Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô?

‘ Nói về áo yếm, vừa kín kẽ, vừa điệu đàng, vừa ngại ngùng e ấp nhưng cũng rất táo bạo, khoe trọn vẻ đẹp của người phụ nữ. Ranh giới giữa thẩm mỹ và nghệ thuật và thô tục rất mong manh ‘, Thu Hà bày tỏ quan điểm .Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 1Hoa sen – hình tượng quốc hoa Nước Ta quy tụ vừa đủ ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, hiện hữu cho sự vươn dậy, ý chí và khát vọng mãnh liệt của dân tộc bản địa. ( Ảnh : Vinh Ruby )Liên lạc với thiếu nữ tuổi xuân thì khoe sắc bên hoa sen, Nguyễn Thu Hà ( sinh năm 1997 ) san sẻ : ” Mình rất thích chụp ảnh, thích lưu giữ kỷ niệm, muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thanh xuân .

Mình cũng thích viết nhật ký ảnh, một lúc nào đấy nhìn lại, mình sẽ không bỏ lỡ điều gì từng trải qua. Mình thích những thứ xưa cũ, thích hoài niệm, rất yêu văn hóa dân tộc, nên mình chụp bộ ảnh này, với trang phục truyền thống của phụ nữ Việt xưa: áo yếm, váy đụp, đội mấn.

Mình cảm thấy rất vui khi những bạn trẻ lúc bấy giờ đang chăm sóc nhiều hơn đến lịch sử vẻ vang và phục trang truyền thống cuội nguồn của người Việt xưa. Những bộ ảnh chụp áo tấc, áo yếm, nhật bình, áo the khăn xếp … đều mang lại cho mình những cảm hứng tự hào ” .Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 2Thu Hà dịu dàng êm ả ” thả dáng ” bên sắc sen. ( Ảnh : Vinh Ruby )Thu Hà lý giải vẻ đẹp của hoa sen và áo yếm : ” Thứ nhất là hoa sen – biểu tượng văn hóa trong đời sống ý thức người Việt. Hoa sen quy tụ đủ những ý nghĩa nhân sinh cao quý, tương đương với phẩm chất đáng tự hào của con người Nước Ta. Nhắc đến hoa sen là nhắc đến hình ảnh chịu thương chịu khó, nhẫn nại và hi sinh, khiêm nhường và can đảm và mạnh mẽ .Thứ hai là áo yếm, là phục trang thân thiện, Open trong đời sống thường ngày, từ đời sống đồng ruộng dân dã đến xa hoa chốn cung đình, mang nét đặc trưng của văn hóa truyền thống truyền thống. Nếu áo dài là quốc phục, áo yếm chính là di sản phục trang của Nước Ta ” .Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 3( Ảnh : Vinh Ruby )Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 4Hoa sen trắng cũng là hình tượng cho một tình yêu trong sáng, chân thành và vĩnh cửu vĩnh cửu. ( Ảnh : Lê Xuân Bách )Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 5Áo yếm là một trong những phục trang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi chụp ảnh bên hoa sen. ( Ảnh : Lê Xuân Bách )

 

Theo dõi mạng xã hội gần đây, ta thuận tiện thấy sự Open của một số ít mẫu nam mặc áo yếm chụp cùng hoa sen gây rối loạn dư luận, bạn Nguyễn Thu Hà bày tỏ quan điểm : ” Hiện tượng 1 số ít bạn nữ chụp ảnh khỏa thân cùng hoa sen cũng không còn mới lạ và đều có những quan điểm trái chiều. Gần đây, cá thể mình thấy chủ đề này đáng chăm sóc, nhưng chỉ nên dừng ở mức vui chơi .Các bạn muốn nói ra quan điểm ” phụ nữ làm được, đàn ông cũng làm được “, bộc lộ đậm cá tính bản thân. Mình thấy mỗi người sinh ra đều có ưu điểm của bản thân. Đàn ông hay phụ nữ, đều hoàn toàn có thể can đảm và mạnh mẽ, hoàn toàn có thể dịu dàng êm ả. Bộ ảnh của những bạn vui nhộn, gây quan tâm, thế nhưng giống như những món ăn liền đầy chất dữ gìn và bảo vệ, vẫn không tốt cho sức khỏe thể chất .Mình không ủng hộ, nhưng cũng không phản đối nóng bức, mình tôn trọng sở trường thích nghi và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, mình luôn mong ước, khi những bạn chụp cùng hoa sen – loài hoa hình tượng, hay chụp cùng phục trang dân tộc bản địa, hãy biểu lộ tốt niềm tin và nét đẹp vốn có của nó .Nói về áo yếm, vừa kín kẽ, vừa điệu đàng, vừa ngại ngùng e ấp nhưng cũng rất táo bạo, khoe trọn vẻ đẹp của người phụ nữ. Việc chụp ảnh nude hay mặc yếm quá mỏng dính, cần phải biết ranh giới giữa nghệ thuật và thẩm mỹ và thô tục rất mong manh, không phải ai làm nghệ thuật và thẩm mỹ cũng tới .Mình kỳ vọng mọi người hoàn toàn có thể chăm sóc nhiều hơn đến văn hóa truyền thống truyền thống nói chung và phục trang hình tượng cho thời đại nói riêng để hoàn toàn có thể tự hào trình làng với bạn hữu quốc tế khi nhắc về Nước Ta ” .Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 6Thiếu nữ mặc áo bà ba giản dị và đơn giản đậm chất thôn quê, toát lên vẻ đẹp hiền dịu, thân thiện bên sen. ( Ảnh : Lê Xuân Bách )Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 7

Nón lá, áo dài, hoa sen là những biểu tượng mang nét đẹp truyền thống của dân tộc và được dùng để so sánh với vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. (Ảnh: Đào Minh Đức)

Diện áo yếm chụp ảnh với sen, làm thế nào để gợi cảm mà không phô? - 8Vào mùa sen mỗi năm, nhiều bạn trẻ lại mong ước có được những bức hình ” khoe dáng ” dịu dàng êm ả để lưu giữ lại kỷ niệm ở tuổi xuân thì. ( Ảnh : Đào Minh Đức )Chụp ảnh với hoa sen như các “nàng thơ” đang “đốn tim” cộng đồng mạng

Chụp ảnh với hoa sen như các “nàng thơ” đang “đốn tim” cộng đồng mạng

Những bức ảnh ” nàng thơ ” thướt tha áo dài với cử chỉ e ấp nâng niu đóa hoa sen khiến cho bất kể ai cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn .

Theo dantri.com.v

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *