Mặc suit đúng cách với ve áo & cổ áo phù hợp

Cao Tailor – Ve trơn, ve nhọn, ve chữ K, … mặc suit đúng cách với từng loại không phải là điều khó nhằn như quý ông vẫn nghĩ. Bạn đang cần chọn kiểu ve và cổ áo tương thích cho suit của mình ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá bài viết của Nhà may Cao nhé .

Phối hợp cổ áo và ve áo jacket khớp với nhau

Nếu bạn mới biết đến những thước phim của Lu Luhrmann gần đây thì hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi. Và toàn bộ những gì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến sau đó là làm mới lại tủ đồ của mình bằng bộ suit ve nhọn hạng sang giống như của nhân vật Jay Gatsby. Nhưng có nên làm vậy không ? Chính xác thì sự độc lạ giữa ve trơn, ve nhọn và ve chữ K là gì ? Điều gì tạo nên sự độc lạ rõ ràng về hình ảnh giữa người mặc suit ve chữ K với người mặc suit ve nhọn hoặc ve trơn ? Liệu việc thiết lập tủ đồ suit của bạn có gặp yếu tố gì tương quan đến ve áo không ? Bạn hoàn toàn có thể mặc kiểu ve áo chữ K đến những sự kiện trang trọng mang tính truyền thống cuội nguồn không ?

mặc suit đúng cách với ve áo & cổ áo

Chúng tôi đã đề cập đến kiểu ve nhọn mà bạn đang chăm sóc chưa ? Còn kiểu ve trơn thì sao, bạn đã mở màn khám phá về chúng rồi chứ ? ( Xin lỗi, chúng tôi quá hứng thú khi nhắc về chủ đề này. ) Hãy để lại những điều đó cho người muốn tranh thủ tiếp thị tên thương hiệu đi, còn giờ đây cùng tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá những điều cơ bản nhất về ve áo trước nhé .

Mặc suit đúng cách: Trước tiên, ve áo suit là gì?

Đầu tiên, hãy cùng lướt nhanh qua những yếu tố chính cấu thành nên ve áo :
Các yếu tố chính cấu thành nên ve áo suit
1. Kiểu ve áo : Ve áo hoàn toàn có thể được phân loại thành ba loại chính : ve chữ K, ve nhọn và ve trơn .
2. Chiều rộng ve áo : Chiều rộng được xác lập tại điểm rộng nhất của ve áo, được đo vuông góc với cạnh trong của ve áo. Có ba loại chiều rộng chính là :
Loại mỏng mảnh – ( ~ 2,25 – 2,75 inch / 5.7 – 7 cm )
Loại thường – ( ~ 3.00 – 3.50 inch / 7.5 – 9 cm )
Loại rộng – ( ~ 3,75 – 4,50 inch / 9.5 – 11.5 cm )
3. Điểm uốn ve áo : Điểm rơi và khởi đầu uốn của ve áo được xác lập từ điểm hạ từ cổ áo đến vị trí nút áo tiên phong .
( * Tất cả những bộ suit may đo của chúng tôi đều hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được ve áo rộng hơn theo nhu yếu đặc biệt quan trọng của từng khác hàng )

Loại ve áo phù hợp với suit mà bạn nên biết

Hầu hết ve áo suit là kiểu ve chữ K hoặc ve nhọn. Những quy tắc thời trang ( đặc biệt quan trọng là so với lễ phục ) thường mặc định rằng tuxedo không khi nào đi kèm với kiểu ve chữ K. Dựa vào kiểu ve áo thì tuxedo được chia thành hai loại cơ bản. Ve nhọn, như bạn vẫn thường thấy và ve áo kiểu Anh – loại ve áo tiêu chuẩn và phổ cập nhất trên tuxedo. Nhưng cạnh bên đó một số ít bộ tuxedo lại đi với kiểu ve trơn .

Những điều cần xem xét khi chọn ve áo cho suit

 • Hoàn cảnh sử dụng – Bạn sẽ mặc chúng khi nào ? Khi có lời mời tham gia buổi dạ tiệc sang chảnh với những đối tác chiến lược trong việc làm ? Hay chỉ mặc vào một ngày thông thường đến văn phòng vật lộn với mớ việc làm trong văn phòng ngột ngạt thôi ? Hoàn cảnh sử dụng sẽ đóng vai trò lớn quyết định hành động đến việc bạn sẽ mặc loại suit gì và kiểu ve áo nào tương thích với chúng .
 • Loại suit – Không phải toàn bộ những kiểu ve áo đều tương thích với tổng thể những bộ suit. Ví dụ, ve trơn sẽ tương thích nhất với tuxedo và bộ suit hai hàng khuy hầu hết luôn đi cùng kiểu ve nhọn .
 • Hình dáng khung hình – Bạn có thân hình giống Barney Stinson và chọn kiểu suit ve nhọn cực rộng như phong thái của Harvey Specter ? Có lẽ bạn nên tâm lý lại về phối hợp đó. Cân nhắc đến dáng vóc khung hình là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn ve áo tương thích với bộ suit của bạn. Ví dụ, ve áo mỏng dính sẽ trông phù hợp hơn với dáng vóc của những quý ông mảnh khảnh bởi chúng giúp tôn dáng hơn. Chọn suit cũng giống như game show xếp hình để tạo ra tỷ suất cân đối, thế cho nên ve áo cũng là mảnh ghép quan trọng để tạo nên sự hoàn hảo nhất đó .

Ve áo chữ K là gì?

1. Ve chữ K
Điểm tạo ra chữ K là nơi điểm nhọn cổ áo chạm vào ve áo tạo ra đường gấp khúc mở góc 75 – 90 độ. Ve chữ K là kiểu ve áo phổ cập nhất vì nguyên do – nó là kiểu linh động nhất trong những loại ve áo. Nó thường Open trên áo jacket một hàng khuy, blazer và sportcoats / áo choàng rộng kiểu thể thao. Nếu bạn chỉ chiếm hữu bộ suit thôi, thì đây là loại ve áo nên được lựa chọn. Nó cũng được gọi là kiểu ve áo phân đoạn .
2. Ve chữ K kiểu mỏng mảnh

 • Đây là phiên bản mỏng mảnh hơn ( chiều rộng ve áo nhỏ hơn ) của kiểu ve chữ K thường thì .( Kiểu ve chữ K mỏng mảnh tại Black Lapel rộng khoảng chừng 2.75 inch / 7 cm, mỏng mảnh hơn khoảng chừng 0.25 inch / 0.7 cm đến 0.5 inch / 1.3 cm so với ve áo thường thì ). Những người có thân hình mảnh mai, tôn dáng sẽ thích hợp nhất với kiểu suit có ve áo mỏng mảnh như thế này .
 • Hoàn cảnh sử dụng ( mặc nó ở đâu ) : Những bộ suit văn phòng hàng ngày, bộ suit dùng để đi phỏng vấn, những bộ đồ vô thưởng vô phạt trong tủ quần áo, những bộ suit lôi cuốn người khác giới mà bạn thường mặc khi đến quầy bar .
 • Kiểu khung hình ( ai nên mặc nó ) : Tất cả những kiểu dáng vóc. Và mặc dầu không phải là quy tắc bất thành văn nhưng kiểu ve chữ K mỏng tương thích hơn với những người tầm vóc mảnh khảnh vì chúng giúp tôn lên tầm vóc của họ. Kiểu khung hình giống như Joseph Gordon-Levitt, Aziz Ansari hay Neil Patrick Harris sẽ rất thích hợp đấy .
 • Kiểu phục trang ( mặc gì ) : Lý tưởng nhất là những bộ suit một hàng khuy, blazer và áo choàng rộng kiểu thể thao. Không nên dùng kiểu ve áo này cho những bộ suit hai hàng khuy và tuxedo .

Ve nhọn là gì?

 1. Tiêu chuẩn

Ve nhọn là kiểu ve áo truyền thống cuội nguồn dành cho những bộ lễ phục. Và đặc biệt quan trọng là những bộ suit mang tính sang chảnh như jacket đuôi tôm hay áo choàng đuôi tôm mặc ban ngày. Chúng hợp thời và mang tính tiên phong cho thời trang ( đặc biệt quan trọng nếu bạn quyết định hành động đi theo phong thái giống Lapo Elkann ). Trong thực tiễn, kiểu ve nhọn này đã có lịch sử vẻ vang hơn 100 năm. Nó cũng là loại ve áo đắt tiền nhất ( do yên cầu nhiều kỹ thuật nhất để sản xuất ) .

 1. Phiên bản mỏng dính hơn
 • Phiên bản mỏng dính hơn thường rộng 2.75 inch / 7 cm, mỏng mảnh hơn khoảng chừng 0.5 inch / 1.3 cm so với ve áo thông thường – loại rộng khoảng chừng 3.25 inch / 8.25 cm. ) Giống như kiểu ve chữ K mỏng mảnh, kiểu ve nhọn mỏng mảnh này cũng thích hợp nhất với bộ suit dành cho những người có thân hình mảnh mai hơn .
 • Hoàn cảnh sử dụng ( mặc ở đâu ) : Đám cưới, những bữa ăn tối mang tính nghi thức, những sự kiện trang trọng hoặc đơn thuần là bất kỳ khi nào bạn muốn mặc để trở thành người mẫu nhất. Còn phục trang văn phòng thì sao ? Vâng, kiểu ve nhọn này rất tương thích đấy .
 • Kiểu khung hình ( người nên mặc nó ) : Đối với những người muốn mình trông cao hơn thì kiểu ve này là lựa chọn số một. Bởi những điểm nhọn trên ve áo sẽ giúp chuyển dời tầm mắt người nhìn lên trên phía vai, hoàn toàn có thể tạo ra hiệu ứng giúp bạn trông cao hơn. Hiệu ứng này cũng có tính năng giúp thân hình trông thon gọn hơn, vì thế những người béo cũng nên thử mặc kiểu ve áo này .
 • Loại phục trang ( mặc gì ) : Bộ suit hai hàng khuy sẽ luôn đi cùng kiểu ve áo nhọn. Chúng cũng thích hợp với cả những bộ suit một hàng khuy và bạn sẽ thường thấy kiểu ve này trên những bộ suit kẻ sọc .

Ve trơn là gì?

1. Ve trơn
Ve trơn là kiểu ve áo phổ cập nhất dùng cho tuxedo với nét đặc trưng là phần cạnh tròn ( hoặc những bộ lễ phục mặc trong những đêm trao giải Oscar hay muốn tự tin thành một phù rể bảnh bao trong đám cưới của bè bạn ). Có thể khẳng định chắc chắn rằng ve trơn là kiểu ve áo ít thông dụng nhất trong số những loại và là loại ve áo chỉ dành riêng cho những toàn cảnh đặc biệt quan trọng. ( Vì vậy vui mắt không mặc kiểu đồ ve trơn để đi làm ) .
2. Tuxedo

 • Như đã nói ở trên, bạn sẽ phát hiện kiểu ve trơn này tiếp tục trên lễ phục / tuxedo. Mặc dù sẽ hiếm khi thấy ve trơn trên những phục trang khác ngoài tuxedo ( hoặc áo khoác ngoài ), nhưng những người đam mê phong thái lại cho rằng ve trơn hoàn toàn có thể biến tấu để mặc như những bộ phục trang dành cho bữa tiệc tối không nhu yếu hình thức quá sang chảnh .
 • Hoàn cảnh sử dụng ( mặc nó ở đâu ) : Những bữa tiệc trang trọng, những sự kiện thảm đỏ và tiệc cưới .
 • Kiểu khung hình ( ai nên mặc nó ) : Hầu hết những kiểu tầm vóc. Không nên vận dụng nếu bạn có khuôn mặt tròn hoặc thân hình hơi tròn trịa vì ve trơn có mẫu mã tựa như nên sẽ càng nhấn mạnh vấn đề vào những đặc thù này. Thay vào đó hãy lựa chọn kiểu ve nhọn hoặc ve chữ K với những đường nét góc cạnh hơn .
 • Loại phục trang ( mặc gì ) : Kiểu ve này dùng cho tuxedo là lý tưởng nhất .

Tự tin thành chuyên gia hiểu biết về ve áo

Vì vậy, mặc dầu bạn muốn trông đĩnh đạc nhất trong đám cưới của mình, hay với tư cách là người đàn ông điển hình nổi bật nhất trong đám cưới của bạn hữu. Hoặc chỉ đơn thuần là bạn đang cố ăn mặc theo cách mưu trí để có được vẻ bên ngoài đẹp nhất cho mình. Đúng không nào ? Bây giờ bạn cũng đã có đủ kỹ năng và kiến thức và sự tự tin để vượt qua bài thi sát hạch mang tên ve áo rồi đấy .
Bạn có bất kể câu hỏi nào cần hỏi chúng tôi về ve áo không ? Hãy để lại phản hồi xuống dưới đây nhé ! Hoặc liên hệ tại đây .
Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published.