Cân đo đong đếm quần áo như thế nào để phù hợp với khối lượng máy giặt

Số lượng quần áo cho vào máy giặt thường tác động ảnh hưởng lớn tới hiệu suất cao giặt giũ của thiết bị. Tuy những nhà phân phối đã đính kèm số khối lượng tối đa máy giặt hoàn toàn có thể phân phối để người dùng thuận tiện phân chia, nhưng một số ít người vẫn cảm thấy khó khăn vất vả trong việc cho bao nhiêu quần áo vào trong một lần giặt là hài hòa và hợp lý. Cùng Nguyễn Kim khám phá để giải đáp vướng mắc trong bài viết sau nhé !

Khối lượng giặt trên máy giặt

Những số lượng 7 kg, 8 kg … thường thấy trên máy giặt là tổng khối lượng quần áo khô tối đa mà máy hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý trong một lần giặt. Việc cho quần áo vượt mức được cho phép của máy giặt sẽ dẫn đến hiệu suất cao giặt giũ kém, quần áo không được làm sạch, thậm chí còn máy còn không hề hoạt động giải trí .

Chỉ số khối lượng giặt trên máy thường được ghi rõ bên ngoài sản phẩm để người dùng dễ dàng tuân theo

Chỉ số khối lượng giặt trên máy thường được ghi rõ bên ngoài sản phẩm để người dùng dễ dàng tuân theo

Để máy giặt hoạt động giải trí hiệu suất cao cũng như quần áo được sạch trọn vẹn, thì bạn chỉ nên cho số quần áo nặng bằng 80 % khối lượng giặt tối đa của thiết bị. Lưu ý là không được để quần áo tràn ra ngoài vì sẽ dễ gây ra thực trạng đồ bị rơi ra và lọt vào khe giữa thành máy và lồng giặt .

Chọn máy giặt có khối lượng bao nhiêu là phù hợp?

Thị Trường thiết bị điện lạnh ngày càng nhiều loại máy giặt với khối lượng khác nhau, giúp những mái ấm gia đình thuận tiện lựa chọn hơn. Hiện nay, tại Nguyễn Kim, khối lượng máy giặt sẽ được chia thành 4 mức : dưới 8 kg, 8 kg – 9 kg, 9 kg – 10 kg, trên 10 kg. Vậy lựa chọn khối lượng máy giặt dựa trên tiêu chuẩn nào ?

Nếu mái ấm gia đình có từ 4 đến 6 người hoặc mái ấm gia đình trẻ có con nhỏ, lựa chọn loại máy giặt từ 8 kg đến 9 kg là tương thích
Cách tối ưu nhất để sắm được chiếc máy giặt vừa lòng chính là dựa vào số lượng thành viên trong mái ấm gia đình bạn. Đối với những bạn còn độc thân hay mái ấm gia đình trẻ từ 4 thành viên trở xuống thì nên chọn máy giặt dưới 8 kg, mái ấm gia đình khoảng chừng 6 đến 8 người chọn máy giặt 9 đến 10 kg, còn nếu nhà bạn sống nhiều thế hệ với nhau, có số lượng thành viên từ 8 người trở lên thì máy giặt có khối lượng trên 10 kg sẽ là lựa chọn hài hòa và hợp lý .
Việc mua máy giặt có khối lượng quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhu yếu mái ấm gia đình sẽ khiến tiêu tốn điện năng, nước cũng như mất nhiều thời hạn của những bà nội trợ .

Cách ước lượng khối lượng quần áo khô trung bình

Việc ước đạt quần áo khô với cách nâng bằng tay được sử dụng thông dụng, nhưng độ đúng chuẩn không cao so với lượng quần áo quá nhiều. Và để giúp những bà nội trợ thuận tiện hơn, những chuyên viên đã điều tra và nghiên cứu và cho ra bảng ước tính khối lượng vải sau đây :

TRỌNG LƯỢNG VẢI

Danh mục

Trọng lượng

Danh mục

Trọng lượng

Quần áo

Khăn trải giường
Khăn quấn / Khố
200 g
Vải cotton ( đơn )

500g

Váy
200 g
Vải cotton ( đôi )
1 kg
Quần
250 g
Không phải vải cotton ( đơn )
400 g
Quần Jeans
400 g

Không phải vải cotton (đôi)

650 g

Váy cotton
280g

Áo gối

Các loại váy khác

200g

Áo gối cotton
110g

Áo cánh cotton
140g

Áo gối khác
85g

Áo cánh khác
100g

Khăn trải bàn

Áo len nặng
300g

Nhỏ
230 g

Áo len nhẹ
150g

Lớn
600 g
Áo len dài tay
400 g
Các loại khăn khác

Pi-gia-ma
400g

12 khăn ăn
1.1 kg

Đồ lót
60g

Khăn tắm

600g

Áo lót cotton
100g

Khăn lau tay
250 g
Quần lót

100g

6 cái khăn mùi xoa
85 g
2 đôi tất dài
150 g

Ga trải giường

3 kg
2 đôi tất ngắn
85 g
Chăn

Chăn bằng len
2kg

Chăn bằng ac-ri-lích

1.5kg

Bạn hoàn toàn có thể dựa trên bảng ước đạt và tính trung bình mức khối lượng quần áo khô sẽ mang đi giặt, từ đó sẽ tìm được cách phân chia nếu quần áo vượt mức được cho phép của máy giặt .

Việc ước tính quần áo bằng tay không mấy đúng mực, bạn nên dành ít thời hạn để thống kê giám sát quần áo theo bảng thống kể nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao tối ưu cho giặt giũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *