Decal dán quần áo và cách sử dụng

Hường Nguyễn

Decal dán quần áo được sản xuất với mục đích là để che đi những vết rách ở trên quần áo. Với sự sáng tạo theo xu thế thời trang, dáng thì miếng dán vải ngày càng được các bạn trẻ sử dụng để làm vật trang trí cho quần áo dù không bị rách. Các loại sticker thêu dán áo đang phát triển rất sôi động và được rất nhiều người sử dụng để tạo nên nét cá tính riêng. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về decal dán quần áo và hướng dẫn ép decal dán quần áo bằng bàn là dành cho bạn quan tâm.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Nhu cầu sử dụng decal dán quần áo

2. Phân loại decal dán quần áo

3. Cách ép decal dán quần áo bằng bàn là

4. Mua decal dán quần áo ở đâu?

1. Nhu cầu sử dụng decal dán quần áo

Trong đời sống hàng ngày, việc quần áo bị rách nát do va quệt, ngã … là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Việc vứt bỏ đôi lúc rất tiêu tốn lãng phí vì có nhiều loại phục trang có giá rất đắt tiền. Việc khâu vá thì không phải bạn nào cũng hoàn toàn có thể làm được ở thời đại 4.0 và rõ ràng làm mất đi khá nhiều tính nghệ thuật và thẩm mỹ của phục trang. Xuất phát từ sáng tạo độc đáo đó, những loại sticker vải dán quần áo được sinh ra để khôn khéo che đi những khiếm khuyết trên quần áo mà vẫn bảo vệ được tính thẩm mỹ và nghệ thuật .
Có 2 tác dụng cơ bản của sticker dán áo phông thun. Thứ nhất là che đi những loại khuyết điểm của phục trang như vết rách nát, vết bẩn khó tẩy rửa … Thứ 2 là trang trí cho quần áo để trở nên độc lạ và độc lạ, rất tương thích với những bạn trẻ .
Một số người cũng dùng decal dán quần áo cho những con học mẫu giáo hoặc cấp 1 với những mẫu rất đáng yêu để lưu lại, tránh nhầm lẫn những đồ vật giống nhau như khăn mặt, mũ đội, đồ thể thao …

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH

2. Phân loại decal dán quần áo

Thông thường, decal dán quần áo được chia thành 2 loại chính : miếng dán vải keo khô và miếng dán vải keo ướt .
Miếng dán vải keo ướt có đặc thù là khi ủi lên quần áo rách nát, lớp keo sẽ chảy ra và dính liền vào phục trang một cách nhanh gọn, không bị lem ra bên ngoài. Dù vết rách nát lớn hay nhỏ thì lượng keo có trên miếng dính sẽ che khít những đường rách nát và bao đậy trọn vẹn chúng .
Ưu điểm của loại keo ướt này là nhanh gọn tạo ra lớp dính giữa miếng dán và quần áo, thực thi trong thời hạn và thao tác ngắn. Khuyết điểm nhỏ của loại này là tất cả chúng ta cần sử dụng đến công cụ tương hỗ bàn là. Nếu bạn không có sẵn bàn là thì không hề sử dụng miếng dán keo ướt này .
Miếng dán vải kheo khô cũng có đặc thù và cũng phải sử dụng bàn là tương tự như như miếng dán vải keo ướt. Tuy nhiên trước khi dính bạn phải kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của bàn cẩn trọng và là đúng chỗ có miếng dán để miếng dán không bị cháy và dính chặt hơn .

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH 4 TEM

3. Cách ép decal dán quần áo bằng bàn là

Bước 1: Chuẩn bị hình dán áo thun đẹp

Decal dán quần áo

a. Tìm hiểu loại hình dán của bạn

Một số mô hình dán có keo dính ở đằng sau, số khác chỉ có một miếng vải bên dưới. Xem xét kỹ hình dán và xác lập xem bạn có cần thêm vật tư gì không .
Những hình dán thêu trang trí thường dày, cứng và có một lớp keo nhựa ở mặt dưới. Loại này hoàn toàn có thể dùng để che giấu phần vải bị rách nát hoặc mất màu .
Hình dán truyền nhiệt có hình in trên một mặt giấy, và mặt kia là loại giấy không bóng. Loại này không hề vá được chỗ rách nát, và phần vải bên dưới thường bị lộ rõ nếu không phải là vải trắng .
Hình dán xuất hiện sau chỉ là vật liệu vải hoàn toàn có thể gắn bằng vải keo ép .
Các hình dán dùng để vá những lỗ thủng hoặc vết ố bẩn được phong cách thiết kế để hòa lẫn với vải thường có một lớp giấy đằng sau và cần được gỡ ra trước khi dán .
Cân nhắc tự phong cách thiết kế hình dán nếu bạn không tìm được mẫu yêu quý .
Lưu ý : miếng dán áo sơ mi so với sticker dán quần jean nên là 2 loại khác nhau để tương thích với vật liệu vải do áo sơ mi thường mỏng dính còn quần jean dày hơn nhiều lần .

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH 1 TEM

b. Kiểm tra chất liệu vải của quần áo hoặc phụ kiện. 

Các vật liệu như denim và cotton thường làm nền rất tốt cho những hình dán bằng bàn là. Nguyên tắc chung là vật liệu vải tối thiểu phải dày bằng hình dán .
Xem nhãn hướng dẫn cách chăm nom quần áo để biết vật liệu vải có là được không ( nếu không được là, bạn sẽ thấy hình chiếc bàn là bị gạch chéo ). Nếu trên quần áo không có nhãn hướng dẫn, bạn hãy cố đoán thử xem đó là vật liệu gì .
Thật cẩn trọng với loại vải polyester, vì việc sử dụng nhiệt độ cao khi là hình dán hoàn toàn có thể làm cháy vải hoặc làm mất màu vải .
Lụa và những vật liệu mỏng dính khác không phải là đối tượng người tiêu dùng thích hợp để dán hình bằng bàn là .

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH 3 TEM

c. Cân nhắc về thiết kế và vị trí đặt hình dán. 

Trước khi làm nóng bàn là, bạn hãy trải áo, dải băng đeo chéo hoặc balo của bạn lên bàn và xác lập đúng mực vị trí muốn đặt hình dán .
Nếu chỉ định dán một hình duy nhất, bạn nên đặt ở vị trí đẹp và điển hình nổi bật sao cho hình dán có vẻ như như được phong cách thiết kế để đặt ở đó .
Nếu định dán thêm nhiều hình dán khác, ví dụ điển hình như muốn trang trí dải băng đeo chéo của những cô gái hoặc bất kể những món đồ nào khác, bạn cần tính trước để bảo vệ có đủ chỗ cho những hình dán .
Nếu sử dụng hình dán giấy tự in, bạn phải nhớ là mọi hình không đối xứng sẽ được in ngược .

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH 2 TEM

Bước 2: Dán decal quần áo vào vị trí

a. Trải mặt vải muốn dán hình lên mặt phẳng chịu nhiệt

Bàn dùng để là quần áo rất thích hợp, nhưng nếu không có, bạn cũng hoàn toàn có thể trải một chiếc khăn tắm gấp làm đôi lên mặt bàn vững chãi .
Để bảo vệ có mặt phẳng tốt để ép hình dán, bạn hãy là mặt phẳng trước. Nếu muốn dán hình lên balo hoặc vật nào đó khó là, bạn nên nỗ lực sắp xếp sao cho phần muốn dán hình được trải phẳng phiu lên mặt phẳng cứng .

>>> XEM THÊM: GIẤY DECAL PVC

b. Đặt hình dán vào vị trí đã chọn

Mặt dính phải được đặt sát vào vải nền. Đảm bảo hình dán không bị nhăn nhúm. Những hình dán thêu có keo dính ở mặt dưới .
Với hình dán truyền nhiệt qua lớp giấy, mặt dính là mặt có hình in. Úp hình in lên mặt vải. Phần giấy đằng sau hình dán sẽ bong ra khi bạn là bên trên .
Nếu bạn sử dụng vải keo, mặt sau của vải keo phải úp lên vải .
Nếu sử dụng hình dán hòa lẫn vào vải, hoàn toàn có thể bạn cần ép hình dán vào mặt trái của vải. Làm theo những hướng dẫn ghi trên vỏ hộp .

>>> XEM THÊM: GIẤY IN TEM TRÀ SỮA

c. Làm nóng bàn là

Để bàn là ở nhiệt độ nóng nhất mà vật liệu vải hoàn toàn có thể chịu được. Nhớ tắt chính sách “ hơi nước ” và bảo vệ không có nước trong bàn là .

d. Trải một lớp khăn tắm mỏng lên hình dán. 

Cẩn thận đừng làm xê dịch vị trí hình dán. Khăn tắm sẽ bảo vệ hình dán và phần vải xung quanh .

e. Đặt bàn là đã nóng lên hình dán và ấn xuống.

Giữ như vậy khoảng chừng 15 giây. Ấn mạnh để tạo càng nhiều áp lực đè nén càng tốt .

f. Nhấc bàn là ra và để cho hình dán nguội.

Lấy khăn ra và kiểm tra xem hình dán đã dính chắc chưa bằng cách dùng một ngón tay xoa nhẹ lên rìa hình dán, thử nhấc hình dán lên. Nếu hình dán bị nhấc lên một chút ít, bạn hãy trải lại khăn lên hình dán và ấn bàn là thêm 10 giây nữa .
Nếu sử dụng hình in chuyển nhiệt, bạn cần chờ cho nguội hẳn ( khoảng chừng 10 phút ), sau đó cẩn trọng bóc giấy ra .

Bước 3: Bảo dưỡng decal đã dán

a. Cân nhắc may xung quanh mép hình dán

Để hình dán dính chắc vào vải, bạn hãy dùng máy may hoặc kim chỉ để may hình dán vào vải. Bước này sẽ giúp giảm đáng kể rủi ro đáng tiếc hình dán bị bong ra .
Chọn màu chỉ may tiệp với màu vải .
Không may xung quanh hình dán giấy tự in .

b. Không giặt món đồ đã dán hình nếu không cần thiết

Hình dán bằng bàn ủi được phong cách thiết kế để dính vĩnh viễn nhưng vẫn hoàn toàn có thể bị bong ra theo thời hạn. Cẩn thận, đừng để hình dán bị bẩn, vì việc giặt giũ hoàn toàn có thể khiến hình dán bong ra .
Nếu phải giặt món đồ, bạn nên giặt bằng tay với nước lạnh. Phơi khô tự nhiên .
Lưu ý :
Cắt xung quanh hình trên giấy in truyền nhiệt, nhưng chừa lại 2 mm ở phần giấy “ trắng ” xung quanh hình để bảo vệ hình dán được dính chặt .
Tắt bàn là khi không sử dụng .

4. Mua decal dán quần áo ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop kinh doanh thương mại decal dán quần do nhu yếu rất lớn. Nếu bạn ở Thành Phố Hà Nội hoàn toàn có thể sử dụng những từ khóa như “ decal dán quần áo TP.HN ”, “ sticker ủi áo TP.HN ” hoặc “ miếng dán quần áo rách nát tại Thành Phố Hà Nội ” là sẽ có hàng ngàn tác dụng trên google. Hãy so sánh và tìm ra loại sản phẩm có mức giá tốt nhất nhé .
Tham khảo : www.wikihow.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

CÁCH BÓC TEM BẢO HÀNH HIỆU QUẢ

MẪU TEM PHỤ HÀNG NHẬP KHẨU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *