CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN ÁO ẤM MÙA ĐÔNG năm nay

Trong hai ngày 23 và 24/01/2016, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức triển khai chương trình tình nguyện “ Áo ấm mùa Đông ” lần thứ 1, năm năm nay về với những em nhỏ tại hai điểm trường Suối Thầu 2 – Sín Chải xã Tả Giàng Phình – Sapa, tỉnh Tỉnh Lào Cai .

Thông qua những chiến sỹ chỉ huy địa phương, những chiến sỹ chỉ huy trường chúng tôi được biết dưới sự chỉ huy của những Cấp uỷ Đảng, Chính quyền, và những tổ chức triển khai đoàn thể trong mạng lưới hệ thống chính trị, của Đảng ; trong những năm qua, Xã Tả Giàng Phình đã tiến hành có hiệu suất cao chủ trương chủ trương của Đảng và nhà nước về kiến thiết xây dựng miền núi, nhất là chủ trương tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội … thu được những hiệu quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con những dân tộc bản địa trong huyện nói chung và Tả Giàng Phình nói riêng, đã có nhiều thay đổi ; Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc bản địa Mông và Dao, còn nhiều khó khăn vất vả do điều kiện kèm theo địa lý tự nhiên, và mặt phẳng dân trí thấp, nên tỷ suất hộ nghèo chiếm tỷ suất khá cao .

Biết được sự khó khăn vất vả của người dân ở xã Tả Giàng Phình, đặc biệt quan trọng là những em học viên không có đủ áo ấm để mặc trong mùa đông giá rét ở vùng cao, Đội tình nguyện – Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức triển khai hoạt động những thầy cô giáo, sinh viên cùng những nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn Tặng Kèm … cho những em nhỏ và những mái ấm gia đình có thực trạng khó khăn vất vả ở địa phương. Với kỳ vọng, chương trình “ Áo ấm mùa đông ” sẽ là món quà thiết thực cho bà con xã vùng cao Tả Giàng Phình, góp thêm phần giúp người dân cảm nhận được hơi ấm tình người, xua tan giá lạnh mùa đông .

Kết quả sau một tháng hoạt động quyên góp, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 8.588.000 đồng tiền mặt, hơn 300 quần áo ấm, 131 đôi tất mới và hàng trăm quyển vở, bút chì, gọt bút chì, tẩy, thước kẻ, hộp bút … .

Đoàn xuất phát đi từ ngày 22/01/2016 và dự kiến ngày 23/01/2016 sẽ đến hai điểm trường Sín Chải và Suối Thầu 2. Thời tiết ngày 23/01/2016 là ngày nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu mùa đông ở Sapa, đã mở màn có tuyết rơi tại đây nhưng những chiến sỹ của đội tình nguyện viên đã rất nhiệt tình không ngại khó, ngại khổ vượt qua suối, qua đường đèo để đến với những em nhỏ và hộ mái ấm gia đình nghèo …

Khi Đoàn chúng tôi dừng chân tại cổng ngoài của trường tiểu học Sín Chải, Thầy Đoàn Văn Khuê – hiệu trưởng và những Thầy Cô giáo, những em nhỏ của hai điểm trường Sín Chải – Suối Thầu 2 đã đứng nghênh đón chúng tôi ngoài cửa lớp mặc cho trời đang mưa rất mau, nhìn những em nhỏ mặc phong phanh với hai áo cánh dưới nhiệt độ thấp nhưng khuôn mặt rất tươi nghênh đón Đoàn chúng tôi .


 
 

Khi Đoàn đang sẵn sàng chuẩn bị tổ chức triển khai giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ của trường tiểu học Sín Chải thì những em nhỏ dưới sự hướng dẫn của những Thầy Cô giáo đã xếp thẳng hàng và ca vang bài Quốc ca, Lớp chúng mình … nghênh đón Đoàn làm xua tan cái nóng bức mùa đông cho cả Đoàn

https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/ff3/1.5/16/2764.png

. Đội tình nguyện viên đã rất giật mình với bài múa Tuổi hồng và mùa xuân trên bản do đội văn nghệ những em trường tiểu học Sín Chải, những em múa dẻo và rất đáng yêu .

Và được sự chăm sóc của địa phương thì Ông Thào A Sùng – quản trị mặt trận Tổ quốc xã Tả Giàng Phình đã lên phát biểu cảm ơn Ban tổ chức triển khai đã lặn lội đường xá xa xôi đem hơi ấm tình người đến bản làng mình .

Tiếp đến là bài phát biểu của đồng chí trưởng Đoàn 

Tuyền Vũ

– Bí thư Đoàn trường gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón của những chiến sỹ chỉ huy xã, những chiến sỹ chỉ huy trường, những thầy cô giáo và những em nhỏ của hai điểm trường và đại diện thay mặt Đoàn chiến sỹ

Tuyền Vũ

trao tặng 6 xuất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 6 em nhỏ học giỏi có thực trạng khó khăn vất vả tại hai điểm trường, 20 suất quà đủ bộ đồ dùng học tập do phòng giảng dạy ủng hộ cho 20 em nhỏ có thành tích học tập khá .


 
 

Đồng chí Trần Minh Thuận – đội tình nguyện viên ủng hộ 500.000 đồng tiền mặt trao tặng đội văn nghệ của trường Sín Chải và số tiền còn lại của quỹ Đoàn chi mua chăn ấm, mỳ tôm, chi chí cho chương trình .

Sau chương trình trao tặng học bổng, áo ấm, vật dụng học tập cho những em nhỏ tại điểm trường Sín Chải, Đoàn chia ra hai đội, mỗi đội mang chăn ấm, thùng mỳ và mỗi hộ 300.000 đồng tiền mặt đến bốn hộ nghèo của xã .


 
 

Chương trình tình nguyện “ Áo ấm mùa Đông ” lần thứ 1, năm năm nay là một hoạt động giải trí thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên trường, nhằm mục đích tăng nhanh triển khai Cuộc hoạt động “ Tình nguyện vì đời sống hội đồng ”. Thông qua chương trình, Đoàn trường mong ước san sẻ những khó khăn vất vả trong đời sống, góp thêm phần trợ giúp đồng bào, những em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả có được mùa đông ấm cúng. Qua đó nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên người trẻ tuổi của trường phát huy truyền thống lịch sử “ Uống nước nhớ nguồn ”, “ Lá lành đùm lá rách nát ”, niềm tin “ Tương thân tương ái ” so với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo .

BCH Đoàn đã tổng hợp hình ảnh ngày trao tặng 23/01/2016 cùng vài lời muốn nhắn gửi và cảm ơn chiến sỹ đoàn viên người trẻ tuổi của trường đặc biệt quan trọng là sự ủng hộ nhiệt tình của Thầy Hiệu Trưởng, Cô Dương Thị Cường – TP TCHC, Cô Phan Thị Nga – TP TCKT, Thầy Đoàn TP ĐT, Thầy Khiêm – PK CK, Thầy Trung – PK CNTT, chiến sỹ Hải – Bí thư

Đoàn Khối CN HN

.. cùng những chiến sỹ cán bộ giáo viên những phòng ban và những chiến sỹ đội tình nguyện viên đã trực tiếp trao tận nơi cho những em nhỏ, những hộ mái ấm gia đình nghèo của xã Tả Giàng Phình .

Một lần nữa đại diện thay mặt cho Ban tổ chức triển khai rất cảm ơn tấm lòng nhân ái của những chiến sỹ và mong rằng những chương trình sau BCH Đoàn lại nhận được những sự ủng hộ quý báu từ những chiến sỹ chỉ huy nhà trường, những chiến sỹ cán bộ, nhân viên cấp dưới, giáo viên, đoàn viên người trẻ tuổi và đội tình nguyện viên trường CĐ Công Nghệ TP. Hà Nội. Và hãy tự hào rằng những chiến sỹ đang học tập và thao tác tại một mái nhà Hitech tràn trề yêu thương và lòng nhân ái nhé !

Dưới đây là hình ảnh của chương trình từ thiện :


 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.