Mùa hè mẹ có nên bận quần áo cộc tay cho trẻ sơ sinh

Bạn đang xem : Mùa hè mẹ có nên bận quần áo cộc tay cho trẻ sơ sinh

dongphucdunghuong.vn.com – Việc chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh thường là một việc khiến rất nhiều bà mẹ “ đau đầu ” do không biết phải lựa chọn phục trang cho trẻ sao để quần áo có năng lực thấm mồ hôi tốt, tương thích với thời tiết lại giúp những trẻ luôn có được cảm xúc tự do để trẻ hoàn toàn có thể đi dạo, hoạt động. Vậy mùa hè có nên cho trẻ sơ sinh bận quần áo cộc tay là câu hỏi của nhiều bà mẹ ?

1. Có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh?

Hầu hết các chuyên gia đều không phản đối việc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo cộc nhất là vào những ngày hè hay những ngày có tiết trời oi bức, nhiệt độ môi trường cao.

Trên trong thực tiễn, người lớn mặc quần áo gì thì trẻ sơ sinh cũng nên được mặc tương tự như vì thân nhiệt của trẻ còn cao hơn cả người lớn. Vào những ngày mát trời hơn, cha mẹ hoàn toàn có thể mặc thêm cho con một chiếc áo khoác mỏng dính .
Khi chưa biết nói trẻ khó có năng lực diễn đạt được cho cha mẹ biết rằng mình đang bị nóng hay lạnh. Tuy nhiên, vào những ngày oi bức, việc cha mẹ mặc đồ quá nhiều, quá dày và dài cho trẻ khiến trẻ dễ bị nóng, mồ hôi đổ ra không được lau khô nên dễ thấm ngược trở lại, gây viêm phế quản, viêm phổi. Ngoài ra, việc mặc đồ sơ sinh cho trẻ không tương thích còn khiến trẻ mắc một số ít bệnh về da như hăm da, nổi mụn nóng hay mắc những bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng tác động tới trẻ do mồ hôi và những lớp da trên khung hình không điều tiết được nhiệt độ thích hợp với thiên nhiên và môi trường .

2. Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh mặc quần áo cộc tay

Khi được hỏi có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh thì phần nhiều câu vấn đáp là có. Tuy nhiên, việc mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh cần phải quan tâm 1 số ít điều sau để bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất cũng như thân nhiệt của trẻ .

– Chỉ mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh vào những ngày nhiệt độ môi trường tăng cao, nóng bức và chỉ mặc khi trẻ sinh hoạt trong điều kiện quạt hoặc nhiệt độ bình thường. Nếu khi ngủ bật điều hòa  thì mẹ có thể mặc quần áo mỏng, dài tay cho trẻ.

– Hạn chế quấn trẻ vào khăn, hạn chế mặc bỉm hoặc tã nếu thấy trẻ bị hăm ở mông, háng .
– Chọn quần áo cho trẻ sơ sinh nên tìm mua những bộ quần áo giúp mẹ thuận tiện thay bỉm hoặc cởi ra cho trẻ .

– Ưu tiên loại quần áo ngắn, rộng rãi, thoáng mát có chất liệu dễ thấm mồ hôi, được làm từ sợi tự nhiên hay cotton thay vì sợi tổng hợp. Vì những sợi tự nhiên có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh hơn và thoáng mát hơn cho trẻ.

– Chọn quần áo có sắc tố tươi tắn để ít hấp thụ nhiệt, tạo sự thoáng mát, tự do cho trẻ. Nên ưu tiên chọn những loại quần áo có màu trắng và màu nhạt vì nó sẽ hạn chế được hóa chất ô nhiễm. Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế chọn những bộ quần áo có sắc tố sặc sỡ cho trẻ vì những màu này thường phản chiếu nóng bức dưới ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy oi bức .
– Dùng những loại có nhãn mác, tên thương hiệu uy tín, đọc kỹ nhãn mác mẫu sản phẩm gồm có : tên của đơn vị sản xuất, vật liệu, cách giặt … Mẹ nên chọn mua loại sản phẩm của những tên tuổi quen thuộc, uy tín và được nhiều người tin dùng .
– Ngoài quan tâm đến việc có nên mặc quần áo cộc cho trẻ sơ sinh thì những chuyên viên cũng khuyến nghị mỗi ngày mẹ nên thay quần áo cho con nhiều lần để da trẻ được thật sạch, không tạo môi trường tự nhiên tương thích cho những loại kí sinh, vi trùng bám vào da trẻ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *