Giáo án. Hoạt động chiều” Rèn kỹ năng gấp áo “

1. Tạo cảm xúc

– Gọi trẻ lại gần cô. Vận động bài “ Dân vũ rửa tay ”- Trò chuyện về chủ đề

* Giáo dục trẻ biết giữ gìn tay chân quần áo sạch sẽ

– Cho trẻ xem món quà của Bạn Thỏ Nâu- Đọc thư của bạn Thỏ Nâu cho cả lớp nghe : Xin chào những bạn nhỏ lớp MG 4A1, tớ là Thỏ Nâu. Mùa đông sắp đến rồi có rất nhiều bạn nhỏ nghèo không có quần áo để mặc chắc những bạn ấy sẽ lạnh lắm, nên tớ muốn gửi những chiếc áo này đến những bạn ấy. Nhưng những bạn thấy đấy tớ không biết làm thế nào để những chiếc áo này ngăn nắp hơn. Các bạn hoàn toàn có thể giúp tớ không ? Hãy làm cho những chiếc áo này ngăn nắp, thật sạch và ngăn nắp hơn nhé !

2. Hoạt động trọng tâm

– Để những chiếc áo này ngăn nắp hơn tất cả chúng ta phải làm gì đây ?- Con nào hoàn toàn có thể lên xếp được cái áo cho đẹp và ngăn nắp cho cô và cả lớp cùng xem nào ?- Cô nhận xét+ Có rất nhiều cách gấp áo, mỗi bạn có một cách gấp áo khác nhau, ngày hôm nay cô sẽ hướng dẫn những con cách gấp áo rất hay. Các con hãy cùng nhau quan sát cách gấp của cô nhé !

* Cô hướng dẫn trẻ gấp áo

– Bạn nào giỏi hoàn toàn có thể cho cô biết đây là phần gì của áo nào ?- Để lồng được tay của tất cả chúng ta vào chiếc áo cần có phần gì ? Có mấy tay áo ?- Đây là phần gì của áo ?- Thân áo có thân trước và thân sau .- Để gấp được những bộ chiếc áo ngăn nắp và không bị nhăn, giờ đây những con hãy chú ý quan tâm nghe cô hướng dẫn nhé !- Trước khi gấp chúng mình phải rủ quần áo cho phẳng, tiếp theo trải áo ra, lấy tay vuốt áo cho thật phẳng phiu, rồi nhẹ nhàng gấp tay áo bên phải vào trong thân áo, sau đó gấp tiếp tay áo bên trái vào trong thân áo. Cầm 2 bên gấu áo gấp lên trên làm thế nào cho gấu áo bằng với tay áo, ở đầu cuối gấp đôi thêm một lần nữa .- Đối với những chiếc áo có mũ những con cần phải gấp mũ áo vào trong thân áo giống như tay áo nhé ! Đối với những chiếc áo không có thay thì tất cả chúng ta không cần phải gập tay áo vào thân áo .

* Trẻ thực hiện

– Cô cho trẻ đi vòng tròn đọc bài thơ “ Tâm sự của cái Mũi ” lấy áo .- Cho trẻ về ngồi hình chữ U thực thi- Cô quan sát, động viên, hướng dẫn trẻ- Cho trẻ nhận xét về áo của bạn đã gấp- Các con vừa làm gì ?- Giáo dục đào tạo trẻ biết giúp cha mẹ gấp quần áo, chăn, đồ chơi … ngăn nắp, ngăn nắp .

3. Kết thúc:

Trẻ cùng nhau đưa áo bỏ vào thùng để bạn Thỏ Nâu đi khuyến mãi cho những bạn nhỏ ngheò- Trẻ lại gần cô. Vận động theo bài hát- Trẻ trò chuyện cùng cô- Trẻ cùng cô mở quà- Trẻ lắng nghe

 

– Gấp lại- Trẻ lên gấp- Trẻ vấn đáp- Phần cổ áo- Tay áo. Có 2 tay áo- Thân áo- Trẻ quan sát cô gấp áo- Trẻ đi vòng tròn lấy áo- Trẻ gấp áo- Trẻ nhận xét- Gấp áo

 

– Trẻ đưa áo lên bỏ vào thùng