Mặc áo mưa, áo khoác chạy bộ có giảm được cân như bạn nghĩ?

Mặc áo mưa, áo khoác chạy bộ có giảm được cân như bạn nghĩ?

Từ rất lâu rồi, hình người những vận động viên mặc áo mưa, áo khoác dày để tập luyện đã ăn sâu và trí nhớ của mọi người .
Cộng hưởng thêm những lời khuyên từ rất nhiều bô lão trong phòng tập về việc mặc áo mưa chạy bộ để giảm cân, đã tạo ra 1 trào lưu của nhiều người học theo cách giảm cân này .

Vậy thực sự nó có tác dụng hay không? Hương Anh sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ hơn về quan điểm này nhé!

Mặc áo mưa tập luyện => Đổ nhiều mồ hôi = Giảm cân

Vâng, điều này ĐÚNG.

1. Các vận động viên tranh tài : Cử tạ, đấu vật, … vẫn thường sử dụng cách mặc áo mưa cardio ( hoặc xông hơi ) để giảm cân trước khi tranh tài .
Đó là chính bới họ cần ép cân để đặt được cân nặng tối đa hoàn toàn có thể tranh tài trong hạng cân đó. Chỉ cần vượt qua thời gian cân trước khi tranh tài là họ hoàn toàn có thể uống nước để cân nặng trở lại thông thường .
Với những VĐV là như vậy, còn với bạn ?

2. Theo Wikipedia : ” Ở người, đổ mồ hôi hầu hết là một phương tiện đi lại điều hòa nhiệt độ, được triển khai bằng cách tiết nước giàu những tuyến eccrine .
Tốc độ mồ hôi tối đa của người lớn hoàn toàn có thể lên đến 2-4 lít mỗi giờ hoặc 10-14 lít mỗi ngày ( 10 – 15 g / phút. m 2 ), nhưng ít hơn ở trẻ nhỏ trước tuổi dậy thì .
Sự bay hơi mồ hôi từ mặt phẳng da có tính năng làm mát do làm mát bay hơi .
Do đó, trong thời tiết nóng, hoặc khi cơ bắp của cá thể nóng lên do gắng sức, mồ hôi được tạo ra nhiều hơn. ”

Bạn sẽ giảm được cân nhưng đó là mất nước trong khung hình, bạn hoàn toàn có thể mất tới 2 lít nước ~ 2 kg sau 1 h .
Mất nước kéo theo rất nhiều mối đe dọa cho khung hình .

Khi bạn uống nước trở lại, cơ thể ngay sẽ hấp thụ lại lượng nước đã mất và bạn lại trở về trọng lượng cũ. Và bạn nên nhớ, việc giảm cân và giảm mỡ là khác nhau.

Nhưng, mất nước còn gây ra những rủi ro nguy hiểm:

– Làm tác động ảnh hưởng đến hiệu suất thao tác của cơ bắp, kiệt sức, nhầm lẫn .
– Mạch nhanh
– Chuột rút
– Chóng mặt khi đứng mà không biến mất sau vài giây
– Mất nước quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến hôn mê, mất ý thức

– Ra nhiều mồ hôi còn làm bạn mất 1 lượng muối ( những chất điện giải ) : Na, Ca, Ka, Mg trong khung hình .
Vì vậy, mất nước hoàn toàn có thể khiến cho việc tập luyện của bạn trở nên khó khăn vất vả hơn và đây không phải là 1 cách tốt .
Cơ chế của việc tiết mồ hôi trải qua sự khuếch tán nước vào không khí thực sự không tốn nhiều nguồn năng lượng và nó quá nhỏ bé để bạn đánh đổi việc tăng nhiệt độ khung hình, mất nước để giảm cân .

3. Cơ thể sinh ra chính sách tiết mồ hôi để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khung hình về mức thông thường để bảo vệ cơ bắp cũng như những hoạt động giải trí sống được thông thường .
Thế nhưng việc mặc áo mưa, áo bông tập luyện lại đẩy nhiệt độ khung hình lên cao bởi bạn hy vọng nó giúp tiếp nhiều mồ hôi hơn .
Trong áo mưa cực kỳ kín, mồ hồi ko bay hơi được, gió cũng không vào được hoàn toàn có thể làm nhiệt độ khung hình tăng quá cao, hoàn toàn có thể làm rối loạn tính năng hoạt động giải trí của khung hình .

Vậy có nên mặc áo mưa, áo gió chạy bộ giảm cân?

Mặc áo mưa chạy bộ có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng không lâu dài. Trọng lượng cơ thể giảm đi đó chỉ là do mất nước. Vì vậy, nếu bạn muốn chạy bộ để giảm cân thì không nên mặc thêm áo mưa.

Bạn chỉ hoàn toàn có thể giảm cân, cải tổ dáng vóc khi lượng calo bạn nạp vào khung hình ( ăn, uống … ) ít hơn lượng calo bạn tiêu thụ ( hoạt động, tập luyện … ) .

 

Lời kết:

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu dụng nhất cho bạn đọc .
Chúc bạn đọc sẽ có những phút giây làm đẹp và tập luyện hiệu suất cao. Đăng ký ngay gói tập Hương Anh Fitness và Gym Center để có thời cơ thưởng thức mạng lưới hệ thống phòng tập chất lượng và đội ngũ PT chuyên nghiệp của chúng tôi nhé !
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết tại dongphucdunghuong.vn.com/fitness để tìm thêm thông tin hữu dụng cho mình ! !

Leave a Reply

Your email address will not be published.