Chiếc Suzuki GSX-R150 độ từ tâm huyết, nhắc nhớ chúng ta về cái gọi là “ĐAM MÊ”

Và ngày hôm nay dongphucdunghuong.vn.com muốn ra mắt với bạn bè về niềm đam mê của anh Nguyễn Anh Thọ, gia chủ của chiếc xe Suzuki GSX-R150 độ, hoàn toàn có thể nói nôm na là khủng nhất Nước Ta .

Suzuki GSX R150 độ pô và dàn áo từ Kỳ Chế Mủ cạnh tranh Yamaha R15 và Honda CBR150R 2021 của anh Nguyễn Anh Thọ trên Xefun

Niềm đam mê không phải từ một chiếc xe đắt tiền

Là một người đam mê bộ môn MotoGP và những công nghệ tiên tiến được vận dụng trên xe, anh Thọ đã khám phá rất nhiều và bỏ ra thời hạn hơn 2 năm để hoàn toàn có thể vừa tích góp về kinh tế tài chính, lên sáng tạo độc đáo và thực thi từng phần phong cách thiết kế trên con xe GSX-R150, để giờ đây với anh con xe gần như đã triển khai xong .

Đầu tiên phần ngoại hình, lấy ý tưởng chính là từ chiếc Suzuki GSX-RR trong các giải đua motoGP. Chiếc Suzuki GSX-R150 cũng là một phiên bản thu nhỏ, thừa hưởng rất nhiều ngôn ngữ thiết kế của đàn anh Suzuki GSX R1000.

Tuy nhiên, việc chế mủ ( nhựa ) để tạo ra một form xe chuẩn và tương thích không bị quá lố, lại là một việc không hề đơn thuần. Toàn bộ dàn áo đi theo tông đen bóng, tích hợp với sơn carbon nhúng tạo điểm nhấn cho xe .

Thứ mà mình khâm phục nhất ở anh Thọ, chính là tính cầu toàn và chất chơi thật sự của anh. Khi hàng loạt những cụ thể đều là CNC, từ những cụ thể nhỏ nhất như pad kẹp, cũng được đặt làm cho chuẩn chỉnh nhất .

Suzuki GSX R150 độ pô và dàn áo từ Kỳ Chế Mủ cạnh tranh Yamaha R15 và Honda CBR150R 2021 của anh Nguyễn Anh Thọ trên Xefun

Bên cạnh đó là một dàn ốc titan từ titan màu, titan màu trắng và cả titan màu đen, anh em không nghe lầm đâu, mình cũng là lần đầu được biết đến titan đen.

Combo Brembo kết hợp cùng Galespeed và Thumb Break độc đáo trên GSX-R150 độ

Toàn bộ hệ thống phanh trên xe được anh trang bị của thương hiệu Brembo, còn tay phanh cùm côn và cả pen đạp heo sau thì của GaleSpeed, một thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới đến từ Nhật Bản, kết hợp với dây dầu Hel và đầu Earl’s, một trong những combo đang được anh em độ xem ưa dùng nhất.

Bóp phanh sau bằng 1 ngón tay?

Điểm đặc biệt nhất là hệ thống phanh sau, bằng ngón cái từ chuyên môn là Thumb Break, hỗ trợ cho việc vào cua ở tốc độ cao, đây là một trong những món đồ chơi rất ít anh em độ xe ở Việt Nam sử dụng.

Suzuki GSX R150 độ pô và dàn áo từ Kỳ Chế Mủ cạnh tranh Yamaha R15 và Honda CBR150R 2021 của anh Nguyễn Anh Thọ trên Xefun

Để có thể đi được một cặp heo phía trước, việc thay mâm và phuộc là chuyện tất yếu và để tiết kiệm chi phí thì anh Thọ đã sử dụng mâm x1r, có thiết kế khá tương đồng với mẫu mâm OZ Racing nổi tiếng thế giới.

Đĩa trước là đĩa đôi, anh Thọ đã lấy từ chiếc BMW S1000RR sang và phải CNC thêm pad để cho phù hợp. Và như anh em đã thấy, chiếc xe Suzuki GSX-R150 đã trở nên quá độc đáo.

Anh chủ đã chịu chơi khi đi cây pô Akrapovic GP R3 Titanium, như bạn bè đã biết Akrapovic là tên thương hiệu đã quá nổi tiếng, âm thanh quá chất .

Bên cạnh đó, anh đã làm lại một bên phuộc để hoàn toàn có thể gắn được 2 heo dầu. Phuộc sau được thay thế sửa chữa bằng mạng lưới hệ thống phuộc racingbros sản xuất dành riêng cho GSX-R150, có bình dầu rời, phuộc này hoàn toàn có thể tinh chỉnh nên ráp được cho cả dàn chân R15 V3. Đồng thời anh cũng thay luôn gắp sau của Yamaha R15, vừa tăng thêm độ không thay đổi lại vừa tăng thêm tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho tổng thể và toàn diện xe Suzuki GSX-R150 này .

Chưa hẳn 1000cc đã gọi là “ĐAM MÊ”

Thật sự, sau khi trao đổi cùng với anh Nguyễn Anh Thọ, mình mới cảm nhận hết được niềm đam mê rất lớn từ anh, cũng như là hàng loạt tâm tư nguyện vọng của anh dành cho bản độ độc nhất vô nhị của mình .

Xin phép bỏ lỡ những số lượng quy đổi thành tiền ở đây, vì nếu như bạn bè khá rành về việc độ chế, cũng như là giá thành của những món đồ chơi độ trên xe, thì chắc đồng đội cũng sẽ lờ mờ nhận ra được số lượng nó sẽ đến mức nào. Nên xin được phép bỏ lỡ số lượng ở đây, vì theo dongphucdunghuong.vn.com sự tận tâm nó có giá trị cao hơn rất rất nhiều .

Suzuki GSX R150 độ pô và dàn áo từ Kỳ Chế Mủ cạnh tranh Yamaha R15 và Honda CBR150R 2021 của anh Nguyễn Anh Thọ trên Xefun

Chân thành cảm ơn anh Nguyễn Anh Thọ đã tương hỗ Xefun triển khai được Video và bài viết này, để dongphucdunghuong.vn.com có thời cơ san sẻ câu truyện đam mê này đến với nhiều đồng đội Biker hơn nữa, để hội đồng có cái nhìn đúng mực hơn về cụm từ “ ĐAM MÊ ” nó như thế nào .

Không phải xe 1000 cc thì mới gọi là đam mê, mà đam mê bắt nguồn từ chính con người, từ chính những tâm tư nguyện vọng mà đồng đội biker dành cho chính chiếc xe của mình .

Anh em đón chờ xem video nhé…

 

Xefun Team

Bạn muốn đăng ảnh mẫu xe của mình lên dongphucdunghuong.vn.com? Hãy liên hệ Facebook của dongphucdunghuong.vn.com Nhấn vào đây


Và đừng quên đăng ký kênh dongphucdunghuong.vn.com ngay trên Youtube Nhấn vào đây hoặc theo dõi trên Facebook Nhấn vào đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.