Hướng dẫn ủ thơm quần áo giúp quần áo của bạn luôn thơm lâu

Chắc chắn, bất kể ai cũng mong ước được khoác lên mình những bộ quần áo không chỉ đẹp mà còn phải thật thơm. Quần áo thơm tho, thật sạch luôn khiến tất cả chúng ta cảm thấy tự do và tự tin hơn khi mặc. Để làm được điều này việc giữ cho chiếc tủ quần áo luôn thật sạch, dùng nước xả vải, nước hoa hay sáp thơm, dùng giấy thơm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ủ thơm quần áo. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp yếu tố trên.

 

1 Các mẫu sản phẩm để ủ thơm quần áo

1.1 Sử dụng giấy thơm ủ quần áo

Sử dụng giấy thơm là cách làm thơm tủ quần áo đang được nhiều mái ấm gia đình sử dụng lúc bấy giờ. Hộp giấy thơm cho vào tủ sẽ tỏa ra mùi dịu nhẹ, không quá nồng mà còn tránh ấm mốc, quan tâm cho từng miếng giấy vào giữa những lớp vải quần áo của bạn sẽ giúp giữ mùi lâu hơn. Tuy nhiên khó giữ được mùi hương trong thời tiết quá nóng hoặc quá ẩm.

1.2 Sử dụng tinh dầu vạn vật thiên nhiên

Ngoài giấy thơm quần áo thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu vạn vật thiên nhiên như một sự thay thế sửa chữa tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Tinh dầu vạn vật thiên nhiên có một mùi hương tuyệt vời và những hiệu quả trị liệu tốt cho sức khỏe thể chất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu với mùi hương thích hợp cho tủ quần áo của mình bằng những cách sau : sấy quần áo, giặt quần áo, cất quần áo, xịt thơm quần áo … sẽ giúp cho việc giữ mùi lâu nhất.

1.3 Dùng túi thơm treo vào tủ quần áo

Bên cạnh giấy thơm bạn cũng hoàn toàn có thể treo một túi thơm vào góc tủ quần áo sẽ làm cho chiếc tủ quần áo của bạn thơm nhẹ nhàng nhưng vẫn giữ được mùi. Bạn hoàn toàn có thể làm túi thơm bằng cách cho viên làm thơm tủ quần áo vào bên trong hay những thảo dược tạo mùi thơm vào túi và buộc lại, treo vào trong tủ giúp cho những bộ quần áo luôn luôn thơm.

1.4 Dùng bánh xà phòng thơm hoặc nến thơm

Để bánh xà phòng thơm hay nến thơm trong tủ quần áo cũng là cách khá đơn thuần được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn giúp quần áo luôn thơm như vừa mới giặt. Để quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu và thoải mái thì bạn nên chọn bánh xà phòng thơm, nến thơm có mùi hương yêu thích rồi cho vào túi vải bông đặt vào trong tủ quần áo mái ấm gia đình.

1.5 Dùng nước hoa xịt trong tủ quần áo

Nước hoa được xem là cách làm thơm tủ quần áo lâu nhất, so với cách này thì không xịt trực tiếp lên quần áo sẽ khiến cho quần áo bị ố vàng rất khó giặt, dễ bay màu hoặc có mùi quá nồng. Nếu muốn mùi thơm quần áo nhẹ nhàng thì nên xịt nước hoa vào một chiếc khăn tay vào treo trên góc tủ quần áo, bảo vệ cho quần áo của bạn khi nào cũng mang đến hương thơm dễ chịu và thoải mái và tươi mát.

1.6 Dùng ống xịt thơm và băng phiến dữ gìn và bảo vệ tủ quần áo

Là cách khử mùi tủ quần áo cực kỳ hiệu qảu, sử dụng băng phiến giúp đuổi gián trong tủ quần áo cực kỳ hiệu suất cao. Lấy ống xịt thơm quần áo theo mùi hương của sở trường thích nghi vừa tạo cho khoảng trống tủ quần áo thơm tho và thoáng lại vừa giúp quần áo không bị để quá lâu mà vẫn có mùi thơm khi sử dụng.

1.7 Dùng nước xả vải giặt quần áo

Trước khi sử dụng bất kể một loại hương liệu nào để làm thơm cho tủ quần áo thì thứ nhất bạn phải chọn loại nước xả vải làm thơm quần áo tương thích, bảo vệ cho quần áo mềm mịn và tươi mới. Lúc sử dụng bạn cần pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác.

Xem thêm: Tại sao nên giặt quần áo mới mua? Giặt như thế nào thì tốt?

2 Các bước để ủ thơm quần áo

2.1 Trước khi giặt quần áo

Bạn nên vệ sinh máy giặt trước khi giặt quần áo bởi khi dùng lâu ngày, máy giặt hoàn toàn có thể bốc mùi nấm mốc không dễ chịu và lây sang quần áo. Bạn làm vệ sinh khi máy giặt khi không có quần áo bằng cách : Rót 2 – 4 cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt. Sau đó, cho máy chạy hết một quy trình giặt ở chính sách mạnh và nóng nhất. Thêm một cốc muối nở và chạy thêm một quy trình nữa. Tiếp đến, bạn dùng giẻ lau bên trong lồng giặt và trên nắp máy giặt. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng thuốc tẩy hoặc loại sản phẩm vệ sinh máy giặt thay cho giấm. Nếu dùng thuốc tẩy, bạn nên giặt quần áo trắng trong mẻ giặt tiên phong sau khi làm vệ sinh máy giặt. Khi không sử dụng, bạn nên mở nắp hoặc cửa máy giặt. Độ ẩm bị kẹt lại bên trong máy giặt đóng kín sẽ khiến nấm mốc và vi trùng gây mùi tăng trưởng. Nếu nhà bạn có sử dụng máy sấy bạn cũng cần làm sạch túi lọc xơ sau mỗi lần sấy. Các sợi xơ hoàn toàn có thể bị bám mùi và lây sang quần áo. Ít nhất mỗi năm một lần, bạn nên lấy túi lọc xơ ra khỏi máy và giặt sạch với xà phòng nhẹ dịu và nước ấm. Bạn vệ sinh bằng cách nhúng giẻ trong dung dịch giấm và nước nóng pha với tỷ suất 1 : 1 để lau bên trong lồng máy sấy, tối thiểu mỗi tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ vài chiếc khăn đã nhúng giấm vào máy sấy và cho máy chạy. Giấm sẽ tàn phá những vi trùng gây mùi.

2.2 Khi giặt quần áo

Dùng xà phòng giặt có hương thơm và đúng lượng xà phòng theo hướng dẫn. Bạn không nên dùng nhiều hơn bởi điều này thường để lại những vệt xà phòng trên quần áo và còn khiến quần áo có mùi không dễ chịu hơn. Sau khi giặt xong bạn nên sử dụng nước xả vải để giữ hương thơm cho quần áo. Khi sử dụng nước xả vải, quần áo của bạn sẽ thơm hơn, mềm mại và mượt mà hơn và giữ được sắc tố như mới. Bạn cần pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo được thơm tho và sạch hết xà phòng ngay trong lần xả nước tiên phong. Nếu bạn muốn đồ giặt thơm hơn trong lúc giặt, hãy thử cho thêm từ 10 – 20 giọt tinh dầu khi đến bước giặt ở đầu cuối. Hoặc bạn cũng có thêm một vài giọt tinh dầu vào một mẩu vải sạch hoặc một chiếc khăn, sau đó cho vào máy sấy với quần áo. Điều này sẽ nhẹ nhàng làm thơm tổng thể đồ giặt khi chúng được phơi khô.

2.3 Sau khi giặt

Khi đã kết thúc quy trình giặt, bạn nên nhanh gọn lấy quần áo ra càng sớm càng tốt. Phơi quần áo hoặc chuyển sang máy sấy ngay. Quần áo để trong máy giặt quá lâu hoàn toàn có thể khiến mốc hình thành, gây ra mùi mốc hoặc mùi không dễ chịu. Nếu quần áo bỏ quên trong máy giặt bị nhiễm mốc, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện khử mùi bằng giấm trắng. Bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy hoặc phơi đồ ở nơi thoáng mát. Quần áo được phơi khô ngoài trời sẽ có hương thơm tươi mới. Tuy nhiên ánh nắng mặt trời hoàn toàn có thể làm bạc mầu vải. Nếu phơi quần áo trong nhà, bạn cần bảo vệ phòng phơi đồ phải thông gió tốt, hoặc treo quần áo gần hành lang cửa số mở. Đối với quần áo trắng, bạn hãy phơi ngoài trời dưới nắng. Ánh nắng làm trắng quần áo, còn không khí ngoài trời đem lại hương thơm tươi mát và dễ chịu và thoải mái. Khi quần áo đã khô bạn nên để quần áo không còn nóng nữa thì gấp và cất quần áo. Tuy nhiên nếu bạn gấp và cất quần áo còn ẩm, nấm mốc hoàn toàn có thể tăng trưởng và gây mùi không dễ chịu. Nếu thấy món đồ nào còn ẩm khi lấy ra khỏi máy sấy, bạn hãy sấy lại khoảng chừng 15 phút nữa hoặc treo quần áo lên để hong cho khô. Giấy thơm sấy quần áo giúp cho quần áo thơm tho, mềm mịn và mượt mà và còn có tính năng khử tĩnh điện. Bạn chỉ cần thả một mảnh giấy thơm vào máy sấy cùng với mẻ quần áo vừa giặt xong và cho máy chạy như thường lệ. Nếu bạn vội và cần làm thơm quần áo cấp tốc, bạn hoàn toàn có thể bỏ quần áo vào máy sấy và cho máy chạy khoảng chừng 15 phút cùng với vài tờ giấy thơm. Với cách này, quần áo sẽ không sạch được nhưng sẽ thơm hơn và bớt nhăn nhúm.

2.4 Bảo quản quần áo sau khi giặt

Đảm bảo nơi cất quần áo luôn thật sạch bởi nếu tủ quần áo không thơm tho thì quần áo của bạn cũng dễ bị lẫn mùi từ đó. Bạn hãy quét, lau và hút bụi tiếp tục, đặc biệt quan trọng là những phòng, tủ cất quần áo. Sử dụng nước thơm xịt phòng và tránh hút thuốc trong nhà. Nhỏ 2 – 5 giọt tinh dầu hay nước hoa mà bạn ưa thích lên một mảnh vải, khăn giấy hoặc quả bóng vải, sau đó cho vào ngăn kéo tủ quần áo hoặc tủ tường. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bên trong những thành của ngăn kéo tủ. Chờ tinh dầu khô trước khi cất quần áo vào tủ. Hoặc đặt một hộp nến thơm hoặc một bánh xà phòng thơm gói trong vải vào tủ hoặc ngăn kéo.

Xem thêm: [Tổng hợp] Toàn bộ mẹo giặt quần áo siêu sạch nên biết
 

3. Cách khử mùi tủ quần áo

Sử dụng mẫu sản phẩm khử mùi bằng cách treo chúng ở phía trong tủ hoặc cất vào phía dưới của ngăn kéo để giữ cho quần áo luôn được thơm tho mà không bị ám mùi nồng nặc. Sử dụng bã cafe không chỉ hút ẩm mốc mà còn tỏa ra mùi hương khá dễ chịu và thoải mái. Hãy dùng 1 hộp chứa bã cafe, chọc vài lỗ trên nắp và cất vào trong góc tủ, thay bã tối thiểu mỗi tháng một lần để duy trì mùi thơm cho quần áo. Sử dụng những túi thảo mộc nhỏ vào góc tủ quần áo hoặc ngăn kéo tủ cũng sẽ giúp giữ hương thơm cho quần áo. Bạn cũng hoàn toàn có thể cất chúng trong túi quần hoặc áo khoác để giữ mùi thơm lâu hơn trên đồ mặc. Sử dụng muối nở bằng cách đặt một hộp muối nở mở nắp dưới đáy tủ tường hoặc trong góc ngăn tủ quần áo. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể thêm vài giọt tinh dầu vào muối nở để tạo mùi thơm. Sử dụng nước hoa xịt phòng hoặc bình xịt khử trùng nhưng chỉ át mùi hôi chứ không khử được mùi. Sử dụng giấm bằng cách pha giấm trắng và nước với tỷ suất bằng nhau trong bình xịt. Lộn trái quần áo và xịt dung dịch lên vải. Treo quần áo lên và chờ vài phút cho khô. Mùi giấm sẽ tan đi sau vài phút và sẽ không còn dấu vết khi đã khô.

4. Hướng dẫn giữ quần áo sau khi mặc vẫn luôn thơm tho

Treo ngay quần áo khi bạn mới đi làm hay đi học về ở nơi thoáng mát sẽ kiến quần áo của bạn sẽ bay bớt mùi và tươi mới lại. Điều này đặc biệt quan trọng có ích nêu bạn mặc đồng phục và không muốn giặt hàng ngày. Không nên để quần áo bẩn lên trên quần áo sạch, vì mùi hôi hoàn toàn có thể lây lan. Bỏ những món đồ bẩn vào giỏ, tốt nhất là để trong phòng khác. Tránh bỏ quần áo ướt vào giỏ giặt mà nên phơi khô trước. Những món đồ ẩm bỏ trong giỏ giặt sẽ tạo điều kiện kèm theo cho mốc và vi trùng gây mùi sinh sôi. Hãy giặt quần áo liên tục bởi quần áo mặc nhiều, mặc lâu thì càng bốc mùi. Nếu định mặc một bộ quần áo nhiều lần, bạn đừng cất trong tủ chung với quần áo sạch, vì những bộ còn lại hoàn toàn có thể bị lây mùi. Thời gian, số lần bạn nên giặt khi mặc những loại quần áo :

Quần bó sát, áo sơ mi, tất, đồ bơi, quần tất dày, áo hai dây, áo không tay và đồ lót cần phải giặt sau mỗi lần mặc.

Váy, quần bò, quần âu, đồ ngủ, quần short và chân váy hoàn toàn có thể mặc đến 3 lần mới phải giặt. Áo ngực hoàn toàn có thể mặc được hai hoặc ba lần trước khi cần giặt. Bạn hoàn toàn có thể mặc bộ vest từ ba đến năm lần trước khi cần đem đi giặt khô. Những bộ vest mặc trong môi trường tự nhiên sạch như văn phòng hoàn toàn có thể giữ sạch được lâu hơn, còn nếu có khói thuốc hoặc trong môi trường tự nhiên có khói bụi sẽ phải giặt tiếp tục hơn .