Cổ áo sơ mi và các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp

Ngày : 22/03/2021 10 : 50

Thiết kế cổ áo sơ mi nam

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của áo sơ mi nam chính là phần thiết kế cổ áo sơ mi, nhưng đa số khi đi chọn mua áo sơ mi nam mọi người thường bỏ qua phần thiết kế quan trọng này.

Chúng tôi đã tạo ra một cuộc khảo sát với người dùng và chúng tôi biết rằng nguyên do chính đằng sau điều này là do người dùng không biết rằng áo sơ mi nam đi kèm với việc phong cách thiết kế các loại cổ áo khác nhau sẽ tạo ra những cái nhìn khác nhau .

Chúng tôi tin rằng mỗi chàng trai nên có một kiểu kết hợp giữa cổ áo sơ mi với chiếc áo sơ mi của riêng mình, cổ áo thường là một thiết kế đặc biệt nhất đối với một chiếc áo sơ mi cổ điển. Có một số người tin rằng bạn nên tìm kiếm một chiếc cổ áo sơ mi cân đối với khuôn mặt của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một khuôn mặt dài hơn, bạn nên đeo cổ áo xòe, hoặc nếu bạn có khuôn mặt tròn hơn, bạn nên mặc cổ áo nhọn. Nhưng điều này là không có thật bạn hoàn toàn có thể chon được cho mình một chiếc cổ áo sơ mi phù hợp với phong cách cá nhân của riêng bạn. Điều bạn cần làm đó là bạn nên tìm kiếm một chiếc áo sơ mi phù hợp với kiểu cơ thể và phong cách của bạn. Dưới đây là các loại cổ áo sơ mi nam đẹp hiện đại:

 

Các kiểu cổ áo sơ mi nam


1. Kiểu cổ áo sơ mi xòe

Cổ áo sơ mi xòe là kiểu cổ áo cơ bản ở áo sơ mi nam. Với các đầu nhọn sắc nét và phần xòe đẹp giữa các điểm cổ áo, cổ áo xòe mang lại vẻ sang chảnh tuyệt vời. Bởi vì các đầu cổ áo cách nhau rộng ra, cổ áo này được cho phép bạn tự do đeo bất kể loại nút nào trong cà vạt, hoặc bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể không đeo cà vạt. Điều này làm cho cổ áo xòe trở thành loại cổ áo không ồn ào và tự do nhất cho người mặc .

Kiểu cổ áo sơ mi xòe

>>> Xem thêm: Cách chọn áo sơ mi big size cho người nam béo.

2. Cổ áo sơ mi xòe nhỏ

Loại kểu cổ áo xòe nhỏ là một biến thể mưu trí hơn của cổ áo xòe, nó được phong cách thiết kế thể thao hơn và nhỏ hơn của loại cổ áo xòe thường thì. Đây là một loại cổ áo rất linh động, nó hoàn toàn có thể được đeo có hoặc không có cà vạt. Kiểu cổ áo này trông đẹp nhất khi không có cà vạt, với nút trên cùng để mở, cùng với áo len hoặc áo khoác thông thường .

Cổ áo sơ mi xòe nhỏ

3. Kiểu cổ áo thẳng

Hay còn được gọi là cổ áo nhọn, cổ áo nhọn thẳng tương tự như cổ áo xòe ngoại trừ độ xòe giữa các lá cổ áo nhỏ hơn giúp cho những chiếc cổ áo này trông thanh lịch và bóng bẩy hơn. Nếu bạn thích những chiếc cổ mảnh mai hơn với nút thắt nhỏ hơn, thì đây là kiểu cổ áo hoàn hảo dành cho bạn. Kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp này thích hợp cho nhiều dịp từ đám cưới đến công việc quan trọng, hội họp. Kết hợp nó với một bộ vest cổ điển và cà vạt, hoặc quần jean và áo blazer, bạn sẽ luôn nhìn tốt khi kết hợp với nhau.

Kiểu cổ áo thẳng

4. Kiểu cổ áo sơ mi có nút xuống

Nói một cách đơn thuần, cổ áo cài cúc có các nút để buộc chặt các đầu cổ áo vào áo. Lợi ích là các điểm cổ áo luôn được giữ đúng vị trí và đúng hình dạng giúp bạn có vẻ ngoài tuyệt vời và hoàn hảo nhất mọi lúc. Các nút cũng tạo thêm vẻ thông thường, làm cho cổ áo này kém sang trọng và quý phái hơn một chút ít so với cổ áo xòe hoặc cổ áo thẳng. Vì vậy, điều này là tuyệt vời cho những người thích ăn mặc giản dị và đơn giản ít trong khi muốn cân đối nó với vẻ bên ngoài sang trọng và quý phái .

Kiểu cổ áo sơ mi có nút xuống

5. Kiểu cổ áo câu lạc bộ

Kiểu cổ áo câu lạc bộ có một lịch sử thú vị, lấy cảm hứng từ những năm đầu thế kỷ 20. Nó được bắt đầu bởi một trường nội trú Anh như một phần của đồng phục học sinh để giúp học sinh của họ trông khác biệt và độc đáo. Các điểm tròn của cổ áo này chắc chắn vẫn tiếp tục được kỳ vọng này cho đến nay. Nó hoàn hảo cho những ai muốn nổi bật một cách tinh tế giữa đám đông và thể hiện phong cách độc đáo của riêng mình.

Kiểu cổ áo câu lạc bộ

6. Kiểu cổ áo xòe cutaway

Cổ áo xòe cutaway là một trong những kiểu cổ áo táo bạo nhất. Điểm đặc biệt quan trọng của loại cổ áo này là các điểm cổ áo nhọn sắc nét của nó được đặt cách nhau rất rộng, làm cho cổ áo trông ngang theo đúng nghĩa đen. Nó là hoàn hảo nhất cho những người muốn trông táo bạo, độc lạ và phong thái. Nhưng, hãy chú ý quan tâm rằng chiếc cổ áo này trông rất tệ nếu không có cà vạt .

Kiểu cổ áo xòe cutaway

7. Kiểu cổ áo có nút ẩn

Cổ áo có một nút ở TT để nối các lá cổ áo lại với nhau, tạo cho cổ áo này một vẻ bên ngoài cổ xưa và sang trọng và quý phái. Cổ áo này chỉ nên được đeo với cà vạt vì cà vạt sẽ che mất mấu. Ngoài ra, mấu sẽ tương hỗ nút thắt của chiếc cà vạt của bạn, làm tăng thêm vẻ cổ xưa sang chảnh văn minh. Kiểu cổ áo nam cài cúc ẩn tuyệt vời cho thực trạng văn phòng mà bạn cần ăn mặc đẹp và chuyên nghiệp mà không cần đến bộ vest và cà vạt truyền thống cuội nguồn .

Kiểu cổ áo có nút ẩn

8. Kiểu cổ áo ghim

Cổ áo ghim gần tương tự như như kiểu cổ áo có nút ẩn ngoại trừ nó đậm hơn. Nó có hai lỗ nhỏ trên lá cổ áo để sử dụng ghim cổ áo trang trí thương mến của bạn. Hãy thắt một chiếc cà vạt đậm và chắc như đinh bạn sẽ nhận được sự chú ý quan tâm xứng danh. Cũng giống như cổ áo sơ mi, không khi nào mặc cổ áo ghim mà không có cà vạt .

Kiểu cổ áo ghim

9. Kiểu cổ áo đầu cánh

Kiểu cổ áo có đầu cánh là loại cổ áo sang trọng và quý phái nhất. Nó được đặt tên từ các điểm cổ áo gấp lại trông giống như đầu của một đôi cánh. Cổ áo này được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để mặc với Tuxedo và nơ .

Kiểu cổ áo đầu cánh

10. Kiểu cổ áo sơ mi tàu

Điểm đặc biệt quan trọng của loại cổ áo này là nó không có lá cổ, kiểu cổ áo này dùng để đeo mà không cần cà vạt. Đây chỉ là thứ dành cho những người muốn có vẻ ngoài thông thường, thoáng mát .

Kiểu cổ áo sơ mi tàu

Với các kiểu cổ áo sơ mi nam đẹp trên bạn có thể có lựa chọn chiếc cổ áo tốt nhất phù hợp với chiếc áo sơ mi dành cho phong cách của bạn. Chúc bạn lựu chọn được một chiếc áo sơ mi phù hợp!