Đứa trẻ áo đỏ nổi ám ảnh của truyền hình Đài Loan một thời nhưng vẫn chưa có lời giải đáp

Năm 1976, cơ quan chính phủ Đài Loan cho khai khá khu du lịch sinh thái xanh Dakeng. Nơi đây nhanh gọn trở thành một khu vực du lịch thăm quan nổi tiếng, còn được xưng tụng là núi Dương Minh ở Đài Trung .

Khu du lịch Dakeng có cảnh sắc tuyệt đẹp, chiếm hữu tổng số 12 con đường mòn lên núi, dọc theo những con đường này thường có những điểm thăm quan riêng không liên quan gì đến nhau. Và ở con đường số sáu trong câu truyện dưới đây là Phong Động Thạch – một kì quan vạn vật thiên nhiên rực rỡ. Đó là một tảng đá to khổng lồ, đứng chênh vênh bên vách đá, vì diện tích quy hoạnh tiếp xúc với mặt đất rất nhỏ nên khi có gió to, tảng đá sẽ lắc lư, nhưng không bị rơi ra khỏi vị trí vốn có .

Năm 1998, ngay con đường leo núi lên Phong Động Thạch ở khu du lịch Dakeng này đã xảy ra một sự kiện thần bí làm khiếp sợ cả Đài Loan.

Tháng 3 năm 1998, một đại gia đình xấp xỉ 10 người đã đến khu vực Dakeng đi dạo. Trong chặng đường lên núi để thăm quan Phong Động Thạch, một thành viên trong nhà đã dùng máy quay V8 quay lại toàn bộ hành trình của mái ấm gia đình. Sau khi về nhà người này không mở máy lại xem ngay, dần quên bẵng đi .
Một thời hạn sau, một người trong mái ấm gia đình cùng tham gia chuyến đi dạo Dakeng ngày trước đùng một cái qua đời, lúc này mọi người chợt nhận ra có vẻ như đây là người thứ 2 trong mái ấm gia đình c. h. ế. t từ sau chuyến đi Dakeng. Cho rằng hoàn toàn có thể mái ấm gia đình đã gặp phải thứ không may trong chuyến đi dạo, mọi người quyết định hành động mở lại đoạn phim từng quay để kiểm chứng thực hư .
Ngay khi đoạn phim được chiếu, ai cũng hoảng hồn phát hiện trong quy trình cả mái ấm gia đình leo núi, có một cô bé mặc áo đỏ đã đi theo họ suốt. Khi phóng lớn đoạn phim để nhìn kỹ, họ thấy đó là một người có tầm vóc nhỏ thó trông như trẻ con nhưng khuôn mặt trắng bệch lại già nua tới khó tin, hai mắt là hai lỗ đen sâu hoắm, tư thế đi đường nghiêng ngả, lảo đảo, có khi vừa đi vừa nhảy, không giống con người .

Trừ chuyện này ra, trong đoạn phim còn có một cảnh làm người ta thấy ớn lạnh. Đó là có một người đàn ông trong mái ấm gia đình đã bật cười thật to, lúc cười ông này để lộ cái miệng đầy răng nanh, trông vô cùng lạ lùng. Không chỉ thế, bất kể ai xem đoạn phim cũng cảm nhận được không khí cực kỳ u tối, nặng nề và đáng sợ .
Các thành viên trong mái ấm gia đình sau đó cũng được gọi về để xem chung đoạn phim, nhưng không một ai nhớ từng gặp cô bé này .
Lại qua một thời hạn nữa, người quay phim và một người khác trong mái ấm gia đình gặp phải tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải cực kỳ nghiêm trọng, phải nhập viện theo dõi dài ngày .

Lúc này cả gia đình đều hoảng sợ, họ quyết định giao đoạn phim cho Tập đoàn truyền hình Gala hay còn được biết đến với tên GTV – một công ty truyền thông lớn ở Đài Loan, mong có thể mượn tay truyền thông giúp điều tra rõ ràng mọi việc. Sau khi nhận được đoạn phim, GTV lập tức phát nó trong chương trình tâm linh của mình. Chương trình này lập tức gây được tiếng vang rất lớn ở Đài Loan.

Đoạn phim được công bố ít lâu thì có một người đã liên lạc với tổ chương trình để xin giúp sức, hoá ra người này cũng từng gặp được cô bé mặc áo đỏ đó. Ngay sau khi gặp được, vận thế của người này mở màn trượt dốc không phanh, vô cùng rủi ro xấu, thậm chí còn còn liên tục gặp tai nạn thương tâm, chỉ suôn sẻ là anh ta còn chưa c. h. ế. t. Nhưng anh ta nghĩ mình đã bị ma quỷ theo dõi và cũng không sống được bao lâu nữa .
Người của tổ chương trình nhanh gọn liên lạc, tỏ ý muốn giúp người này, họ muốn cho anh ta xem đoạn phim để xác nhận rằng liệu đó có phải là cô bé áo đỏ anh ta từng gặp không. Nhưng có lẽ rằng vì quá sợ hãi, anh ta nhất quyết khước từ, không chịu xem .
Tổ chương trình đành lấy cắt đoạn phim in ra thành hình ảnh, đi đến gặp người dân sống quanh khu vực Dakeng, thậm chí còn là hỏi thăm công an khu vực để xem họ có biết cô bé này không. Nhưng toàn bộ những người được hỏi đều nói mình chưa từng thấy cô bé .

Tất cả bằng chứng đều cho thấy dường như cô bé này không phải là con người.

Cuối cùng tổ chương trình quyết định hành động mời một pháp sư cao thâm đến mong hoàn toàn có thể xua đuổi ma quỷ, trả lại bình yên cho khu du lịch .
Theo những người tận mắt chứng kiến kể lại, lúc pháp sư vừa đi vào khu vực đường lên núi, khung trời vốn trong xanh đùng một cái tối sầm lại, gió nổi lên bốn phía, như thể cô bé áo đỏ kia đang cảnh cáo những kẻ dám mạo phạm mình vậy .
Nhưng chuyện này không hù doạ được pháp sư, ông vẫn bình tĩnh lập đàn làm lễ, ngay sau khi pháp sư làm lễ xong, gió ngừng thổi, mây đen cũng tan hết, pháp sư nói mình đã thu phục được cô bé áo đỏ kia, đồng thời quyết định hành động đưa cô bé về chùa để làm lễ tụng kinh siêu thoát cho cô .
Những tưởng chuyện này đã dừng ở đây, nhưng không lâu sau có người cố ý tìm đến chỗ pháp sư để hỏi về cô bé áo đỏ. Pháp sư đã vấn đáp rằng ông không siêu độ thành công xuất sắc mà ký kết một hiệp định với cô bé, buộc cô bé sau này không được hại người nữa, rồi thả cô bé đi .

Chuyện về cô bé áo đỏ tới đây mới xem như tạm chấm dứt.

Thực tế, có người đã bí mật tìm hiểu và thống kê được rằng, trước khi đoạn phim ghi hình kia được công bố, có không ít người leo núi cũng gặp phải thực trạng tương tự như. Lúc đoạn phim được công khai minh bạch, mọi người mới vỡ lẽ là do cô bé áo kia quấy phá .

Tuy nhiên, mãi đến tận hôm nay, vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh sự xuất hiện của cô bé áo đỏ: Cô bé đó là ai hoặc thứ gì, tại sao cô bé lại ở đó, đã có chuyện gì xảy ra, mục đích thật sự của cô bé là gì? Tất cả những điều này đã trở thành câu hỏi mãi không có lời giải đáp.

Năm năm ngoái, câu truyện này đã được cải biên thành bộ phim Váy Đỏ Đẫm Máu, Váy Đỏ Đẫm Máu 2, Cá Mặt Người. Ba bộ phim này ngoại trừ sử dụng câu truyện gốc còn thêm thắt vào rất nhiều truyền thuyết thần thoại và những điều cấm kỵ trong dân gian Đài Loan .
Những diễn viên tham gia ba bộ phim đều thừa nhận trong quy trình quay họ từng gặp những chuyện ma quái như : Nam chính Hoàng Hà gặp thực trạng đèn phòng nghỉ đùng một cái tắt mở không bình thường ; Dương Thừa Lâm – nữ chính của bộ phim thứ hai cũng từng nói sau khi hoàn tất những phân cảnh gặp ma, cô thường thấy không dễ chịu, muốn ói, dù đã nghỉ ngơi nhưng tình hình vẫn không đổi khác, mãi tới khi lên chùa xin một chuỗi Phật châu về đeo mới không thấy không dễ chịu nữa .

Leave a Reply

Your email address will not be published.