Cách niêm phong áo khoác da tại nhà: 2 cách sửa chữa

Tất nhiên, sửa chữa thay thế áo khoác da là một việc làm khá khó khăn vất vả, nhưng không có gì trong quy trình tiến độ này mà bạn không hề làm. Nếu không có kinh nghiệm tay nghề tối thiểu về cách dán áo khoác da, miếng vá của bạn hoàn toàn có thể trông ngăn nắp hơn một chút ít so với ở xưởng may, nhưng tự dán không chỉ tiết kiệm chi phí tiền mà còn cung ứng kiến ​ ​ thức mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để sửa những mẫu sản phẩm da khác .

Áo khoác da trước và sau khi sửa chữa

Các công cụ

Đối với cả hai phương pháp sửa chữa áo khoác bằng tay của chính bạn, bạn sẽ không cần bất cứ điều gì đặc biệt: da cho miếng vá và cho chất nền, keo dán và tăm.

 • Nếu một miếng da bị rách ở một góc, thì vật liệu vá thường giữ nguyên vị trí. Nếu mảnh bị rách hoàn toàn, thì bạn sẽ phải nhặt một mảnh nhỏ có độ dày và kết cấu tương tự, có kích thước tương đương với lỗ được hình thành, tất nhiên, trừ khi, mảnh vỡ ra không được bảo quản.
 • Đối với chất nền, bạn có thể sử dụng không chỉ da và da lộn, mà còn là một loại vải dày đặc, mặc dù sau này tuân thủ tồi tệ hơn.
 • Nó sẽ không hoạt động để dán một chiếc áo khoác da bằng bất kỳ loại keo nào: siêu keo và một số biến thể của “Khoảnh khắc” cứng lại khi đông cứng. Sử dụng kiểu dáng cổ điển ngay lập tức: nó có đủ độ dẻo sau khi sấy.

Phương pháp 1

Cách tiên phong để dán một chiếc áo khoác bằng tay của bạn là tương thích hơn nếu bạn cần thay thế sửa chữa khoảng cách bằng một góc, tuy nhiên, trong đó bạn sẽ cần thêm một miếng băng dính nhỏ vào những công cụ .

 • Để sửa áo khoác ở nhà, chúng ta cần truy cập vào khoảng trống không chỉ từ phía trước, mà còn từ bên trong, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải vi phạm tính toàn vẹn của lớp lót. Bạn có thể kéo dài nó dọc theo đường may ở bất kỳ vị trí thuận tiện nào, nhưng tốt nhất là thực hiện dọc theo ống tay áo ở nơi đặt đường may bên ngoài của nhà máy.
 • Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, chúng tôi sửa khoảng trống ở mặt trước bằng băng dính để miếng rách vừa khít lại chính xác nhất có thể.

Mẹo

Băng rất dính có thể để lại dấu vết sau khi gỡ bỏ, vì vậy hãy dán nó vào tay của bạn trước khi dán khoảng cách để làm giảm độ dính của nó.

 • Bây giờ chúng tôi dán một miếng vải, da hoặc da lộn từ bên trong theo hướng dẫn cho keo. Điều quan trọng là phải trải đều vật liệu càng đều càng tốt để các nếp nhăn không hình thành tại thời điểm dán. Mặc dù thực tế là khi dán với Thời điểm hiện tại, điều quan trọng là phải ép, không nhấn thời gian, đặt một tải trọng lên khu vực đã dán để tránh biến dạng và làm mịn khu vực đó càng nhiều càng tốt. Nhân tiện, miếng vá phải vượt ra ngoài ít nhất 1 cm so với các cạnh của khoảng trống để đóng hoàn toàn lỗ.
 • Khi miếng vá khô hoàn toàn, hãy tháo băng dính và dùng tăm để bôi keo tại điểm nối của vùng bị rách. Nó sẽ mất khá nhiều keo: tất cả các phần thừa phải được loại bỏ bằng một miếng vải cho đến khi khô.
 • Bước cuối cùng trong việc sửa chữa áo khoác bằng tay của chính bạn sẽ là nhuộm màu cho miếng dán bằng da lỏng, sơn đặc biệt hoặc ít nhất là một loại kem dưỡng da thông thường để phù hợp với sản phẩm.

Xoắn da

Cách 2

Bạn hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt áo khoác bằng tay của mình bằng một giải pháp khác : tiên phong, đóng lỗ từ bên trong, và chỉ sau đó niêm phong nó ở mặt trước. Phương pháp thứ hai tương thích hơn cho việc thay thế sửa chữa áo khoác với một mảnh da bị rách nát trọn vẹn .

 • Trước, cung cấp quyền truy cập vào khoảng cách từ bên trong, như trong phương pháp đầu tiên.
 • Dán miếng vá từ bên trong theo cách tương tự như trong phương pháp đầu tiên, nhấn vào vị trí của khoảng trống bằng một cái gì đó nặng.
 • Sau khi miếng dán bên trong đã khô hoàn toàn, sửa chữa ở mặt trước bằng cách dán một miếng da bên ngoài. Bước khó khăn nhất sẽ là cắt ra một miếng da giống với hình dạng của một cái lỗ.Điều quan trọng là mảnh không được vượt ra ngoài các cạnh của khoảng cách, nhưng đồng thời, những nơi mà các cạnh được nối lỏng lẻo có thể được lấp đầy bằng một lượng nhỏ keo.

Mẹo

Các miếng vá bên trong có thể có bất kỳ màu nào, và ngay cả đối với dấu trang phía trước, bạn có thể sử dụng một mảnh màu khác nếu bạn sơn nó bằng sơn hoặc da lỏng. Nhưng nếu bạn sẽ chỉ sử dụng kem, thì nên chọn màu của miếng dán bên ngoài càng gần với màu của áo khoác.

 • Khi miếng vá bên ngoài đã khô, bạn có thể bắt đầu sơn khu vực đã sửa chữa.

Các chiêu thức này chỉ khác nhau trong chuỗi hành vi và sẽ có tác dụng đúng chuẩn như nhau, nếu bạn tiếp cận quy trình sửa chữa thay thế với sự kiên trì và đúng chuẩn, điều này sẽ khiến trang web vá gần như vô hình dung. Và vâng, đừng quên khâu lót !

Leave a Reply

Your email address will not be published.