Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 1.Đôi bạn trẻ diện cổ phục Việt trong đám cướiÝ tưởng này được cô dâu Nguyễn Thùy Anh ( sinh năm 1993, Cao Bằng ) ấp ủ từ lâu. Thùy Anh cho biết : ” Mình rất thương mến vẻ đẹp của thời xưa, đặc biệt quan trọng là cổ phục triều Nguyễn. Nhật Bình, áo tấc vẫn chưa được thông dụng thoáng rộng đến những bạn trẻ lúc bấy giờ. Vì thế, mình cùng một người bạn thân lên kế hoạch về phục trang này cho đám cưới ” .3-4 tháng trước đám cưới, cô dâu và bè bạn phong cách thiết kế phông sân khấu với họa tiết đôi hạc phi thiên trên nền vàng đồng trầm mặc, tích hợp cùng lọ hoa thiên điểu trên đôi đôn mang phong thái cổ xưa. Bốn người bạn giúp cô khiêng xách 7 tiếng từ Thành Phố Hà Nội lên Cao Bằng từ bông hoa, cái đôn, cái khay, miếng vải cho đến quả cau, lá trầu .Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 2.

Cô dâu mặc áo Nhật Bình, chú rể khoác áo tấc trong đám cưới khiến dân mạng xuýt xoa

Cô dâu còn tự đặt may trang phục cổ để vừa khít, tương thích với đám cưới văn minh. ” Mình thương lượng với chồng về phần tay áo, chiều dài áo. Ngoài ra, chúng mình còn tìm hiểu và khám phá thêm về phục sức như cái trâm và vòng ngọc bích … nào được đeo, đeo thế nào để cho tương thích và ý nghĩa “, cô nói .Trước đó, mái ấm gia đình đều phản đối chuyện cô dâu chọn bộ Nhật Bình và chú rể mặc áo tấc cho ngày chụp ảnh cưới và ngày cưới. Chỉ có mẹ cô dâu đống ý. ” Mọi người khuyên hai đứa chọn áo dài truyền thống lịch sử hoặc áo cưới tây cho ngày đám cưới và ngày cưới. Mọi người chê cổ phục già, bày vẽ tốn tiền, khuyến khích chúng mình thuê váy cưới, áo dài cho nhanh và đẹp. Nhưng mình vẫn giữ nguyên quyết định hành động .Hôm cưới, mọi người thấy hai đứa khoác lên mình phục trang Nhật Bình và áo tấc thì đều khen ngợi. Chúng mình rất vui và mãn nguyện vì đã giúp mọi người biết đây là cổ phục Việt “, cô dâu kể .Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 3.

Cô dâu bên hoa thiên điểu – loài hoa tượng trưng cho sự dũng cảm và bền bỉ trong tình yêu

Chú rể Nguyễn Thành Nam ( sinh năm 1996, quê Hà Nam ) san sẻ : ” Chúng mình quen nhau được 3 năm. Ban đầu, do tuổi tác và khoảng cách địa lý nên hai đứa không được sự ủng hộ của mái ấm gia đình, phải thuyết phục mãi. Về đám cưới, trước đó, hai đứa đã tham gia những nhóm tương quan đến trang phục cổ, như Đại Việt cổ phong, vì yêu dấu. Dần dần, hai đứa đã nuôi thành ý tưởng sáng tạo thực thi cho ngày cưới ” .Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 4.Cô dâu phục sức theo phong thái xưa

Bộ ảnh cưới nhận được hàng ngàn lượt thích từ dân mạng. Ai cũng xuýt xoa trước hình ảnh cô dâu chú rể trao nhau ánh nhìn tình yêu trong bộ Nhật Bình và áo tấc.

Cô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 5.Bạn của chú rể ” bảnh trai ” trong sắc màu cổ phụcCô dâu khoác áo Nhật Bình, chú rể diện áo tấc đẹp sững sờ đường rước dâu - Ảnh 6.Khách mời ai cũng vui vì tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống xưa trong đám cưới văn minh Diện cổ phục chụp kỷ yếu nhận hàng ngàn lượt like từ dân mạng TTO – Chỉ trong vài ngày đăng tải, bộ ảnh kỷ yếu lấy sáng tạo độc đáo từ cổ phục Nước Ta chụp tại đền Trần ( Tỉnh Nam Định ) nhận được hơn 11 Nghìn lượt thích từ dân cư mạng vì độc lạ, tôn vinh văn hóa truyền thống Nước Ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *