Cười ra nước mắt với “Áo cưới thiên đường”

Tiệm áo cưới kịch tính

Nhân viên của tiệm áo cưới Thiên Đường là tập hợp những kẻ có ý niệm độc lạ đến mức cực đoan về hôn nhân gia đình. Một bà chủ Thanh Thư ( Ngọc Diệp ) thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng chiều lòng bất kỳ người mua nào, xem mỗi đám cưới là một thời cơ kinh doanh thương mại, khác với cô tiếp tân Hiền ( Xuân Hòa ) luôn coi tình yêu và hôn nhân gia đình là thiêng liêng và thuần lãng mạn. Nhà trang điểm Hoàng Tùng ( Minh Trí ) tính tình khô khan, không dễ chịu, căm thù phụ nữ bên cạnh thợ chụp ảnh Quang Lâm ( Quyền Lộc ) ga-lăng đến cùng, chàng phong cách thiết kế Nguyễn Thái ( Phi Long ) ngây thơ, nhát gái bên cạnh bà chị tiếp tân Phương Kim ( Bằng Lăng ) lẳng lơ hai đời chồng đang đơn độc tìm tình yêu …
Những nhân viên cấp dưới này lại gặp phải những người mua kỳ cục : một triệu phú hận tình nên chỉ muốn cưới chó và làm di chúc để gia tài lại cho … con chó, hai chị em ruột giành nhau một ông chồng và một chiếc áo cưới, anh ca sĩ chạy trốn fan để cưới vợ, cô dâu cưới nhầm chú rể đồng tính, chú rể cưới người chết …, khiến tiệm áo cưới Thiên Đường luôn luôn kịch tính .

Phim thuộc dạng sitcom (hài tình huống), cứ mỗi 2-3 tập lại có một câu chuyện cùng các cuộc hôn nhân thú vị như: Giúp vợ cũ lấy chồng, Cưới hay là chết, Hạnh phúc đại hạ giá, Lọ Lem thời hiện đại, Duyên ảo tình thật, Đám cưới sao, Song hỷ lâm môn, Rổ rá cạp lại…

Không riêng gì những diễn viên trẻ, cả đoàn phim đều rất hào hứng khi tham gia phim này, vì không chỉ có những trường hợp hài, mà ngay cả việc hóa trang tạo dáng cho những nhân vật cũng được biểu lộ một cách độc lạ, khiến mọi người cứ cười suốt từ trong phim ra tới đời thường, làm cho đạo diễn nhiều phen phải khước từ than trời !

Ngọc Diệp có thần kinh thép

Bình thường Ngọc Diệp tươi như hoa, nhí nhảnh và vui tính, nhưng vào vai Thanh Thư, một cô chủ tiệm rất trong thực tiễn, lại tiếp tục phải hứng chịu những “ loại sản phẩm ” khoa học quái đản của chồng như bàn cầu vệ sinh có cài thiết bị nhạc, từ nhạc giựt gân đến nhạc rên rỉ, khiến cô vợ không sao tập trung chuyên sâu vào việc làm “ đào thải chất bã ”. Tiệm áo cưới đầy máy chống trộm xịt khói mù mịt, máy nổ nên mặt mày Ngọc Diệp khi nào cũng cau có, cằn nhằn cửi nhửi. Để vào vai này, Ngọc Diệp phải có một thần kinh thép, vì cứ mỗi lần diễn chung với Ngọc Tưởng ( vai người chồng ) thì cô không sao nín cười được trước bộ dạng, nét mặt thật hài của Tưởng .

Quyền Lộc gặp xui

Vai nhà nhiếp ảnh lãng tử hào hoa cho Quyền Lộc (em ruột Quyền Linh) cơ hội để “tiếp cận” với nhiều người đẹp. Có nhiều đất diễn, thêm phần lịch quay kín mít nên có hôm từ 6 giờ sáng đến 1 giờ trưa Lộc không có một chút thời gian rảnh để ngơi nghỉ. Tiệm áo cưới không có chỗ ngủ, nếu nằm đại trên ghế của tiệm thì kỳ quá! Quyền Lộc tìm mãi không có chỗ nào ngả lưng, trong khi mắt cứ ríu lại, thời may mượn được hai cái ghế, đem kê sát bên thùng rác ngủ một chút cho đỡ mệt. Ai dè, gần kề là… cái toilet, nên bị các đồng nghiệp lén chụp hình đang nằm gần thùng rác và toilet.

Nhiếp ảnh Lâm có tật khoái nhìn gái, nên thường đeo cặp kiếng, giấu đôi mắt hay liếc quanh liếc quẹo. Quyền Lộc mặc áo sơ mi hoa hòe hoa sói, trên người lại đeo đủ thứ, kèm theo cặp kính không giống ai, giật mình Open giữa trường quay với bộ dạng thật khôi hài khiến những diễn viên cười nghiêng ngửa, 30 phút sau vẫn chưa dứt .

Cặp đôi Khánh – Diệp

Sau thành công xuất sắc trong phim nhựa Chuyện tình xa xứ, đôi bạn trẻ Huy Khánh – Ngọc Diệp lại liên tục yêu nhau trong Áo cưới Thiên Đường. Huy Khánh trong vai Phong, chủ tiệm áo cưới Nữ Hoàng. Bà chủ tiệm Thiên Đường tuy đã có chồng nhưng không niềm hạnh phúc, gặp lại Phong, tình nhân xưa vừa ráo riết theo đuổi, Thanh Thư không khỏi có những phút xao lòng … Cặp đẹp đôi, diễn xuất tự nhiên này hứa hẹn sẽ là điểm lôi cuốn người theo dõi ngồi trước màn hình hiển thị tivi .

Kịch bản: Dương Nghiêm và nhóm biên kịch ATV của Galaxy
Đạo diễn: Nguyễn Duy Võ Ngọc
m nhạc: Võ Thiện Thanh
Quay phim: Nguyễn Dương
Diễn viên: Huy Khánh (Phong), Ngọc Diệp (Thư), Bằng Lăng (Kim), Xuân Hòa (Hiền), Minh Trí (Tùng), Ngọc Tưởng (Hoàng), Quyền Lộc (Lâm) cùng sự tham gia của Trịnh Kim Chi, Wanbi Tuấn Anh…
Thời lượng: 46 tập x 45 phút
Sản xuất: Công ty Thiên Ngân, C.T CP Truyền Thông Thanh Niên & C.T Bách Việt Phương Nam
Phát sóng: Từ ngày 11-6 trên HTV9 lúc 22g30 các ngày thứ 5, 6, 7 và CN

Minh Tuyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *