Daisuke Matsui nói gì khi chia tay đội Sài Gòn để thi đấu futsal?

Cựu đội trưởng câu lạc bộ Sài Gòn Daisuke Matsui san sẻ rất muốn gắn bó vĩnh viễn với đội bóng, nhưng vì V.League 2021 đã bị hủy nên anh quyết định hành động trở lại Nhật Bản để tranh tài futsal ( bóng đá trong nhà ) .
Daisuke Matsui đã ký hợp đồng với câu lạc bộ futsal chuyên nghiệp Nhật Bản YSCC Yokohama vào ngày 9.9.2021. Hợp đồng của anh với đội bóng sẽ lê dài đến tháng 3.2022. Tại câu lạc bộ futsal nổi tiếng của Nhật Bản, Matsui sẽ nhận mức lương khá cao, lên đến 10 triệu yên ( hơn 2 tỉ đồng ). Trong lễ ra đời đội bóng mới hôm 14.9, Daisuke Matsui đã san sẻ nguyên do chia tay đội Sài Gòn để trở lại quê nhà .” Tôi đã thật sự do dự về việc có nên kết thúc sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp tại Nước Ta hay không và đã có lúc tôi nghĩ đến việc giải nghệ. Tôi đã nghĩ đến việc ở lại Nước Ta cho đến khi hết hợp đồng, nhưng vì giải đấu không hề liên tục nên tôi mới quyết định hành động chuyển nhượng ủy quyền “, Matsui cho biết với Nikkan Sports .

Daisuke Matsui, sinh năm 1981 là một trong những tiền vệ tấn công nổi danh của bóng đá Nhật Bản. Anh đã khoác áo tuyển Nhật Bản 31 trận, ghi 1 bàn. Tại World Cup 2010, Matsui đá chính cả 4 trận cho Nhật Bản, thực hiện 1 pha kiến tạo cho đồng đội. Một năm sau đó, anh cùng đội nhà vô địch Asian Cup.

Daisuke Matsui đã chia tay đội Sài Gòn để về Nhật Bản thi đấu futsal. Ảnh: Vương Anh.Daisuke Matsui đã chia tay đội Sài Gòn để về Nhật Bản thi đấu futsal. Ảnh: Vương Anh.

Cuối năm 2020, Daisuke Matsui chuyển đến khoác áo Sài Gòn FC từ đội Yokohama FC ở J.League. Anh là một trong những hạt nhân quan trọng trong việc “J.League” hóa đội bóng của ông Trần Hòa Bình – Chủ tịch đội bóng, cũng như các nhà đầu tư. Ở tuổi 40, anh vẫn có những đóng góp nhất định cho đội chủ sân Thống Nhất, được tin tưởng cho đeo băng thủ quân.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, V.League 2021 đã không thể thi đấu từ đầu tháng 5.2021, sau đó bị hủy. Bản thân Daisuke Matsui đã chờ đợi suốt 1 thời gian dài với hy vọng giải đấu số 1 Việt Nam sớm trở lại.

Tuy nhiên với việc V.League bị hủy, anh buộc lòng phải chia tay với Sài Gòn khi đam mê được chơi bóng vẫn còn. Trong lễ ra đời đội YSCC Yokohama, Daisuke Matsui đã gửi lời cảm ơn đội Sài Gòn vì giúp anh có được thưởng thức chơi bóng tại Nước Ta, giúp anh được chăm nom bản thân một cách chuẩn mực để liên tục theo đuổi niềm đam mê chơi bóng .Theo Matsui, trong thời hạn giãn cách xã hội tại Nước Ta, anh đã nhận nhiều lời đề xuất từ những đội bóng trong và ngoài Nước Ta. YSCC Yokohama đưa ra lời đề xuất với anh trong những tháng 7 và 8. Sau một thời hạn xem xét tráng lệ, Daisuke Matsui đã gác lại dự tính giải nghệ để trở về Nhật Bản thi đấu .YSCC Yokohama sẽ là đội bóng thứ 13 và đội fusal tiên phong trong sự nghiệp của Daisuke Matsui. Anh sẽ có trận ra đời đội bóng mới ở trận gặp Shonan Bellmare vào tháng 10 tới .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *