Hướng dẫn tham quan Bảo tàng áo dài Sài Gòn

2. Cách đến Bảo tàng áo dài Hồ Chí Minh

Đi bằng xe máy

Nếu bạn sống gần trung tâm thành phố Sài Gòn, thì đây là cách tiện lợi nhất để di chuyển đến bảo tàng bởi bảo tàng nằm tại Quận 9, gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi đi, bạn nên dùng Google map để tìm đường đến. Lưu ý, bạn nên kiểm tra xăng xe, phanh hãm và động cơ xe máy trước khởi hành để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho chuyến đi.

Đi từ Quận Tân Bình đến Quận 9, bạn sẽ mất khoảng 40 phút để tới nơi. Khi gần vào bảo tàng, bạn sẽ phải đi qua một con hẻm nhỏ, tại đây khá nhiều “ổ gà”, bạn nên di chuyển chậm rãi, cẩn thận để tránh va chạm và nguy hiểm tới người xung quanh.

Đi bằng xe bus

Đây cũng được xem là cách chuyển dời thân thiện với thiên nhiên và môi trường và tiết kiệm chi phí ngân sách nhất. Bạn hoàn toàn có thể bắt xe bus số 88 từ chợ Bến Thành để đến đây .

Đi bằng xe lửa

Bạn hoàn toàn có thể đi một trong số những trạm xe lửa gần Bảo tàng áo dài Nước Ta tại TP HCM dưới đây :

Trại Nhím cách khoảng 49 mét, mất 1 phút đi bộ.
Trường Tiểu Học Long Phước cách khoảng 791 mét, mất 11 phút đi bộ.
Ngã Ba Long Phước cách đây 619 mét, mất 8 phút đi bộ.
Ngã 3 Long Phước cách đây 619 mét, mất 8 phút đi bộ.

Khi bạn đến những trạm xe ở trên, bạn nên hỏi người dân gần đó để đi đúng hướng đến Bảo tàng. Trước cửa ngõ đến Bảo tàng càng bạn sẽ thấy một biển hiệu Bảo tàng áo dài thì hãy đi bộ vào trong đến ngã tư thì rẽ trái đi khoảng chừng 5 sẽ tới nơi. Ngoài ra, bảo tàng cũng có xe điện đưa đón không tính tiền .

Đi bằng taxi

Nếu bạn đến đây cùng với mái ấm gia đình hoặc theo nhóm nhỏ thì bạn nên bắt taxi đi đến Bảo tàng. Đây là một trong những cách chuyển dời bảo đảm an toàn và nhanh gọn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, tuy nhiên giá xe taxi sẽ cao hơn so với những phương tiện đi lại khác, để dễ lựa chọn và nhận nhiều khuyến mại giảm giá, bạn hoàn toàn có thể đặt xe qua mạng lưới hệ thống app Grab, Bee, Fastgo, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *