3Trứng bọ xít vừa mới đẻ dính chặt trên quần áo

Đáng sợ hơn là nếu vô tình chạm phải chất dịch màu vàng nhạt chứa axit do chúng tiết ra, da bạn sẽ bị rát, phồng rộp. Đặc biệt, nếu chẳng may chất dịch này bắn vào mắt hoàn toàn có thể gây mù nếu không kịp thời rửa sạch đúng cách .
Theo bác sĩ Nguyễn Thành ( Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương ), những bộc lộ viêm da do tiếp xúc với chất dịch của bọ xít thường bị nhầm lẫn thành bệnh zona ( hay còn gọi là giời leo ). Sự nhầm lẫn này vô cùng nguy hại bởi cách điều trị hai bệnh này trọn vẹn khác nhau. Nếu xác lập sai sẽ gây ra những biến chứng nặng nề trên da .

Nếu phát hiện đám trứng này trên quần áo, hãy loại bỏ ngay trước khi gánh chịu hậu quả khôn lường ảnh 4Da tiếp xúc với chất dịch của bọ xít sẽ ửng đỏ và đau rát

Nhiều loại côn trùng có độc gây hại cho con người nhưng bọ xít được đánh giá là nguy hiểm nhất. Theo một số nghiên cứu trên thế giới, khi bọ xít hút máu người có thể truyền ký sinh trùng Trypanosoma cruzi vào cơ thể, gây ra bệnh chaga.

Đây là căn bệnh nguy khốn và người mắc phải sẽ tiếp tục rơi vào thực trạng stress, buồn ngủ và mất năng lực miễn dịch. Nếu không sớm phát hiện, bệnh hoàn toàn có thể gây nghẽn mạch máu dẫn đến tử trận .

Nếu phát hiện đám trứng này trên quần áo, hãy loại bỏ ngay trước khi gánh chịu hậu quả khôn lường ảnh 5Vùng da bị lở loét do bọ xít gây ra

Một số lưu ý phòng tránh tác hại của trứng bọ xít:

– Sau khi lấy quần áo phơi từ bên ngoài vào, những chị em nội trợ cần xem xét mặt trong và ngoài thật cẩn trọng để kịp thời phát hiện trứng bọ xít .

– Không nên phơi quần áo ngoài trời qua đêm bởi như thế sẽ thu hút côn trùng làm tổ và đẻ trứng ở đây.

– Nếu chẳng may bị chất dịch của bọ xít vào mắt hãy rửa sạch lại ngay bằng nước muối sinh lý và nhanh gọn đến bệnh viện để kiểm tra .
– Trong trường hợp da tiếp xúc với chất dịch của bọ xít, tuyệt đối không sờ tay vào chỗ bị đau rát, phù nề để tránh lây lan sang vùng da khác. Đồng thời người bệnh nên nhanh gọn rửa vết thương dưới vòi nước xối mạnh và đến ngay bệnh viện .
Hy vọng những chị em sau khi biết về những mối đe dọa đáng sợ của trứng bọ xít sẽ cẩn trọng hơn trong việc phơi quần áo vào những ngày hè. Chúc mọi người luôn vui khỏe !

Leave a Reply

Your email address will not be published.