Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em từ A đến Z đầy đủ nhất

HỎI: Mình đang có ý định kinh doanh quần áo trẻ em nhưng chưa có kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em và cách bán quần áo trẻ em hiệu quả. Vốn thì mình dành dụm được khoảng 200 triệu, nhưng chưa biết nên bắt đầu lập kế hoạch mở shop quần áo trẻ em như thế nào. Ai đã từng kinh doanh có thể chia sẻ với mình một vài kinh nghiệm bán quần áo trẻ em được không?

Bạn Nguyễn Thị Thơm – Phổ Yên, Thái Nguyên

Trả lời:

Sapo có sưu tầm được một chia sẻ về kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em khá hay, tuy hơi dài nhưng khá thiết thực và đáng giá cho những người đang nghiêm túc và muốn kinh doanh quần áo trẻ em thực sự. Bạn tham khảo bài viết nhé!

1. Buôn bán quần áo trẻ em có lãi không?

Với những tư tưởng văn minh nên hầu hết mỗi mái ấm gia đình ngày này chỉ sinh từ 1-2 em bé. Tất cả vì con, hoàn toàn có thể nhiều lúc tiêu tốn một thứ gì đó cho chính bản thân sẽ khiến những ông bố bà mẹ phải tâm lý, nhưng nếu cho con thì chẳng tiếc gì .
Vì thế dù là thời đại kinh tế tài chính khó khăn vất vả, shopping quần áo mới cho con cháu vẫn được những ông bố bà mẹ chăm sóc rất nhiều. Đây là thuận tiện lớn cho những ai chọn kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm này .

mở shop quần áo trẻ em

Mở shop quần áo trẻ em
Dưới đây là 1 số nguyên do mà bạn nên chọn kinh doanh thương mại quần áo trẻ em :

1.1. Thị trường quần áo trẻ em lớn

Sở dĩ nói thị trường quần áo trẻ em còn lớn vì nước ta có cơ cấu tổ chức dân số trẻ, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động và trẻ em cao .
Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ được sinh ra, đạt mức tăng trưởng từ 1,4 – 1,7 %. Số liệu thống kê theo độ tuổi như sau :

 • Trẻ sơ sinh (1-12 tháng tuổi) có khoảng 1,2 triệu bé
 • Trẻ từ 1 đến 5 tuổi: Có khoảng 4 triệu bé, hàng năm thay đổi 1,2 triệu
 • Trẻ từ 6 đến 10 tuổi: Có khoảng 7 triệu bé, hàng năm thay đổi 1,1 triệu

Số lượng trẻ em càng lớn thì nhu yếu mua những vật dụng cho bé càng cao, đặc biệt quan trọng là trẻ sơ sinh cần phải chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều thứ .
Vì vậy khi quyết định hành động kinh doanh thương mại quần áo trẻ em bạn sẽ không phải lo ngại thực trạng thiếu đầu ra, quan trọng là bạn có lôi cuốn được người mua và cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh như thế nào thôi .

1.2. Nhu cầu lớn, khả năng chi tiêu cao

Có một điều khá mê hoặc thế này, kinh doanh thương mại đồ trẻ em thì đối tượng người dùng sử dụng loại sản phẩm là những bé nhưng người tiêu tốn lại là cha mẹ. Mà những ông bố bà mẹ ngày này dù phải ăn tiêu tằn tiện nhưng luôn chuẩn bị sẵn sàng chi mạnh tay nếu cần mua vật dụng cho con mình, vì tâm ý ai cũng muốn dành điều tốt nhất để bé tăng trưởng tổng lực trong quy trình tiến độ đầu đời .
Đây chính là lợi thế tuyệt vời mà bạn cần chớp lấy, nhất là khi tư vấn mẫu sản phẩm cho khách, chỉ cần khôn khéo đề cập đến quyền lợi của mẫu sản phẩm với sức khỏe thể chất của bé thì chẳng ai ngần ngại khi bỏ tiền ra mua .

4-ly-do-nen-kinh-doanh-do-tre-em-2

Chia sẻ cách bán quần áo trẻ em hiệu suất cao

1.3. Đa dạng hàng hóa, mẫu mã

Kinh doanh quần áo trẻ em thì bạn có rất nhiều lựa chọn khi nhập hàng, từ những mẫu sản phẩm như quần áo, mũ nón đến giày dép, phụ kiện, … Đa phần lúc bấy giờ những shop kinh doanh thương mại đồ mẹ và bé đều đi theo hướng phong phú mẫu sản phẩm, vừa dễ tăng doanh thu vừa Giao hàng tốt nhu yếu của người mua hơn .
Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể đi theo hướng chuyên biệt hóa, chỉ kinh doanh thương mại sữa, thời trang hoặc đồ chơi trẻ em, như vậy việc định hình và kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cũng thuận tiện hơn .

1.4. Giá nhập thấp, quay vòng vốn nhanh

So với việc kinh doanh thương mại những loại sản phẩm dành cho người lớn thì đồ trẻ em có giá nhập thấp hơn rất nhiều nên tương thích cho những ai có ít vốn. Đặc biệt mức độ tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa của ngành này rất cao, vì trẻ thường lớn nhanh, những đồ vật thiết yếu như quần áo, đồ chơi, … phải liên tục biến hóa nên lệch giá không bị gián đoạn .

2. Những khó khăn khi kinh doanh quần áo trẻ em

Bên cạnh những thuận tiện nói trên, kinh doanh thương mại quần áo trẻ em cũng có 1 số khó khăn vất vả khiến những shop bán quần áo trẻ em khó hoàn toàn có thể lan rộng ra được quy mô kinh doanh thương mại .

2.1. Nhu cầu thị trường lớn nhưng bị hạn chế về địa lý

Các mẫu quần áo trẻ em phong cách thiết kế, đặc biệt quan trọng là dòng thời trang hạng sang được những ông bố bà mẹ khá ưa thích. Tuy nhiên, nhu yếu này chỉ tập trung chuyên sâu đa phần tại những thành phố lớn nên hạn chế nhiều cho việc lan rộng ra địa phận kinh doanh thương mại cho những shop kinh doanh thương mại quần áo trẻ em .
Tại những khu vực khác, thường là những tỉnh lẻ, họ không chú trọng quá nhiều đến mẫu mã mẫu sản phẩm, và ái ngại cho việc bỏ ra số tiền nhiều để mua quần áo cho con cháu khi đang trong tuổi ăn tuổi lớn quần áo dễ mặc chật .

2.2. Giá cả quần áo trẻ em càng ngày càng đắt

Thêm 1 điều nữa, đa số quần áo trẻ em đều đắt hơn quần áo người lớn. Đôi khi người ta hay vướng mắc : Tại sao 1 chiếc váy ít vải hơn lại đắt hơn cả 1 chiếc áo dành cho người lớn ?
Và một điểm yếu kém từ phía tâm ý người tiêu dùng là trẻ em mau lớn, nên không cần chi quá nhiều cho mẫu sản phẩm này. Hạn chế này có lẽ rằng thuộc về dòng kinh doanh thương mại thời trang trẻ em hạng sang .
Điều này lý giải vì sao kinh doanh thương mại quần áo trẻ em cũng không khiến nhiều người quá mặn mà và số lượng những shop kinh doanh thương mại quần áo trẻ em không nhiều như kinh doanh thương mại thời trang cho giới trẻ .

2.3. Quản lý shop chưa hiệu suất cao

Có lẽ lối kinh doanh thương mại theo kiểu truyền thống cuội nguồn, ghi chép sổ sách ăn mòn quá nhiều vào người dân Việt nên họ ái ngại việc sử dụng những ứng dụng quản trị bán hàng hay những thiết bị tương hỗ vào trong quy trình kinh doanh thương mại. Nhưng đây là 1 sai lầm đáng tiếc khiến việc kinh doanh thương mại quần áo trẻ em không đạt được hiệu suất cao, thậm chí còn gây thất thoát, mất khách, …

3. Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em từ A đến Z

3.1. Khảo sát thị trường quần áo trẻ em kỹ lưỡng, nghiêm túc

Khi thị trường có sức hút, kéo theo hàng loạt cùng đổ xô vào mở shop kinh doanh thương mại quần áo trẻ em. Điều đó tạo nên một cuộc cạnh tranh đối đầu không ngừng giữa những shop về mẫu mã, Chi tiêu, chủng loại …
Mặc dù vậy, mình nghĩ rằng đấy cũng là một điều tốt để mọi người cần phải xem xét thật kỹ khi bỏ 1 số ít vốn lớn ra kinh doanh thương mại, điều đó làm mọi người sẽ phải tìm hiểu và khám phá, nghiên cứu và phân tích mọi thứ thật kỹ càng trước khi bước chân vào làm. Và sự thành công xuất sắc sẽ tiến đến gần hơn với những bạn vì nó được sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng trong một thời hạn dài .
Vậy thì trước khi thực thi mở shop quần áo trẻ em tất cả chúng ta cần phải chăm sóc những gì để con đường dẫn tới thành công xuất sắc là ngắn nhất ? ? ?
Thứ nhất, theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại quần áo trẻ em của mình, mọi người hãy bỏ thời hạn đi khảo sát khám phá xem lúc bấy giờ thị trường quần áo trẻ em đang sôi động đến mức nào ( có bao nhiêu shop quần áo trẻ em, bao nhiêu shop mà qua mắt bạn bạn thấy họ thành công xuất sắc và tăng trưởng, bao nhiêu shop đang hoạt động giải trí chậm và có rủi ro tiềm ẩn phá sản, bao nhiêu shop trẻ em đăng nhượng shop – nguyên do họ nhượng là gì … ) .

kinh nghiệm mở shop quần áo

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em
Thứ hai, hãy tìm hiểu và khám phá xem nhu yếu của những bố những mẹ về đồ cho con như thế nào, lứa tuổi nào được những bố những mẹ góp vốn đầu tư nhiều nhất về quần áo, giày dép, làm đẹp và nhu yếu đơn cử cho từng lứa tuổi như thế nào. Các cha mẹ thích loại hàng gì, quần áo VNXK, Cambodia, hay Trung quốc, xứ sở của những nụ cười thân thiện, Nước Hàn … Các bố những mẹ cần gì nhiều thì mình cung ứng nhiều, theo hầu hết, cái gì mà những bố những mẹ ít chăm sóc thì tất cả chúng ta sẽ số lượng giới hạn lại. Điều này góp thêm phần cho việc góp vốn đầu tư phân loại vốn kinh doanh thương mại một cách hài hòa và hợp lý nhất .
Thứ ba, tất cả chúng ta nên khám phá xem những bố những mẹ bỏ tiền ra mua đồ cho con như thế nào. Bỏ bao nhiêu thì hài hòa và hợp lý, vừa sung sướng mà vẫn hài hòa và hợp lý với kinh tế tài chính mái ấm gia đình. Chia phần trăm ra xem có bao nhiêu cha mẹ mua cho con bất kể cái gì mình thích không chăm sóc giá, bao nhiêu cha mẹ hài lòng với mức giá cao hàng đẹp, bao nhiêu Tỷ Lệ cha mẹ chỉ mua hàng ở mức giá trung bình, vừa phải, bao nhiêu cha mẹ chỉ mua hàng ở mức giá thấp …
Tất cả những khảo sát trên những bạn nên làm một cách tận tâm nhất, dành thời hạn nhiều cho nó và khi đã khảo sát xong nó sẽ giúp ích cho tất cả chúng ta trong việc định hướng cách bán quần áo trẻ em hiệu suất cao như thế nào. Lúc đó khởi đầu tính đến những yếu tố nên bán hàng gì ( quần áo, giày dép, phụ kiện … ), lứa tuổi nào ( sơ sinh, 2-5 T, 5-10 T, …. ), nguồn vốn, khu vực, nguồn hàng … ? ? ? Quả là mệt đây, yếu tố này không hề đơn thuần nhỉ …

3.2. Lựa chọn địa điểm mở shop quần áo trẻ em

Câu chuyện bán ở đâu cũng khá quan trọng. Bạn tính bán vỉa hè, mở shop riêng, bán trên website, bán trên Facebook, hay trên những sàn TMĐT. .. ?

Thứ nhất, khi đã xác định được mình cần bán gì, chúng ta sẽ đi chọn địa điểm hợp lý để kinh doanh. Có thể bạn sẽ muốn mở shop bán hàng trực tiếp ở mặt phố, mặt ngõ, khu chung cư,…

Lưu ý với những bạn phải đi tìm thuê shop, tất cả chúng ta nên xem xét thật kỹ về khu vực mình chọn, về lượng người qua lại, dân cư thành phố có thu nhập thế nào, phố đó chuyên bán gì, shop bạn định thuê như thế nào, đường lớn hay nhỏ, 1 chiều hay 2 chiều …

Thứ hai, chúng ta sẽ xác định mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn. Chi phí mở shop quần áo trẻ em lớn hay nhỏ cần quay trở lại vấn đề thứ nhất chọn lựa xem cái định hướng cho shop mình với nguồn vốn đó cần thay đổi như thế nào để xác định mở shop trực tiếp bán hay bán online,…

Thứ ba, chúng ta sẽ xác định nguồn hàng quần áo trẻ em như thế nào, hiện nay các shop bán buôn rất nhiều, thật dễ dàng để bạn tìm được nguồn hàng khi search Google trong vài phút. Hàng hoá thật phong phú đa dạng, có tiền là nhập được về bán. Tuy nhiên, là một người đã kinh doanh bán lẻ mình có vài điều muốn nói với các bạn như sau:

Tất cả những nơi bán sỉ quần áo trẻ em ai cũng cho rằng mình có nguồn hàng giá tốt, mẫu mã phong phú và đa dạng, chất lượng bảo vệ, mình cũng vậy chứ. Tuy nhiên, là một người mua uyên bác, bạn không nên chỉ có một mối ruột mà hãy có thật nhiều mối để lấy hàng. Và bỏ thời hạn ra ghé thăm mỗi khi người ta có hàng mới. Để so sánh về mẫu mã, Chi tiêu, chọn cho mình được những loại sản phẩm tương thích nhất và tăng sự phong phú và đa dạng về những loại sản phẩm trong shop .
Muốn có giá tốt thì tự bạn phải xem xét Để ý đến khám phá kỹ càng, ở đâu rẻ thì lấy, đôi lúc đến một shop bạn thấy rằng cùng một mẫu mã mà shop này bán đắt hơn shop kia nhưng bạn biết đâu rằng một mẫu mã đó rẻ nhưng toàn bộ những mẫu khác thì rất cao. Có thể là những shop cạnh tranh đối đầu với nhau chứ. Vì thế đầu óc phải nhanh nhậy tìm hiểu và khám phá giá, ở đâu có mẫu mã rẻ thì lấy .
Điều này quả là khó vì có ai đi so sánh được mãi đâu. Bất cứ một thị trường nào cũng là vô cùng. Thôi thì cứ dựa vào uy tín của mối hàng vậy. Đôi khi cũng hoàn toàn có thể bị cao thì coi như là mình thiếu như mong muốn một chút ít. Ngay cả bản thân người đi nhập hàng như mình đôi lúc cũng hoàn toàn có thể bị nhập cao chứ …
Để mà biết được mối buôn như thế nào chẳng còn cách nào khác là bạn phải liên tục chăm sóc tới mối hàng, xem số lượng hàng của họ như thế nào, giá thế nào, hàng về liên tục không, mẫu mã thế nào … Điều này chứng mình rằng bán sẽ mất một quỹ thời hạn cực lớn không chỉ lúc khởi đầu mà cả sau khi shop đã đi vào hoạt động giải trí nữa. Có làm được như vậy thì những mẫu sản phẩm bạn nhập về mới thực sự gặp ít rủi ro đáng tiếc nhất, nhanh tịch thu vốn nhất ….
Có shop rồi, có mối hàng rồi, có vốn rồi, tất cả chúng ta phải làm gì với cái shop trống trơn của mình đây ?

Tiếp tục hành trình tìm kiếm kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em nào…

Cách lập kế hoạch mở shop quần áo trẻ em từ A đến Z

3.3. Thuê nhân viên

Việc tiên phong là tất cả chúng ta cần tìm một nhân viên cấp dưới biết việc, nhanh gọn, nhiệt tình với việc làm. Nhân viên quan trọng lắm nhé. Cái đầu của bạn khi làm chủ hãy để nó thảnh thơi để biết bạn nên làm gì, đừng có nghĩ rằng bạn ôm được tổng thể kể cả bạn có không đi làm cơ quan. Còn khi bạn phải đi làm thì việc thuê nhân viên cấp dưới quá thiết yếu rồi .
Tuy nhiên đúng là với thời gian lúc bấy giờ, việc tìm nhân viên cấp dưới là vô cùng nan giải. Cái này ngay cả mình nhiều lúc cũng bó tay. Nhưng chứng minh và khẳng định một điều, nếu không tìm được nhân viên cấp dưới cứng, shop bạn không thế hoạt động giải trí tốt được đâu …

3.4. Trang trí cửa hàng quần áo

Tiếp theo tất cả chúng ta sẽ phải tính xem nên trang trí shop quần áo như thế nào, sao cho tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất là vẫn đem lại hiệu suất cao cao nhất. Theo quan điểm của mình nếu có điều kiện kèm theo tất cả chúng ta nên tự trang trí shop, tự góp vốn đầu tư thời hạn, ngân sách sẽ giảm nhiều mà tận tâm dồn cho shop sẽ có giá trị hơn .
Mỗi người có một sáng tạo độc đáo riêng trong việc trang trí shop quần áo trẻ em, nhưng nhìn chung mình nghĩ cái mà shop cần có là một sự điển hình nổi bật. Biển quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng và thật là sáng, lôi cuốn người qua đường. Bước chân vào shop mình khuyên mọi người nên sơn tường màu sáng, và làm nhiều đèn, tông trắng nên điển hình nổi bật, vì nguyên do quần áo rất nhiều màu sặc sỡ, nếu bạn chọn một sắc tố đậm chất ngầu cũng khó để làm điển hình nổi bật lên được tổng thể những loại sản phẩm trong shop mình .
Khi làm giá bạn nên xếp sắp xen kẽ và khoa học, không nên để một khoảng trống trọn vẹn là tủ xếp, một khoảng trống trọn vẹn là treo mắc, hãy xen kẽ nó cho hài hòa và hợp lý. Phân chia khu vực treo đồ body toàn thân, quần sooc, quần dài, áo váy, chân váy, tránh để thực trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất xấu. Hãy nhờ bè bạn và người thân trong gia đình xung quanh để họ góp ý và tự làm nếu hoàn toàn có thể .

3.5. Đi nhập hàng

Tiếp theo bạn cần tìm kiếm những mối lấy hàng quần áo trẻ em và lựa chọn mẫu sản phẩm về bán. Cái này tuỳ con mắt của mỗi người rồi. Tuy nhiên mình có chút chú ý quan tâm, khi cầm một số tiền đi nhập hàng bạn nhớ xem xét kỹ không phải toàn bộ những gì đẹp là những gì cháy khách nhé !
Các bạn hãy lấy cái bảng khảo sát mình đã tìm được để làm kinh nghiệm tay nghề nhập hàng cũng như tích hợp với kinh nghiệm tay nghề của mình khi đi chọn đồ cho con, cũng như tiêu chí chí shopping khu vực mình bán hàng .
Số lượng nhập tuỳ theo bạn dự tính kinh doanh bán lẻ hay cả bán sỉ, bán trực tiếp cho khách quen, vãng lai … Đừng quên phối hợp cả hình thức bán trực tuyến trên mạng vì đây là nơi lôi cuốn người mua tiềm năng rất tốt. Để bán trực tuyến bạn chỉ cần tạo một website bán hàng, liên kết với mọi người trên những mạng xã hội và forum để san sẻ kinh nghiệm tay nghề và chào bán loại sản phẩm .

Xem thêm : Lấy sỉ quần áo trẻ em ở đâu chất lượng

Rõ ràng nhập hàng số lượng nhiều bạn sẽ nhận được giá rẻ, và có được sự tin yêu của người mua khi đến mua và giúp họ có nhiều sự lựa chọn … Tuy nhiên hạn chế của nhâp hàng nhiều là vốn tồn dư và điều quan trọng liệu bạn có xử lý được hết số hàng tồn dư đó ?
Điều này tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, hoàn toàn có thể do phương pháp kinh doanh thương mại chưa hài hòa và hợp lý, giá chưa chuẩn, hay con mắt chọn hàng của bạn có yếu tố … lúc đó lại phải xem lại xem nó lỗi ở khâu nào và chỉnh khâu đó. Đừng nghĩ rằng mình bán hàng kém duyên, vì thực tiễn điều đó phần đông là không xảy ra .

3.6. Trưng bày sản phẩm

Khi đã lấy hàng về rồi cần bày biện sắp xếp vào shop như thế nào… Cái này tuỳ vào con mắt từng người, miễn sao sắp xép cho khoa học và đừng quên chọn chỗ trọng tâm để khách hàng chú ý chẳng hạn…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng in túi ninong, in hoá đơn bán hàng, in card, in mác bắn vào áo để đính giá sao cho thật chuyên nghiệp và trợ giúp bạn quản trị hàng, quản trị nhân viên cấp dưới .
Để bảo vệ bảo mật an ninh đừng quên lắp một chiếc camera trực tuyến để quản trị, dù bạn đi làm hay không thì cũng không phải khi nào cũng trực tiếp ở shop được. Cái này sẽ giúp cho bạn xem xét thái độ thao tác của nhân viên cấp dưới, quản trị hàng hoá … Không phải 100 % tuy nhiên mình nghĩ nó thật thiết yếu đấy .
Nếu có điều kiện kèm theo để góp vốn đầu tư ứng dụng quản trị bán hàng, máy quét mã vạch thì tốt quá rồi, nhưng nếu không có điều kiện kèm theo bạn cũng vẫn có cách để khắc phục điều đó .

Trưng bày shop thật thích mắt là cách bán quần áo trẻ em hiệu suất cao

3.7. Khai trương cửa hàng

Đầu tiên cần chọn ngày đẹp, cái này tùy theo ý niệm mỗi người mà hoàn toàn có thể cần hoặc không. Theo kinh nghiệm tay nghề bán quần áo trẻ em của mình trước khi mở bán khai trương bạn nên lưu dấu ấn của shop với người mua trong ngày đó, nên đừng hấp tấp vội vàng .
Hãy lên chủ trương thật cầu kỳ cho ngày này, sẵn sàng chuẩn bị để làm thế nào càng nhiều người hưởng ứng nó càng tốt, vì sao ư ? Khi người ta hưởng ứng nghĩa là shop bạn đã được chăm sóc rồi, điều này làm ra sự thành công xuất sắc khởi đầu mà rất quan trọng của shop bạn đấy .
Chính sách như thế nào và khi người mua có hứng thú hay không thì tuỳ từng người. Nhưng việc làm sao để nhiều người biết đến chủ trương của shop thì bạn phải quảng cáo bằng nhiều phương tiện đi lại : báo điện tử, báo giấy, phát tờ rơi, quảng cáo cho bạn hữu mái ấm gia đình, cơ quan và tất yếu nếu có mối quan hệ họ sẽ giúp bạn .
Lưu ý nữa là đừng tham doanh thu trong ngày mở bán khai trương, điều này sẽ làm bạn mất nhiều hơn được … Khi shop đã mở bán khai trương xong đừng nghĩ rằng bạn yên tâm ngồi chơi xơi nước. Giữ được khách mới là khó. Cái bạn cần nghĩ đến là làm thế nào khách đến một lần rồi thì sẽ quay lại và dẫn theo bè bạn … Nếu khách chỉ tới một lần rồi không quay lại nghĩa là shop bạn chẳng có ấn tượng hay thế mạnh gì cả. Bạn sẽ sớm phá sản mất thôi … Vậy phải làm thế nào ?

3.8. Giữ hình ảnh của shop

Thứ nhất, tiếp tục chỉnh đốn và training nhân viên cấp dưới về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng … Nhiệt tình nhưng không mềm mỏng, khôn khéo nhưng không ép khách. Mang lại cho người mua sự tự do nhất khi ghé shop, bỏ tiền mà vẫn vui và muốn bỏ tiền thêm .
Thứ hai, tiếp tục bày biện sắp xếp hàng sao cho thích mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng, …
Thứ ba, liên tục có những chương trình khuyến mại, giảm giá cho người mua vip, không phải là giảm giá mỗi khi hàng không bán được nhé, càng giảm thì càng ế, bạn giảm gía với ý nghĩa là cho khách hiểu, vì họ được coi trọng nên bạn tặng thêm cho họ chủ trương đặc biệt quan trọng .
Thứ tư, xin thông tin của người mua mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân những ngày đặc biệt quan trọng của mẹ và bé. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của người mua hơn. Nhưng hãy thật lòng và chân thành. Điều này sẽ giữ được tình cảm lâu bền hơn trong suốt cuộc sống bạn .
Thứ năm, liên tục thông tin khi có hàng mới về .

3.9. Quản lý cửa hàng

Hàng nhập về nhất định phải vào sổ sách, hàng xuất ra cũng vậy. Bán hàng phải có hoá đơn cho khách. Yêu cầu người mua khi đổi hàng phải giữ hoá đơn và bất kỳ yếu tố gì thì đều hoàn toàn có thể liên lạc vào số điện thoại thông minh nóng của bạn in to đùng trên cái bảng đính vào tường chỗ dễ nhìn nhất :
” Để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình, khi có bất kể yếu tố về giá thành, về thái độ ship hàng, sung sướng quay số điện thoại thông minh nóng 098765 … ”
Bạn hãy bán hàng đúng giá niêm yết, không mặc cả. Đặc biệt khuyên bạn nên kiểm hàng mỗi ngày ( nếu hoàn toàn có thể ) hoặc tối thiểu mỗi tuần một lần. Bạn nên Open ở shop hằng ngày vào những thời hạn không nhất định, đừng có nghĩ là giao hết cho nhân viên cấp dưới, rồi có lúc hối hận không kịp .
Hãy nỗ lực cùng nhân viên cấp dưới bán hàng, chăm nom người mua liên tục. Khi trở thành ông chủ / bà chủ của những shop quần áo trẻ em, bạn nhất định phải học cách quản trị shop của mình. Nếu không, shop không hề quản lý và vận hành 1 cách trơn chu .
Hãy đọc bài viết dưới đây để học cách quản trị shop hiệu suất cao, và để trở thành những người chủ shop thời trang trẻ em thành công xuất sắc nhé !

Tất tần tật những kinh nghiệm quản lý shop quần áo trẻ em hiệu quả

👉 XEM NGAY

4. Cách bán quần áo trẻ em hiệu quả

4.1. Lựa chọn tên tên thương hiệu

Lựa chọn tên tên thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động trực tiếp tới sự sống sót và tăng trưởng của một doanh nghiệp. Riêng so với 1 shop bán hàng quần áo trẻ em trực tuyến thì bạn nên chọn 1 cái tên ngắn gọn, đáng yêu và dễ thương và thân mật với trẻ em .
Làm sao để mỗi khi nhắc đến tên shop, người tiêu dùng hoàn toàn có thể liên tưởng được đó là 1 shop quần áo trẻ em chứ không phải là shop đồ điện tử hay shop tạp hóa nào đó. Đó trọn vẹn hoàn toàn có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Anh nhưng phải dễ hiểu và dễ phát âm .

Lựa chọn tên tên thương hiệu shop quần áo rất quan trọng
Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo giúp bạn có 1 tên tên thương hiệu, ví dụ như theo đặc trưng mẫu sản phẩm, đặc thù, quy mô như Kid Plaza, Shop Trẻ thơ, Baby Store, Bé Xinh Shop, Helo Kid, Shop con yêu … hoặc tên shop gắn liền với tên hay gọi của những bé như Bé Tôm Shop, Tít Mít Shop, Ku Bo Shop …
Những cái tên quá dài và khó phát âm luôn không được khuyến khích để đặt tên cho toàn bộ những ngành nghề chứ không riêng shop bán quần áo trẻ em. Xây dựng một tên tên thương hiệu hay, ấn tượng, dễ nhớ là một trong những cách bán hàng quần áo trẻ em giúp bạn thành công xuất sắc trong bước đầu .

4.2. Tư vấn chân thành, bán hàng tận tâm

Không ít những shop bán quần áo trẻ em chỉ hướng tới việc làm sao bán được càng nhiều hàng càng tốt mà coi nhẹ những lời tư vấn chân thành cho người mua. Khách hàng là những người tiêu dùng mưu trí nhưng đều sẽ có những lúc bị “ lóa mắt ” bởi Ngân sách chi tiêu hoặc một nguyên do nào đó mà lựa chọn một cách tiêu tốn lãng phí hay không tương thích ví dụ điển hình .
Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em trực tuyến từ những chủ shop lâu năm cho thấy, tư vấn chân thành, bán hàng tận tâm là một trong những tuyệt kỹ quan trọng để tạo thiện cảm và giữ chân người mua bên cạnh việc mẫu mã đẹp, chất lượng tốt .
Ngoài ra, để tạo cho mình sự cạnh tranh đối đầu trên thương trường, bạn cũng nên đưa ra những chủ trương đổi trả dài hạn hơn so với những đối thủ cạnh tranh và biểu lộ chúng ngay trên những trang mà bạn bán hàng. Điều này sẽ làm cho người mua cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn quần áo tại shop của bạn .

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em hiệu suất cao cho những chủ shop

4.3. Lựa chọn nguồn hàng uy tín, tương thích

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn, tương thích và theo bạn là có tiềm năng để tăng trưởng. Một là kinh doanh thương mại thời trang tầm trung, 2 là kinh doanh thương mại thời trang xuất khẩu, hàng hiệu cao cấp .
Mỗi loại đều có những thuận tiện, khó khăn vất vả và phân khúc thị trường riêng, điều quan trọng là ở phương pháp tương thích với lựa chọn của bạn .
Sau đó, bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ và uy tín. Có nhiều cách để bạn tiếp cận được nguồn hàng quần áo trẻ em :

 • Liên hệ với các cơ sở xưởng sản xuất hoặc may gia công. Nếu bạn kinh doanh quần áo VNXK, có thể tham khảo bài viết Tuyệt chiêu lấy sỉ quần áo trẻ em VNXK đẹp, giá rẻ.
 • Đi đánh hàng trực tiếp nước ngoài hoặc đặt hàng trên các website để họ chuyển hàng về cho mình. Đọc thêm bài viết: Mẹo sỉ quần áo trẻ em giá rẻ tại Quảng Châu.
 • Tìm đến các chợ đầu mối trong nước như Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Tân Bình, An Đông…
 • Lấy lại của các cửa hàng bán buôn trong nước. Cách thức này phù hợp với những bạn mới kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ. Lợi nhuận sẽ không lớn bằng 2 cách thức trên.

Dù lấy hàng dưới hình thức nào, điều bạn cần quan tâm đó là luôn phải kiểm định nguồn hàng ngặt nghèo để bảo vệ cho mình nguồn hàng ổn đinh, chất lượng và Chi tiêu hài hòa và hợp lý .

4.4. Nhạy bén với khuynh hướng thị trường quần áo trẻ em

Kinh doanh thời trang nói chung được coi là 1 ngành khá nhiều rủi ro đáng tiếc bởi lẽ mẫu sản phẩm rất dễ bị lỗi mốt. Vì thế, việc luôn update xu thế tiêu dùng có vai trò rất quan trọng .
Kinh tế ngày càng tăng trưởng, những bậc cha mẹ cũng ngày càng hướng tới những mốt mới, thời thượng để có được những loại sản phẩm tốt nhất cho con yêu của họ .
Để chớp lấy xu thế tiêu dùng trong ngành kinh doanh thương mại thời trang trẻ em, bạn hãy liên tục update những mẫu mới từ những nguồn hàng, xưởng sản xuất và theo dõi tình hình tiêu thụ của những shop cạnh tranh đối đầu khác. Đồng thời, không ngừng tích lũy quan điểm phản hồi từ người mua để có được những nhu yếu và nguyện vọng của họ .

Chia sẻ bí quyết bán hàng trực tuyến quần áo trẻ em

Chia sẻ tuyệt kỹ bán hàng trực tuyến quần áo trẻ em

4.5. Mở rộng bán hàng trên những kênh trực tuyến

So với mở shop, bán hàng trực tuyến tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách mặt phẳng và 1 số ít ngân sách phát sinh khác. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều kênh bán hàng khác nhau, từ không lấy phí cho tới mất phí nhưng không đáng kể. Dưới đây là cách bán hàng quần áo trẻ em trực tuyến hiệu suất cao .

 • Bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…)

Hiện nay, bán hàng trên mạng xã hội đang là một xu thế hot, theo một thống kê gần đây nhất, Nước Ta xếp thứ 7 trên quốc tế về lượng người dùng Facebook. Đây là một số lượng rất ấn tượng và bạn nên tận dụng kênh trực tuyến này để hoàn toàn có thể bán quần áo trẻ em một cách hiệu suất cao .
Trên fanpage có nhiều công cụ giúp bạn bán hàng, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Facebook hoặc sử dụng công cụ chatbot để chăm nom người mua tự động hóa, … giúp bán hàng một cách hiệu suất cao và chuyên nghiệp hơn rất nhiều .

 • Bán hàng trên các sàn điện tử (Shopee, Lazada,…)

Đăng ký quầy bán hàng trên sàn điện tử cũng là một cách để bạn tiếp thị mẫu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Trên sàn sẽ có rất nhiều loại sản phẩm của những shop khác nên việc cạnh tranh đối đầu về giá sẽ có lợi hơn nhiều cho bạn. Hãy vận dụng tỷ suất 20-80 ( 20 % sản phẩm giá rẻ doanh thu thấp để câu khách, 80 % mẫu sản phẩm doanh thu trung bình hoặc cao ) .

 • Bán hàng trên diễn đàn (Webtretho, Lamchame,…)

Đăng loại sản phẩm lên những forum cũng là một trong những cách bán quần áo trẻ em trực tuyến hiệu suất cao. Bởi vì, những forum thường có số lượng thành viên phần đông và chất lượng, tức là tập trung chuyên sâu nhiều đối tượng người dùng tiềm năng của bạn. Ví dụ như Lamchame, Webtrertho … là những forum lớn, nơi san sẻ của những ông bố, bà mẹ tiềm năng .

 • Bán hàng trên website thời trang

Khi rao bán trên những forum, sàn thanh toán giao dịch TMĐT bạn phải qua 1 kênh trung gian và chịu sự quản trị của bên thứ 3, thậm chí còn hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản không nhỏ cho những dịch vụ trên forum .
Tương tự, những trang mạng xã hội cũng hoàn toàn có thể xảy ra rủi ro đáng tiếc bất kể khi nào. Việc chiếm hữu một website bán hàng cho riêng mình giúp bạn thuận tiện quản trị kho hàng, đơn hàng, thanh toán giao dịch với khách thuận tiện hơn. Quan trọng hơn cả, là bạn hoàn toàn có thể SEO từ khóa cho những mẫu sản phẩm điển hình nổi bật của mình và để cạnh tranh đối đầu với những mạng lưới hệ thống phân phối mẫu sản phẩm cho bé lớn trên toàn nước .

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em trực tuyến hiệu suất cao

4.6. Sử dụng phần phần mềm quản lý shop quần áo

Bạn không có thời hạn dành cho bản thân và mái ấm gia đình ? Công việc quản trị kho, quản trị nhân viên cấp dưới, quản trị thu chi, … tại shop đã chiếm quá nhiều thời hạn của bạn ? Đừng lo, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giảm thời hạn quản lý shop thời trang của mình xuống chỉ còn 1/10 như lúc bấy giờ chỉ với một ứng dụng !
Sapo POS – Phần mềm quản trị shop thời trang, shop quần áo tối ưu và hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ sẽ xử lý hàng loạt yếu tố trong shop của bạn. Từ việc quản trị hàng ngàn mẫu mã quần áo đến việc việc quản trị thu chi trong shop .

Lời kết

Hãy luôn củng cố ý thức cho bản thân và mái ấm gia đình ( nhất là người đang sát cánh kinh doanh thương mại cùng bạn ). Bước chân vào nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại bạn đã phải nghĩ rằng kiếm ra tiền là không đơn thuần. Muốn sống sót lâu dài hơn yên cầu phải bỏ tận tâm, bỏ thời hạn, công sức của con người rất nhiều .
Nếu bạn có con nhỏ thì càng “ sờ trét ” hơn nữa. Chồng lại không ủng hộ nữa chứ … Hàng chưa bán được mà vốn kẹt quá. Khách lại không nhiều. Ngày ngày hôm nay chẳng bán được hàng. Sắp tới ngày đóng tiền nhà rồi …….. Nhiều thứ lo ngại quá !
Hãy bình tĩnh, hít thở thật sâu, bỏ mặc mọi thứ đã, đi đâu đó làm ly cafe hay kem mát, xem xét lại mọi thứ. Bình tĩnh xét xem nên xử lý yếu tố nào trước, xử lý như thế nào. Nếu không bạn sẽ rối hết cả lên .
Không có gì là không làm được cả … Cái này tuỳ vào năng lực xử lý yếu tố của từng người … Giải quyết được thì bạn sẽ tăng trưởng được … Không xử lý mọi thứ sẽ chồng chất, bạn sẽ nản chí stress suy sụp, shop bạn đi xuống và trên đà phá sản .

Hãy nghĩ rằng khi mình đã bỏ vốn vào (dù là tiền tự có hay đi vay) thì sống chết cũng phải tồn tại, gần chết rồi thì cũng phải cố mà gượng sống dậy để mà làm tiếp. Bằng mọi giá hãy nghĩ là như thế, trong kinh doanh chẳng có sự thử nghiệm nào hết. Nếu thất bại một lần kể cả bạn có nhảy sang lĩnh vực khác cũng vậy mà thôi.

Mình nghĩ rằng những kinh nghiệm tay nghề mở shop quần áo mình san sẻ ra đây là rất chân thành. Vì sao ? Mình từng là một người khi bước chân vào nghành này mình không hề có một chút ít kinh nghiệm tay nghề mở shop quần áo. Lúc ấy mình chưa có bé, vốn mình cũng là đi vay, mình không được chồng và mái ấm gia đình ủng hộ và mình cũng đã từng thất bại .

Đây là những chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo trẻ em của mình đã được đánh đổi bằng thất bại, bằng máu và nước mắt. Mong rằng với những bạn đang nuôi ý tưởng mở shop quần áo trẻ em sẽ có thể lĩnh hội và áp dụng cho mình một cách tinh tường và thấu đáo.

Đọc thêm: Mở shop quần áo trẻ em, vốn không phải là tất cả

Leave a Reply

Your email address will not be published.