Kích thước size áo là gì?

Kích thước size áo là gì?

Mỗi khi đi mua sắm quần áo thì có bao giờ bạn thăc măc tự hỏi mình rằng kích thước size áo là gì?Có bao nhiêu loại size áo?Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Đâu đó trong đời bạn nghe ai đó vướng mắc hay tự hỏi mình rằng kích cỡ size áo là gì ? Tại sao quần áo lại được đánh theo ký tự vần âm ( S, M, L, … ) như thể số đo của khung hình ? Hay có cách nào để tất cả chúng ta tìm hiểu và khám phá những kí hiệu này một cách đúng đắn, từ đó hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn size quần áo phục hợp và tư vấn cho người mua nếu cần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá điều đó ngay sau đây nhé .

Tóm tắt:

Bạn đang đọc: Kích thước size áo là gì?

Kích thước size áo là gì?
Kích thước size áo là gì?

Hầu hết mọi người đều chăm sóc đến size quần áo của mình mỗi khi đi shopping, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ kích cỡ size áo của mình là gì ? Ngoài cách thử trực tiếp thì còn cách nào để biết được size áo của bản thân ?
Không giống như size quần, thường được đánh số thứ tự từ nhỏ đến lớn ( 27,28,29, … ) để giúp người mua thuận tiện phân biệt được size nhỏ, size lớn theo số. Còn kích cỡ size áo được pháp luật theo ký tự vần âm ( S, M, L, XL, … ), dưới đây là ý nghĩa của những ký hiệu đó :

 • XS = Extra Small = Đây là size rất nhỏ
 • S = Small = Size nhỏ
 • M = Medium = Size áo trung bình
 • L = Large = Size lớn
 • XL = Extra Large = Size áo rất lớn
 • XXL = Extra Extra Large = Size áo rất rất lớn

Dựa theo thứ tự size từ nhỏ đến lớn thì ta biết được : Size XS Ký tự size áo là gì?
Ký tự size áo là gì?

Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua ví dụ sau đây nhé:

Ví dụ: Thứ tự size áo thun nam cổ tròn: XS,S,M,L,XL và XXL, trong đó:

 • Size XS dành cho nam cân nặng 40-47kg và chiều cao từ 1m45 – 1m55
 • Size S dành cho nam cân nặng 47-53kg và chiều cao từ 1m50 – 1m60
 • Size M dành cho nam cân nặng 53-58kg và chiều cao từ 1m55 – 1m65
 • Size L dành cho nam cân nặng 58-62 và chiều cao từ 1m60 – 1m70
 • Size XL dành cho nam cân nặng 62-68kg và chiều cao từ 1m60 – 1m75
 • Size XXL dành cho nam cân nặng 68-75kg và chiều cao từ 1m65 – 1m80

Nếu như bạn thường nhầm lẫn giữa size S và size M cái nào lớn hơn thì chắc như đinh là size M nhé .
Hiện nay có rất nhiều kích cỡ size áo khác nhau, tùy vào loại mẫu sản phẩm và vật liệu sẽ bảng size riêng như : Bảng size áo phông thun, áo sơ mi, áo khoác, … Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá rõ hơn về điều này nhé .

Mẫu áo thun cổ bẻ cho nam
Mẫu áo thun cổ bẻ cho nam

Bảng size áo thun nam nữ
Bảng size áo thun nam nữ

Lưu ý: Khi chọn size áo theo cân nặng và chiều cao thì đừng nên máy móc quá, nếu như cột chiều cao và cân nặng không tương xứng thì nên xem chiều cao để chọn size trước, bởi vì nếu áo rộng còn sửa lại được, chứ áo quá ngắn thì không thể nối thêm vải được. Ví dụ: bạn cao 1m75 nhưng chỉ nặng 50kg, từ là chiều cao phải L trở lên và cân nặng của size S, khi đó bạn nên chọn theo cột chiều cao là size L vừa dài vừa đẹp, chứ chọn size áo nhỏ hơn sẽ bị ngắn không đẹp.

Mẫu áo sơ mi nam đẹp
Mẫu áo sơ mi nam đẹp

Bảng size áo sơ mi nam nữ
Bảng size áo sơ mi nam nữ

Mẫu áo khoác đẹp cho nam nữ
Mẫu áo khoác đẹp cho nam nữ

Bảng size áo khoác cho nam nữ
Bảng size áo khoác cho nam nữ

Tùy vào tầm vóc khung hình mà có cách chọn size áo khác nhau một chút ít. Dưới đây là 4 nhóm bạn nên biết :

Nhóm người cao gầy:

Những người có dáng vóc cao gầy có chiều cao khá lý tưởng nhưng cân nặng thì không tương ứng, đa phần họ nghĩa là chọn size áo rộng sẽ nhìn cân đối hơn. Cách để chọn size áo tương thích với người tầm vóc cao gầy là chọn đúng size chứ không được chọn size lớn hơn, nếu lớn hơn sẽ thấy khung hình rất thùng thình không đẹp. Có thể chọn áo màu sáng hay tích hợp thêm áo khoác ngoài sẽ giúp bạn trông đầy đặng và đậm chất ngầu hơn .

Nhóm người cân đối:

Những người có dáng vóc khung hình cân đối thì rất dễ chọn size áo, những bạn nên chọn chiếc áo đúng size, sẽ khiến nhiều người nhìn thấy phải trầm trồ, ghen tị đấy .

Nhóm người cơ bắp:

Những người có thân hình cơ bắp thì có vẻ bên ngoài rất khỏe mạnh lực lưỡng do đó hoàn toàn có thể chọn những kiểu áo phông thun ôm body toàn thân co và giãn tốt hay những kiểu áo cổ tim, áo sát nách, áo tay dày, …

Những người mũm mĩm:

Những người có thân hình hơi mũm mĩm một chút thì cũng không khó chọn size, những kiểu áo thun form rộng co giãn tốt sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt, nên chọn những áo màu tối, như vậy trông họ gọn hơn.

Mong rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thẻ giúp bạn dễ dàng hiểu được kích thước size áo là gì rồi phải không nào, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi mua sắm quần áo đẹp cho mình. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo thì hãy liên hệ với Song Phú để được tư vấn thêm nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT
 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Leave a Reply

Your email address will not be published.