Cách “giải cứu” quần áo bị cháy khi ủi đồ

Có thể nói, ủi quần áo là việc làm hàng ngày của đa phần chị em phụ nữ. Công việc này tưởng như thuận tiện nhưng nếu tất cả chúng ta không quan tâm hoặc thiếu cẩn trọng một chút ít thì sẽ làm quần áo bị cháy xém và hoàn toàn có thể bạn phải bỏ đi chiếc quần hay áo mà mình yêu dấu. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một số ít cách đơn thuần giúp cứu vãn quần áo bị cháy khi ủi đồ .

Đối với trang phục bằng lụa

Với những quần áo làm bằng lụa thường khá khó ủi. Khi ủi, bạn phải rất là cẩn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ làm loại phục trang này bị cháy xém, thì hãy bình tĩnh và lấy ngay một chút ít dung dịch NaOH trộn với một chút ít nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên vết cháy và để khô tự nhiên. Khoảng vài phút sau, bạn sẽ thấy hỗn hợp khô, vết cháy mất đi và bong ra khỏi quần áo .

Trang phục bằng lụa rất mỏng và dễ bị cháy.

Đối với những trang phục làm bằng vải nỉ

Khi những phục trang làm bằng vải nỉ bị cháy, bạn hãy chịu khó giặt phục trang vài lần, lúc đó lớp lông nhung sẽ mất đi, sợi vải lộ ra ngoài. Bạn hãy dùng kim móc nhẹ vào chỗ không còn lông cho đến khi móc ra được lớp lông mới. Sau đó, bạn dùng vải ướt phủ lên mặt phẳng chỗ bị cháy, ủi ngược lại chiều lớp lông cũ vài lần, phục trang sẽ thông thường trở lại .

Hãy giặt phục trang bằng vải nỉ vài lần và vô hiệu lớp lông nhung bị cháy .

Đối với trang phục được làm bằng vải bông sợi

Trang phục được làm bằng vải bông sợi được dùng phổ biến và cách cứu vãn loại trang phục này cũng khá dễ dàng. Khi quần áo mới bị cháy, bạn hãy nhanh chóng tắt bàn ủi và rắc muối tinh lên vết cháy vàng. Tiếp theo, bạn đem quần áo đi vò nhẹ, và phơi nắng khoảng 5 phút rồi giặt lại với nước sạch. Sau khi sử dụng cách này, nếu vết cháy chỉ là vết vàng nhẹ thì sẽ bị mất hết dấu vàng, nếu vết cháy vàng đậm, bạn hãy thử áp dụng cách này vài lần.

Dùng muối để khắc phục vết cháy trên vải bông sợi .

Đối với những trang phục có lớp vải dày

Những phục trang có lớp vải dày thường là những loại áo khoác mùa đông. Nếu loại phục trang này bị cháy, bạn hãy dùng miếng giấy nhám và dùng bàn chải nhỏ cọ xát chỗ cháy sẽ làm cho vết cháy biến mất .

Đối với những lớp vải dày khi bị cháy hãy dùng giấy nhám cọ xát .

Đối với những trang phục bằng sợi hóa học

Khi những phục trang được làm bằng sợi hóa học bị cháy, bạn hãy dùng khăn ướt phủ lên lớp cháy rồi ủi tiếp. Vết cháy màu vàng nhạt sẽ mất đi ngay tức thì .

Những lưu ý khi ủi quần áo để không bị cháy

Ủi quần áo yên cầu sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Vì vậy, nếu muốn quần áo không bị cháy, bạn hãy chú ý quan tâm một số ít điều khi ủi. Chẳng hạn, bạn không nên dùng bàn ủi trên quần áo quá khô, như vậy sẽ làm những sợi vải dãn và căng ra nhanh gọn, rất dễ bị cháy. Ngoài ra, bạn không nên ủi quần áo mặt trước. Vì có 1 số ít quần áo làm từ vật liệu mỏng mảnh như lụa, lanh rất nhạy cảm với nhiệt độ khiến quần áo nhanh bị đổi màu. Đối với những loại quần áo này, tốt nhất bạn hãy lót thêm một chiếc khăn ở dưới bàn ủi. Đồng thời, bạn quan tâm chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải, tránh cho vải bị sốc nhiệt và dễ cháy .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *