Kinh nghiệm hay chọn mua quần áo cho bé từ dưới 1 tuổi

Chọn mua quần áo cho con có vẻ rất đơn giản nhưng có thể khiến bố mẹ bối rối. Tham khảo kinh nghiệm hay chọn mua quần áo cho bé từ dưới 1 tuổi.

Các bé dưới 1 tuổi thường có làn da nhạy cảm hơn bất kể độ tuổi nào và thực trạng ” lớn nhanh như thổi ” khiến những mẹ phải tiếp tục mua mới. Do vậy, bạn hãy trang bị cho mình 1 số ít kiến thức và kỹ năng khi mua sắp quần áo cho bé để tạo sự tự do, bảo đảm an toàn cho làn da và không tiêu tốn lãng phí .

Xem thêm: Một số điều nên biết khi cho bé ăn dặm

Kinh nghiệm hay chọn mua quần áo cho bé từ dưới 1 tuổi
Kinh nghiệm hay chọn mua quần áo cho bé từ dưới 1 tuổi

Đầu tiên, bạn phải cần nắm được một số tiêu chi lựa chọn quần áo cơ bản cho bé gồm:

– Chất liệu : Nên lựa chọn quần áo vải cotton vì thấm hút tốt, lại mềm mịn và mượt mà, bảo đảm an toàn cho làn da .
Nếu mùa đông bạn nên chọn quần áo vật liệu bông để giữ ấm cho bé nhưng không nên mua loại có phần lông ở cổ, tay vì sẽ là bé không dễ chịu và dễ khiến bé hít phải bụi lông rơi rụng .
– Chất lượng : Chọn mẫu sản phẩm có đường may chắc như đinh, những họa tiết trên mẫu sản phẩm được in mềm, tránh cứng quá làm bé có rủi ro tiềm ẩn bị xây xát. Hạn chế, lựa chọn sắc tố quần áo sặc sỡ vì hoàn toàn có thể có nhiều dư lượng hóa chất trong thuốc nhuộm gây dị ứng và nhiều mối đe dọa không mong muôn khác .
– Kích cỡ : quần áo mặt cho bé không được chật hoặc vừa khít để bé hoạt động tự do, hạn chế chật quá nhằm mục đích trành cho bé bị tổn thương hay giảm năng lực lưu thông của mạch máu. Nên mua quần áo thoáng rộng, lớn hơn size mà bé mặc vừa để bé vừa tự do mà mẹ không phải tiêu tốn lãng phí nhiều để biến hóa quần áo liên tục vì trong năm đầu đời bé sẽ lớn rất nhanh .
Tốt nhất nên chọn mua cho bé những bộ quần áo có tên thương hiệu, bảo vệ về mặt chất lượng, bảo đảm an toàn cho bé .
Sau khi nắm được kỹ năng và kiến thức cơ bản bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm chọn mua quần áo cho những bé tương thích với từng tiến trình tăng trưởng đơn cử của bé :

Chọn quần áo cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi

Các bé từ 1 tuần tuổi trở lên đã hoàn toàn có thể khởi đầu mặc quần áo. Nhưng quan trọng trong quá trình 3 tháng đầu đời bé thường có sức đề kháng rất yếu, chưa quen với môi trường tự nhiên bên ngoài, da vô cùng nhạy cảm. Do đó, những mẫu sản phẩm quần áo không tốt chính là mối rình rập đe dọa đến làn da nói riêng và sức khỏe thể chất của bé nói chung .

Chọn quần áo cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi
Vì thế, mẹ nên mua quần áo chất cotton, mền có năng lực thấm hút mồ hôi tốt, nếu là mùa nóng bạn nên chọn vật liệu mỏng dính, nhanh khô nhanh và kích thức thoáng đãng, dễ thay để bé được tự do hơn .

Bên cạnh đó, không nên chọn quần áo màu sắc đậm, để hạn chế phẩm nhuộm, bạn chỉ nên chọn quần áo màu nhạt thôi.

Đồ chơi bằng gỗ an toàn cho bé sử dụng mẹ cần quan tâm

Chọn quần áo cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Với những bé từ bốn tháng trở đi, sự hoạt động giải trí khung hình của bé sẽ nhiều vì bé trưởng thành hơn và bé mở màn tập lẫy, khua khoáng chân tay nhiều hơn nên mẹ nên chọn quần áo thoáng rộng để bé tự do hơn khi hoạt động .
Đồng thời, hạn chế chọn loại quần cáo có khóa kéo, nhiều cúc vì khi bé bận động có thế khiên bé bị tổn thương tới làn da, khung hình của bé
Tốt nhất nên chọn loại quần áo có dây vải buộc ngắn để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bé

Chọn quần áo cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Chọn quần áo cho bé từ 7 đến 9 tháng tuổi

Giai đoạn này bé bắt đầu tập bò, tập đi với các món đồ chơi cho bé như: xe chòi chân, xe tập đi cho bé… vì thế quần áo bé rất nhanh bẩn nên bạn hãy chọn loại quần áo có chất liệu tốt, mềm và dễ giặt, nhanh khô.

Bên cạnh đó, quy trình hoạt động của bé khiến bé bị đổ mồ hôi nhiều vì thể mẹ nên mua quần áo cho bé dễ thấm hút mồ hôi, thoáng khí .

Chọn quần áo cho bé từ 10 đến 12 tháng tuổi

Với các bé từ 10 tháng tuối trở đi, bé sẽ rất hiếu động, vì đang tập đi và mới biết đi nên các bé thường bám, leo treo ở bất cứ đâu. Vì nhu cầu tự khám phá của bé trong độ tuổi này là rất lớn, nên khi vui chơi bé chắc chắn sẽ lấm bẩn và nhiều mồ hôi.

Chọn quần áo cho bé từ 10 đến 12 tháng tuổi
Vì thế ngoài việc chọn vật liệu thấm hút mồ hôi tốt và thoáng thì mẹ nên chọn quần áo ít bám bần dễ giặt và tranh sắc tố quá trắng sáng vi khi bé chơi, quấn áo sẽ trông rất bẩn .
Nhìn chung, để chọn được quần áo cho con vừa giúp con tự do khi đi dạo vừa bảo đảm an toàn và tránh tiêu tốn lãng phí thì mẹ nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm tay nghề này nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *