Lựa chọn đệm vai (shoulder pads) cho áo vest

Lựa chọn đệm vai (shoulder pads) cho áo vest

Kiểu vai của vest ảnh hưởng tác động lớn đến hình thức áo và góp thêm phần định hình dáng cho người mặc. Có bốn kiểu vai cơ bản với những đặc trưng khác nhau : Vai không có cấu trúc, vai đệm mỏng mảnh, vai đệm rộng, vai dây thừng. Cổ áo ảnh hưởng tác động lớn đến độ vừa khít của vest trong khi kiểu vai lại quyết định hành động dáng áo. Bên cạnh vật liệu vải thì cấu trúc vai cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến hình thức một chiếc vest. Có bốn kiểu vai cơ bản mà bạn cần nắm được để lựa chọn cho mình phục trang tương thích .

Vai không có kết cấu

 

Kiểu “vai mềm” hay “vai không có kết cấu” không dùng hoặc chỉ dùng đệm lót cực mỏng. Do đó, đường vai dốc hơn và nối rất mịn xuống ống tay. Đây là kiểu vai tự nhiên nhất, đặc biệt thích hợp cho các loại vest rộng hay suit mặc cuối tuần.
Thông thường, vai mềm được kết hợp với đệm ngực nhẹ (hoặc bỏ hẳn đệm ngực) để mang đến một bộ trang phục co giãn, linh hoạt và dễ mặc. Kiểu vai áo này phù hợp với những người có vai dốc và vững chắc.

Vai đệm mỏng


Một bộ suit văn phòng nổi bật sẽ có đệm vai mỏng mảnh. Nó giúp tạo cấu trúc áo, cố định và thắt chặt hình dạng cho vải, mang đến một bộ phục trang chuyên nghiệp và ra dáng người kinh doanh hơn so với kiểu vai mềm. Vai đệm mỏng mảnh cũng khiến phục trang dễ vừa hơn với nhiều kiểu vai khác nhau của những người mua mua đồ may sẵn .
Không nên coi đệm vai là thứ gì đó xấu. Trong nhiều trường hợp, chúng hoàn toàn có thể giúp tạo dáng cho người mặc, nhất là với những ai vóc người nhỏ hoặc vai vuông .

Vai đệm rộng


 

Những năm 1930, vai áo thường được cắt lớn và rộng như một hình tượng của sức mạnh. Ý tưởng cho kiểu vai này là “ nâng cao tầm vóc ” bằng những miếng đệm vai rộng, khiến người đàn ông trông to lớn và quyền uy .
Thời đó cũng có những hạn chế nhất định trong việc nhập khẩu vải vóc, gây khó khăn vất vả khi may phục trang. Do đó, một bộ suit được may với đệm vai rộng là tín hiệu của sự xa xỉ và giàu sang. Vai áo có đệm lớn mang lại vẻ bên ngoài cổ xưa rất hợp với vest dài .

Vai dây thừng


Kiểu vai này được gọi là vai dây thừng ( roped shoulder ) do trông giống như có sợi dây thừng đặt dưới đầu ống tay áo, khiến chúng nhô cao. Vai dây thừng thường lót đệm mỏng mảnh nhưng lại có phần đầu ống tay lớn rộng dần lên phía vai. Đây là kiểu may châu Âu, đặc trưng của nước Ý. Nó đã trở thành tên thương hiệu của nhiều thợ may suit nổi tiếng ngoài thành phố Napoli .
Thường thì kiểu vai này sẽ dùng những nếp gấp rất nhỏ để bộc lộ trình độ bằng tay thủ công tạo ra sự chiếc áo ( nếp gấp vai là một trong số ít những chi tiết cụ thể không hề sản xuất đại trà phổ thông bằng máy ). Nó đem lại vẻ bên ngoài bảnh bao, thường dành cho dân sành sỏi và những ai biết nhìn nhận đúng sự tay nghề cao của những thợ may .

CÔNG TY TNHH TM XNK ĐỒNG PHÁT chuyên sản xuất các sản phẩm đệm vai (shoulder pads): đệm vai may, đệm vai ép, đệm vai muss…… Sản phẩm đệm vai của Đồng Phát đã cung cấp cho các công ty may xuất khẩu trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Đức, Đông Âu…..

Quy cách, mẫu mã theo được phong cách thiết kế theo nhu yếu của người mua trong 24 h thao tác. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mẫu sản phẩm tương thích nhất với nhu yếu của bạn .

Theo BusinessInsider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *