Trang phục màu xanh lá thường bị cho là khá “kén chọn” và khó ứng dụng. Tuy nhiên, những tông màu xanh lá nhạt mang lại cảm giác dễ chịu cho người mặc bởi cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng mà màu sắc này mang lại. Chỉ cần đảm bảo độ hài hòa của màu sắc và lưu ý về chất liệu, bạn có thể dễ dàng “chinh phục” gam màu bắt mắt này. Cùng Ferosh khám phá những quy tắc khi diện trang phục màu xanh lá để thật sành điệu mùa Noel này nhé!

KẾT HỢP NHIỀU SẮC XANH KHÁC NHAU

Xanh lá là một trong những màu có sắc thái đa dạng nhất, vì thế sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để bạn phối đồ. Diện “nguyên cây” xanh lá, kết hợp với phụ kiện cùng tông sẽ là gợi ý hoàn hảo cho một vẻ ngoài năng động. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các sắc thái màu xanh lá khác nhau trên cùng tổng thể; chỉ cần chú ý độ đậm nhạt, chuyển màu nhẹ nhàng giữa các sắc thái này để trông nổi bật hơn.

xanh-la-3

xanh-la-5

xanh-la-6

CÂN BẰNG VỚI MÀU TRUNG TÍNH

Dành cho những cô gái thích phong cách đơn giản, xanh lá kết hợp những màu trung tính như xám, trắng hoặc tông màu pastel sẽ trung hòa màu sắc tổng thể, mang lại cảm giác dịu dàng hơn. Một chiếc áo hoặc chân váy màu xanh lá đi cùng với áo trắng hay quần đen giúp bộ trang phục của bạn vẫn có điểm nhấn nhưng không quá lòe loẹt.

xanh-la-1

xanh-la-2

xanh-la-4

 

TÁO BẠO VỚI NHỮNG MÀU BỔ TÚC

Màu bổ túc là những màu nằm đối lập nhau trong bánh xe màu sắc như đỏ – xanh lá, cam – xanh dương, vàng – tím… Các màu bổ túc khi đứng cạnh nhau tạo hiệu ứng thị giác tốt, không gây nhức mắt như các cặp màu tương phản khác. Bạn vẫn có thể kết hợp trang phục xanh lá với nhiều màu bổ túc khác như hồng, vàng… Phụ kiện màu trung tính hoặc có cùng tông màu với bộ trang phục sẽ phù hợp hơn các món đồ có màu sắc “lệch pha”.
xanh-la-7
(Ảnh: Style Du Monde)
xanh-la-8
(Ảnh: Stylesightworldwide)
Nguồn: Elle