Kiếm Nhẹ “Nghìn Like” Với Cách Chụp Flatlay Quần Áo Đỉnh Của Chóp

Thanh xuân như một chén trà, quần áo mà không có ảnh đẹp thì còn gì là thanh xuân. Để phân phối nhu yếu chụp ảnh đẹp so với những “ chủ shop chơi hệ sống ảo ”. Sau đây mình xin đưa ra cách chụp flatlay quần áo một cách đơn thuần mà vẫn vô cùng “ đẹp mắt ”. Cùng “ tạo trend ” như những “ Fan Hâm mộ chụp ảnh ” nhé !

hướng dẫn cách chụp ảnh flatlay quần áo đơn giản

1. Chụp ảnh flatlay là gì?

Một trong những cách tạo nên hiệu suất cao thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như tăng sức mê hoặc cho tấm ảnh. Với tùy mục tiêu của người chụp như “ sống ảo ” hay để quảng cáo, thiết kế xây dựng cho bản thân một tên thương hiệu cá thể, … trên những trang mạng xã hội. Thì cách chụp flatlay là đơn thuần và hiệu suất cao nhất đặc điệt so với chụp quần áo .

Chụpảnh flatlay quần áo đẹp đơn giản

Chụp flatlay là gì? Đó là cách chụp ảnh theo góc độ “topdown”, nghĩa là hướng góc nhìn với bức hình từ trên xuống dưới một cách chính diện

2. Flatlay phù hợp để chụp gì?

Flatlay –  Một trong những “style” chụp ảnh dễ show sự tinh tế của người/vật thể nhất mà bất cứ ai cũng nên có.

cách chụp ảnh flatlay quần áo đơn giản

Đây là phong thái được ưu thích nhất tại những store quần áo, mỹ phẩm bởi năng lực bộc lộ tối đa được sức hút của loại sản phẩm. Các Hot face cũng không hề thiếu những tấm flatlay trong bộ sưu tập ảnh của mình .

Chụp flatlay là gì?

3. Cách chụp flatlay quần áo đơn giản

Sau đây mình xin ví dụ về cách chụp quần áo theo giải pháp này :

B1: Lên ý tưởng và concept mình muốn chụp

– Để có được tấm ảnh đẹp mà vẫn “ không hề giả trân ”, điều tiên phong ta cần làm là phải là lên sáng tạo độc đáo trước đã !

concept chụp flatlay sản phẩm

Nghe có vẻ như dễ ! Nhưng trong thực tiễn, để chụp được một tấm Flatlay ghi điểm cao trong lòng “ người theo dõi ”. Ngoài yếu tố bố cục tổng quan của vật thể chính, ” phó nháy nghiệp dư ” cần quan tâm cả bố cục tổng quan sắc tố, sắp xếp những vật phẩm phụ tương thích để bộc lộ được ý đồ của mình .

B2: Cách chuẩn bị thiết bị để chụp flatlay quần áo

Thiết bị chụp ảnh flatlay cần thiết

Dụng cụ để “đi đường quyền” cho một tấm ảnh đẹp gồm có:
– 1 chân chụp hình tripot
– 1 bộ tay treo ngang giữ điện thoại/máy ảnh hỗ trợ chụp flatlay
– 1 softbox (nếu có) để tản sáng
– 1 diffuse (nếu có) để làm dịu và mịn ánh sáng
– Các Props (đồ vật) trang trí xung quang để làm nền (nên có)
– Phông nền (tùy thích) nên là mặt phẳng để bày trí một cách hiệu quả nhất!
– “Bộ cánh” cần lên hình là điều không thể thiếu

cách chụp ảnh flatlay quần áo đơn giản

B3: Sắp xếp bố cục chụp ảnh

– Nên để những props cách xa nhau một khoảng chừng nhất định nhằm mục đích tối ưu hóa sự quan tâm về TT bức ảnh là “ quần áo ”

hướng dẫn cách chụpảnh flatlay hiệu quả

– Nếu chọn các bộ cánh sáng màu, ta nên sử dụng nền tối màu. Và ngược lại để làm tăng hiệu quả hướng về sự trung tâm của bức hình.

các bước chụp ảnh flatlay quần áo đơn giản

B4: Xoắn tay chụp flatlay quần áo đúng cách

– Sử dụng Tripod và bộ tay treo ngang sao cho khi đặt máy vào đầu bộ tay treo, máy chụp gần như phải vuông góc với phông nền. Đừng quên tạo nhiều kiểu gấp quần áo phối hợp cùng phụ kiện trang trí chụp ảnh để bức hình thêm lộng lẫy nhé .

cách chụp ảnh flatlay quần áo đơn giản
Trên đây là 4 bước chụp flatlay quần áo đơn giản “sương sương” bằng bằng điện thoại. Đơn giản mà vẫn “nghệ” như các “hot Instagram”, “hot Tiktok-er” đấy nhé ! Hãy luyện tập thật nhiều để cho ra đời những tấm hình nghìn like nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published.