Mẫu Áo Đại Hội Giới Trẻ

Mô tả

Đồng Phục Công Giáo – Mẫu Áo Đại Hội Giới Trẻ

Đồng Phục Công Giáo - Mẫu Áo Đại Hội Giới TrẻĐây là mẫu áo những bạn trẻ dùng trong đại hội giới trẻ giáo tỉnh Thành Phố Hà Nội tại Hải Phòng Đất Cảng. Một phong cách thiết kế đẹp được dùng trong Đại hội .Ý nghĩa logo đại hội

Là hình tượng cho tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho tất cả chúng ta và nguồn ơn cứu độ của quả đât. Giới trẻ nhìn lên Thánh Giá để cầu nguyện và tỉnh thức trước những mời mọc của trần gian. Màu đỏ tượng trưng cho máu, sự quyết tử của Chúa Kitô để cứu chuộc trái đất. Màu đỏ cũng là máu của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, những Ngài cũng là những chứng nhân của những con người tỉnh thức và cầu nguyện .

  •  Cánh hoa Phượng

Hình ảnh Thánh Giá được cách điệu từ những cánh Phượng – nét đặc trưng của Thành phố Hải Phòng Đất Cảng – Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Màu những cánh hoa Phượng biểu lộ sự quyết tâm và nhiệt huyết của người trẻ Công Giáo ngày hôm nay .

  •  Hai bàn tay

Hai hình tam giác tượng trưng cho hình ảnh hai bàn tay chắp vào mà không đóng kín và hướng về Thánh Giá khi cầu nguyện. Khép vào là khép lại những ồn ào của đời sống, để có khoảng trống riêng tư với Thiên Chúa và không đóng kín để Lời của Chúa, ơn của Người hoàn toàn có thể thấm nhập vào sâu tận của đáy lòng .

  •  Cánh buồm

Hai hình tam giác này cũng tượng trưng cho hai cánh buồm, hình ảnh này được gợi ra từ những kinh nghiệm tay nghề thử thách trong đời sống và cầu nguyện. Tác dụng của buồm là để bắt gió và chuyển thành lực đẩy để con thuyền lướt trên mặt biển, tiến về phía trước. Người có Chúa sẽ được hướng dẫn và được tiếp sức để tiến bước trong bình an .

  •  Người đang bước đi

Hai hình tam giác phối hợp cùng hai cánh phượng đan chéo nhau tượng trưng cho người trẻ Công Giáo đang bước đi. Họ không phải sợ hãi hay run rẩy, càng không trốn tránh trước những thử thách, những mời gọi của đời sống nhưng cùng với Đức Kitô Phục Sinh họ đi ra ngoài những bảo đảm an toàn, chật hẹp của bản thân và đi vào lòng quốc tế với một tình yêu căng tràn nhiệt sống. Hình dáng, tư thế và sắc tố biểu lộ khát vọng ấy .

  •  Sóng, biển, những con đường

Hai dải màu xanh cho ta một tưởng tượng về sự to lớn và nhiều thử thách của sóng, biển và của đời sống ngày hôm nay. Màu xanh còn là màu của kỳ vọng, màu của tuổi trẻ. Ta cần tỉnh thức để nhận ra những thử thách và những hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng cho ta trong đời sống .

  •  Lời nhắc nhở không ngừng

Câu chủ đề: “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” (Lc 21,36) chạy bao quanh đường màu xanh, bắt đầu từ Thánh Giá cho ta thấy Chúa luôn nhắc nhở ta không ngừng trên con đường ta đi, từng việc ta làm, từng người ta gặp… phải tỉnh thức và cầu nguyện.

Những hình ảnh hoa phượng, thuyền, sóng, biển … là hình tượng đặc trưng của Hải Phòng Đất Cảng, nơi đăng cai tổ chức triển khai Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI. Với đường nét thướt tha, linh động gợi lên sự phóng khoáng, cởi mở, đầy nhiệt huyết trong tính cách và niềm tin con người nơi đây. Họ chuẩn bị sẵn sàng lao vào mang Tin Mừng đến những vùng đất khác nhau, không ngại gió bão .

Leave a Reply

Your email address will not be published.