Mọi Thứ Cần Biết Về Khăn Cài Túi Áo

Tăng thêm phong cách

Có người cho rằng sáng tạo độc đáo mang một chiếc khăn cài túi có phần hơi dị thường. Làm sao một mảnh vải nhỏ, gần như là không có tính năng gì, để trong túi áo lại được xem là “ có phong thái ” ? Với 1 số ít người, khăn cài túi là một thứ không thiết yếu. Đôi khi có vài người không sử dụng khăn cài túi áo, chính bới đơn thuần họ không xem chúng có tính năng gì trong việc tạo nên phong thái thời trang của bản thân ( chính bới chúng gần như vô dụng ), hoặc họ cảm thấy rằng làm thế sẽ lôi cuốn quá nhiều sự quan tâm đến bộ phục trang của họ .
Chúng tôi sẽ mở màn theo hướng này và phải nói trước với những bạn rằng không hề có “ hiệu quả ” thật sự nào trong việc dùng một chiếc khăn cài túi, không phải mọi thứ đều cần phải có tác dụng nào đó ! Không, trong trường hợp này, chỉ nói về phong thái mà thôi và đó đúng mực là thứ mà một chiếc khăn cài túi sẽ mang lại cho bạn. Hoàn toàn ổn nếu bạn mặc một chiếc áo blazer, vest hoặc một chiếc áo khoác đẹp, nhưng thêm một chiếc khăn cài túi, nó sẽ khiến vẻ bên ngoài của bạn đẹp hơn và giúp bạn điển hình nổi bật hơn trong số những người mặc áo khoác .

Đây là một phần trong câu hỏi phải lựa chọn bộ cánh nào để thể hiện phong cách và cá tính của mình trong những công việc thường ngày? Tại sao bạn lại không nắm lấy lợi thế của việc sử dụng một chiếc khăn cài túi như một phụ kiện để cho thế giới thấy rằng bạn là ai?

Lịch sử khăn cài túi áo

Khăn cài túi áo có nguồn gốc từ khăn tay, vốn được sử dụng từ rất lâu, tận thời Ai Cập cổ đại, những người đã sử dụng khăn tay nhằm mục đích mục tiêu vệ sinh như lau sạch bụi bẩn hoặc mồ hôi trên mặt. Giới thượng lưu Hy Lạp sau đó tiếp đón phong tục này, với việc Julius Caesar nổi tiếng với việc thả khăn tay rơi xuống như một tín hiệu mở màn trận đấu trong đấu trường Coliseum. Khán thính giả của trận đấu sẽ vẫy một chiếc khăn tay nhỏ làm từ lụa hoặc vải lanh như một hình thức thay thế sửa chữa cho việc vỗ tay hay cổ vũ .
Khăn tay sau đó trở thành một điểm lôi cuốn phái nữ. Vào thời Trung Cổ, hiệp sĩ sẽ đem theo một chiếc khăn tay trong suốt giải đấu như một hình tượng của sự cổ vũ từ một quý cô hoặc một vật đem lại sự như mong muốn cho chính gia chủ của nó. Vào thời kỳ Phục hưng, ở Châu Âu, nếu một phụ nữ bị lôi cuốn bởi một người đàn ông, cô ấy sẽ tạo nét điệu đàng của mình bằng việc giơ khăn tay lên che mặt ( hoặc bằng tay nếu cô ấy không muốn điều gì từ người ấy ) .
Thường được cho là nhà ý tưởng thật sự của khăn vuông cài túi, Vua Richard II của Anh đã làm phổ cập chiếc khăn vào năm 1390. Ông được biết đến với việc luôn đem theo bên mình một chiếc khăn tay, và việc này nhanh gọn được vận dụng bởi những nhà quý tộc khác, và sau cuối ( một vài thế kỷ sau ), những những tầng lớp bên dưới cũng làm theo .
Vào thế kỷ 17, gần như là mọi người ở phía tây Châu Âu đều mang theo một chiếc khăn tay trong túi quần của mình. Tuy nhiên, túi quần là một nơi dơ bẩn ( vì họ thường cất tiền thừa và những thứ linh tinh vào đó ), cho nên vì thế, đàn ông đã chuyển khăn tay lên để trước túi áo ngực, từ từ biến miếng vải từ một món đồ tiện lợi thành một phụ kiện thời trang .
Vào thập niên 1900, những người đàn ông thời thượng trên khắp mọi nơi đều hoàn toàn có thể được nhìn thấy đang mang một chiếc khăn được làm từ vải lanh, cotton hoặc lụa ở túi áo trước ngực. Vào thập niên 1920, những kỹ thuật gấp khăn mới được hình thành biến khăn tay trở thành một phụ kiện thời trang chính thức. Qua sự biến hóa này, đàn ông khởi đầu chú ý quan tâm đến khăn cài túi của mình, đồng thời sử dụng một chiếc khăn tay riêng khác để trong túi quần. Vào Thế Chiến thứ 2, sáng tạo độc đáo khăn tay trở nên lỗi thời chính bới nguyên do vệ sinh và những công ty khăn giấy được xây dựng. Từ thời gian này, khăn cài túi ngực chính thức chỉ còn công dụng về mặt thời trang mà thôi .

Sự trở lại

Khăn cài túi vô cùng thông dụng trong suốt thế kỷ 20. Nhưng vào cuối thế kỷ này, quần jean, áo phông thun và những bộ phục trang casual mặc để đi làm hằng ngày dần sửa chữa thay thế những bộ suit sang trọng và quý phái, khăn cài túi có vẻ như đã biến mất, chỉ Open trong những sự kiện yên cầu mức độ sang chảnh nhất ( trong đám cưới, hội nghị và những bữa tiệc ) .
Tuy nhiên, làn sóng này đang biến hóa trong những năm gần đây. Chúng tôi cho rằng, khi bạn đang đọc bài viết này, bạn đã có một chút ít hứng thú về việc cải tổ ngoại hình của mình. Ngay ngày hôm nay, nhờ vào sự hồi sinh trong việc chăm sóc đến phục trang phái mạnh, khăn cài túi ngực đã trở lại can đảm và mạnh mẽ. Các quý ông đang chăm sóc đến vẻ bên ngoài của mình từng chút một, yên cầu phải có một mảnh vải nhô lên từ túi áo trước ngực. Và với việc có nhiều loại vật liệu, hoa văn, sắc tố và kỹ thuật gấp ( xem bên dưới ) so với trước đây, bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại việc tích hợp phụ kiện thời trang này vào kho đồ của mình .

10 CÁCH GẤP KHĂN CÀI TÚI ÁO

Tham khảo thêm video: 12 Cách gấp khăn cài túi đi kèm cà vạt – nâng cao

Kiểu gấp cổ điển

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp chiếc khăn làm đôi .
 3. Gấp chiếc khăn từ dưới lên trên tạo thành hình vuông vắn .
 4. Gấp đôi chiếc khăn một lần nữa để tạo độ sâu tương thích với chiếc túi. Nhét chiếc khăn đã được gấp vào trong túi áo khoác với phần rìa hướng lên trên. Không thiết yếu phải giữ phần rìa nằm trùng lên nhau. Sự thật là bạn nên để chúng thành từng lớp và rũ tự nhiên, cách đó sẽ tạo vẻ giản dị và đơn giản cho kiểu gấp này. Kiểu gấp này tương thích đặc biệt quan trọng với những chiếc khăn để túi có phần rìa được làm từ vải có sắc tố khác .

Kiểu gấp hình vuông

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp đôi chiếc khăn lại .
 3. Gấp đôi lại lần nữa .
 4. Gấp đôi lại lần nữa, tạo một hình chữ nhật mỏng dính. Nhét phần cạnh rìa vào trong túi áo khoác ( bạn hoàn toàn có thể gấp nó lại lần nữa để vừa túi áo khoác ), chỉ để phần cạnh bị gấp ở phía trên .

Kiểu gấp hoa nở

 

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp
 2. Nắm lấy phần TT của chiếc khăn và nhấc lên, để cho phần rìa và đầu nhọn rũ xuống .
 3. Tạo vòng tròn bằng ngón tay cái và ngón trỏ và kéo chỗ gấp vào trong chừng 50% chiều dài. Nhẹ nhàng kéo từng đường viền khăn bằng bàn tay kia, kéo sao cho khăn tay trông giống như một bông hoa đang nở. Nhẹ nhàng để vòng đường tròn qua phía bên kia với tay còn lại, nó trông giống như một trái chuối bị lộn ngược .
 4. Một khi tổng thể những đỉnh đã được gấp vào trong, sắp xếp chúng sao cho khăn để túi đủ ngắn để vừa trong túi áo khoác với phần hoa nở lộ ra ngoài. Đừng lo ngại về việc phần hình dáng có những nếp nhăn nhỏ và không tuyệt vời và hoàn hảo nhất – đó là một phần tạo nên sự điệu đàng của kiểu gấp này .

Kiểu gấp Winged Puff

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp theo đường chéo từ dưới lên trên, để đầu này trùng với đầu kia. Để hình tam giác hướng lên trên khi đặt nằm ngang .
 3. Gấp hai đầu hai bên lên trên, để chúng trùng với đầu phía trên tạo thành hình tam giác. Hình dáng của khăn tay giờ đây sẽ là hình thôi. Kéo phần đầu ở dưới ( đầu hướng về bạn ) một chút ít để làm cho nếp gấp có vẻ như như được mở ra. Đây sẽ là chỗ được để lộ ra ngoài .
 4. Xoay chiếc khăn 180 độ để phần lộ ra ngoài hướng lên trên. Gấp 3 đầu còn lại vào tâm của hình vuông vắn. Hình dáng chiếc khăn sẽ trông như một cái bao thư, và sẽ có một đường rãnh sâu xuống phần tâm chính giữa. Nhét chiếc khăn đã được gấp vào trong túi áo khoách, để cho phần đỉnh nhọn nhô ra ngoài. Đè hai bên cánh của phần đỉnh một chút ít để tạo ra hình dạng không tuyệt vời .

Kiểu gấp vương miện

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Nắm lấy phần trung tâm của chiếc khăn và nhấc lên, để cho phần rìa và đầu nhọn rũ xuống.

 3. Tạo vòng tròn bằng ngón tay cái và ngón trỏ và kéo phần tâm lên trên chừng 50% .
 4. Kéo nhẹ nhàng những cạnh bằng tay bên kia, kéo khăn để túi tạo thành hình một bông hoa nở. Nhẹ nhàng xếp những đầu khăn với tay còn lại, tạo thành hình trái chuối bị ngược. Khác với kiểu gấp hoa nở, bạn sẽ muốn phần cạnh được xếp cao hơn để chúng cũng lộ ra bên ngoài. Nhét chiếc khăn được gấp vào trong túi khoác khiến cho phần hoa nơ và những đỉnh cũng lộ ra ngoài. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh phần hoa nở chính giữa và những đỉnh tùy theo ý thích của mình. Việc này tùy thuộc vào bạn nhưng hãy chắc rằng kiểu gấp trông không quá hoàn hảo nhất hoặc cân đối. Sẽ rất tuyệt nếu nó trông không hoàn mỹ .

Kiểu gấp vỏ sò

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp khăn tay theo đường chéo từ dưới lên, đầu này nằm trùng với đầu đối lập .
 3. Gấp hình tam giác làm đôi lần nữa, để hai đầu trùng lại với nhau .
 4. Nhẹ nhàng cuộn một đầu lại vào giữa ( đừng gấp hoặc gập khăn. Bạn muốn nó có đường bo tròn ). Lặp lại quá trính này cho đầu bên kia, để hai đầu xếp chồng lên nhau. Kết quả là bạn có hình dạng trông như một cái phễu cong .
 5. Nhét phần đầu tam giác vào trong túi áo ( bạn hoàn toàn có thể sẽ cần phải gấp nó lại để vừa với túi áo khoác ). Chỉ có phần công phía trên cùng được nhô ra khỏi túi áo .

Kiểu gấp 1 đầu

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp khăn theo đường chéo từ dưới lên, đầu này nằm trùng với đầu đối lập .
 3. Gấp một bên vào chỉ khoảng chừng 2/3 chiều dài .
 4. Lặp lại bước này với phần bên kia. Bạn sẽ cần phải gấp phần vải thừa ra vào lại và kiểm soát và điều chỉnh phần đuôi của chiếc khăn tay đã được gấp ( nếu cần ) để nhét vừa túi áo sao cho chỉ có một đầu nhô ra ngoài .

Kiểu gấp 2 đầu

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra và không gấp .
 2. Gấp làm đôi chiếc khăn tay theo đường chéo từ dưới lên, đầu này trùng với đầu đối lập. Bạn kiểm soát và điều chỉnh đường gấp lệch đi một chút ít sao cho một đầu nằm chếch ra so với đầu còn lại. Phần đỉnh sẽ trông như có 2 đầu nhô ra .
 3. Gấp một đầu bên cạnh vào khoảng chừng 2/3 chiều dài .
 4. Lặp lại bước trên với đầu còn lại. Bạn sẽ phải gấp phần vải thừa vào và kiểm soát và điều chỉnh phần đuôi của chiếc khăn ( nếu cần ) để vừa túi áo khoác sao cho phần nhô ra có 2 đầu nhọn .

Kiểu gấp 3 đầu

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp làm đôi chiếc khăn tay theo đường chéo từ dưới lên, đầu này trùng với đầu đối lập. Bạn sẽ kiểm soát và điều chỉnh đường gấp lệch đi một chút ít sao cho một đầu nằm chếch ra so với đầu còn lại. Phần đỉnh sẽ trông như có 2 đầu nhô ra .
 3. Gấp đầu ở phía bạn nghiêng một đầu về ở bước thứ hai lên trên, tạo thành hình 3 đầu nhọn .
 4. Gấp đầu còn lại bao xung quanh và kiểm soát và điều chỉnh nếu cần để tạo hình cho vừa với túi áo khoác của bạn. Nhét khăn tay vào túi sao cho chỉ có thấy được 3 đầu nhọn nhô ra. Điều chỉnh để những đầu xa hay gần theo ý của bạn nhưng hãy bảo vệ rằng chúng hướng lên trên .

Kiểu gấp 4 đầu

 1. Bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp .
 2. Gấp làm đôi chiếc khăn tay theo đường chéo từ dưới lên, đầu này trùng với đầu đối lập. Bạn sẽ kiểm soát và điều chỉnh đường gấp lệch đi một chút ít sao cho một đầu nằm chếch ra so với đầu còn lại. Phần đỉnh sẽ trông như có 2 đầu nhô ra .
 3. Gấp đầu bên trên theo đường chéo lên trên nằm về phía bên phải của hai đầu nhô ra. Cả ba đầu đều thẳng hàng và hoàn toàn có thể có khoảng cách giữa chúng .
 4. Lặp lại bước trên với đầu bên phải, gấp lên trên theo đường chéo. Đầu này sẽ nằm ở bên trái của những đầu khác. Một lần nữa, hãy kiểm soát và điều chỉnh vị trí và khoảng cách của cả bốn đầu. Giờ, tùy thuộc vào việc bạn để bốn đầu xa nhau thế nào, túi áo khoác của bạn phải đủ chỗ để nhét khăn vào. Nếu không, gấp một đầu ở cạnh ngoài vào, luồn nó vào bên dưới bốn đầu khăn nhô ra. Nhét phần dưới của khăn vào trong túi áo sao cho chỉ có 4 đầu khăn nhô ra ngoài .

Những điều cần ghi nhớ

 1. Giờ bạn đã biết những cách gấp cơ bản, bạn cũng nên biết về một vài quy tắc cơ bản cho khăn để túi. Sau đây là những điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ .
 2. Khăn để túi không được trùng màu với cà vạt. Nói cách khác, nó nên tôn thêm sắc tố cho chiếc cà vạt của bạn hoặc lựa chọn sắc tố trọn vẹn tương phản .
 3. Nếu bạn không đeo cà vạt, quy tắc trên vẫn được vận dụng. Chỉ làm tôn thêm sắc tố của những phụ kiện khác bằng khăn để túi ngực hoặc lựa chọn màu trọn vẹn tương phản. Đơn giản, đừng chọn cùng màu .
 4. Cho dù bạn lựa chọn kiểu gấp nào đi nữa, hãy chắc rằng hiệu quả trông không quá phức tạp – bạn cần tránh việc làm túi áo bị phồng lên. Túi áo khoác cần phải giữ độ phẳng so với chiếc áo khoác. Phần lớn những kiểu gấp được phong cách thiết kế theo cách để yếu tố này không sống sót, nhưng nếu bạn có một chiếc khăn để túi quá dày ( hoặc một túi áo khoác nhỏ hơn trung bình ), hãy liên tục thử nghiệm những kiểu gấp khác nhau tới khi bạn tìm được một cách gấp hiệu suất cao .
 5. Đừng ngại phải mang khăn cài túi mọi nơi! Nếu bạn nghiêm túc về phong cách ăn mặc, hãy cân nhắc mang khăn cài túi trong mọi sự kiện. Mang khăn cài túi và thắt cà vạt cho tất cả bộ trang phục formal, và lựa chọn áo blazer đi kèm khăn cài túi (không cà vạt) cho những chuyến đi chơi bình thường.

 6. Cân nhắc kiểu gấp tương thích với tâm trạng của bạn trước, đặc thù của sự kiện mà bạn sẽ tới dự sau. Chắc chắn, một vài kiểu gấp sẽ formal hơn so với những kiểu khác, nhưng thật lòng mà nói, khăn cài túi là một phụ kiện ăn mặc để tạo sự tự nhiên, không quan trọng bạn gấp kiểu nào. Nếu bạn cảm thấy tự tin và muốn táo bạo ? Kiểu gấp 4 đầu dành cho bạn. Nếu bạn không muốn lôi cuốn quá nhiều sự chú ý quan tâm cho bản thân tại một buổi tựu trường ? Kiểu gấp cổ xưa dành cho bạn .

Khăn cài túi là một mảnh vải nhỏ nói lên được nhiều điều. Việc bạn mang theo bên mình cho thấy bạn là một người đầy tự tin, bạn là người thành thạo trong yếu tố tạo phong thái cá thể, và trên hết, bạn là người quan tâm đến từng cụ thể. Một chút sắc tố điển hình nổi bật hoặc hoa văn ẩn bên trong túi áo khoác là một tín hiệu cho thấy sự tinh xảo và đồng thời cũng cải tổ ngay lập tức bất kỳ bộ phục trang nào bạn đang mặc. Vì vậy, hãy mở màn và thưởng thức với những sắc tố, họa tiết, kiểu gấp cho tới chừng nào bạn tìm được cho mình một phong thái yêu dấu .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *