Hướng dẫn vào cổ áo sơ mi chi tiết

Bạn đã biết cách vào cổ áo sơ mi sao cho đứng dáng và đẹp nhất chưa? Nếu vẫn còn đang lúng túng và gặp nhiều khó khăn với công đoạn này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cụ thể sau đây của chúng tôi để nắm bắt được quy trình cũng như kỹ thuật thực hiện nhé! 
 

Hướng dẫn vào cổ áo sơ mi

 

Hướng dẫn vào cổ áo sơ mi đẹp nhất

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN DẠY TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY 

Trước tiên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 1 số ít đồ cơ bản để học ráp cổ đức, gồm có : Vải áo và phần thân đã được ráp ; Phần mếch cứng ; Số đo cổ người được may .

Cách tiến hành:

Để chờ tra cổ áo bạn cần may ghép hoàn thiện thân sau và thân trước. 

Bước tiếp theo, bạn tiến hành cắt sẵn và dán mếch các lá cổ trên dưới tương tự như hình minh họa của chúng tôi. Nếu cảm thấy cần thiết hoặc muốn sản phẩm gọn gàng, đẹp mắt hơn bạn có thể cẩn thận tỉa lại phần rìa vải.

Bắt đầu tra cổ bằng cách ghép phần thân áo với lá cổ dưới, sau đó cố định bằng kim ghim.
 

Quy trình vào cổ áo sơ mi

Thông thường với những người đã thành thạo, họ thường ghép hết lá cổ trên dưới với nhau, sau khi hoàn tất mới chuyển sang công đoạn ghép vào thân áo. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu học may vá và chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng thì áp dụng thứ tự ghép như trên sẽ tránh được tình trạng tra vào lại thừa hoặc thiếu khi đã hoàn thành cả cổ. Tra trước, có thể sửa lại luôn nếu thấy không phù hợp.
Bạn hãy lưu ý căn chuẩn điểm giữa và điểm đầu điểm cuối của phần thân và lá cổ nhé! Dựa vào phần mếch đã dán để căn chỉnh theo.

Thực hiện lật mặt trái của lá cổ trên, hai mặt phải áp vào nhau và tiến hành may chính xác theo đường mếch đã dán ban đầu. Tiếp đó, phần lá cổ trên đã may bạn lộn phải lại. Cách mép chừng 0.3 cm đến 0.5 cm bạn may đè một đường.

 

Quy trình vào cổ áo sơ mi

Lá cổ còn lại chồng lên về căn thật chuẩn xác đầu cuối để may theo đường mếch đã dán ở lá cổ dưới. Mép thừa của lá cổ dưới bạn gấp vào bên trong và là chết bằng bàn là.

Gấp thật đều tay, dựa theo theo đường chỉ đã may ban đầu của lá cổ còn lại để căn chỉnh. Có thể chuẩn theo đường chỉ hoặc chờm ra ngoài tùy theo ý muốn hoặc tính toán của bạn.
Phần cổ vừa gấp bạn may một đường đè lên, để mặt bên kia đường chỉ song song với lá cổ còn lại bạn lưu ý phải may thật đều.

Ở công đoạn hoàn thiện, bạn thực hiện may vòng quanh phần lá cổ.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN DẠY TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY 

Phần khó nhất khi vào cổ áo sơ mi chính là gấp phần mép thừa bên trong của cổ áo để tạo dáng cho cổ áo và dùng bàn là là phẳng, đảm bảo không bị quá tay mà vẫn đứng dáng. Bên cạnh đó cổ đức có phần mếch cứng nên bạn cũng cần phải thực hiện khéo léo và tỉ mỉ sao cho giữ được độ đẹp của sản phẩm.

Mặc dù vào cổ áo sơ mi chỉ là một bước nhỏ trong cả quá trình may nhưng nó lại là bước đặc biệt quan trọng để tạo nên điểm nhấn của toàn bộ chiếc áo hay bộ váy xinh xắn đáng yêu. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Chúc bạn thành công!
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN DẠY TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY http://dongphucdunghuong.vn.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.