Cách đóng gói hàng quần áo TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM

Cách đóng gói hàng quần áo sao cho gọn gàng, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được sự nguyên vẹn, an toàn cho sản phẩm bên trong là điều mà nhiều người kinh doanh online thắc mắc. Hãy cùng tham khảo những cách đóng hàng dưới đây và lựa chọn ra cách phù hợp nhất với điều kiện của shop mình, bạn nhé! 

1. Cách đóng gói quần áo chuyển phát nhanh, gửi bưu điện

Gửi chuyển phát nhanh, bưu điện là phương pháp nhanh nhất để sản phẩm & hàng hóa của bạn đến tay người tiêu dùng. Phương pháp này rất phổ cập so với người bán hàng trực tuyến, tuy nhiên, chủ shop cần chú ý quan tâm cách đóng hàng tốt nhất như sau để bảo vệ độ bảo đảm an toàn, tính thẩm mỹ và nghệ thuật của loại sản phẩm :

1.1. Cách đóng gói hàng quần áo bằng túi niêm phong

Sử dụng túi niêm phong đóng hàng giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi. Do túi niêm phong có độ dai, bền nên shop chỉ cần lựa chọn kích cỡ túi tương thích để đóng hàng và không phải làm thêm thao tác bó, buộc, dán băng dính …. khác .

Cách đóng gói hàng quần áo bằng nilon

Túi gói hàng chắc như đinh thích hợp luân chuyển đường xa
Chương trình khuyễn mãi thêm dành cho người mua khi mua túi gói hàng màu trắng 32×45 cm, còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay thôi nào !
Chiết khấu 15 % cho túi đóng hàng màu trắng size 32×45 cm

 • Bạn cần chuẩn bị: Túi đóng hàng niêm phong (chọn kích thước, màu sắc phù hợp với lượng hàng bạn cần đóng và sở thích của shop). Khách hàng có thể chọn túi gói hàng HVT đa dạng kích thước và màu sắcTúi đóng hàng niêm phong ( chọn size, sắc tố tương thích với lượng hàng bạn cần đóng và sở trường thích nghi của shop ). Khách hàng hoàn toàn có thể chọnđể đóng gói tương thích nhất với loại sản phẩm của mình .
 • Các bước thực hiện: 

Dưới đây là 4 bước thực thi gói hàng bằng túi niêm phong hay cách đóng gói quần áo gửi bưu điện, đóng gói quần áo chuyển phát nhanh đơn thuần mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được

 • Bước 1 : Cho loại sản phẩm, đơn cử là quần áo cần đóng gói vào túi niêm phong .
 • Bước 2 : Xé băng dính chết trên miệng túi .
 • Bước 3 : Gấp đều các mép túi cho phù hợp và khớp nhất với kích cỡ của loại sản phẩm đã được cho vào .
 • Bước 4 : Lấy tay vuốt nhẹ các gốc cho gói hàng ngay ngắn, phẳng phiu nhất .

Cách đóng gói hàng quần áo bước 1

Bước 1: Mở rộng miệng túi đút quần áo vào trong cho vừa vặn, gọn gàng nhất.  

Cách đóng gói hàng quần áo bước 2

Bước 2: Xé băng dính chết trên miệng ra để niêm phong túi đóng hàng.

Cách đóng gói hàng quần áo bước 3

Bước 3: Gấp miệng túi vừa với sản phẩm, chú ý vuốt đều phần băng dính tránh trường hợp dán cộm. 

Cách đóng gói hàng quần áo bước 4

Bước 4: Vuốt nhẹ các góc phẳng phiu, để sản phẩm nằm cân xứng, gọn gàng trong bao đóng hàng. 

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành xong việc đóng gói quần áo thời trang hoặc bất kỳ một đơn hàng nào. Ngoài ra để nắm rõ các bước cũng như có cái nhìn trực quan hơn về các bước thực hiện, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sau: 

Hướng dẫn đóng gói nhanh gọn chỉ 5 giây đến 10 giây mỗi loại sản phẩm

1.2. Đóng gói quần áo bằng bao nilon + băng dính

Sử dụng bao nilon và băng dính để đóng hàng là giải pháp truyền thống lịch sử, được nhiều người sử dụng do ngân sách thấp, dễ triển khai .

 • Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng : Băng dính, túi nilon ( chọn theo loại 2 kg, 3 kg, 5 kg … tùy vào lượng sản phẩm & hàng hóa bạn gửi ), băng dính 1 mặt, kéo .
 • Cách thực thi :

  • Bước 1 : Gấp quần áo vuông vắn hoặc cuộn tròn lại tùy theo từng loại sản phẩm .
  • Bước 2 : Cuộn nilon hoặc đệm bọt khí 2 – 3 lớp kín đều hàng loạt quần áo để bảo vệ quần áo sẽ không bị bẩn, hư hỏng trong quy trình luân chuyển .
  • Bước 3 : Kéo băng dính cuộn đều xung quanh gói hàng theo kích cỡ như đã gấp vuông vắn .
  • Bước 4 : Dán bill lên đầu hoặc giữa gói hàng bằng băng dính 2 mặt hoặc 1 mặt. Ghi rõ ràng địa chỉ, thông tin người nhận lên trên gói hàng .
 • Túi nilon gói hàng hóa

Sử dụng túi nilon và băng dính không bảo vệ được nghệ thuật và thẩm mỹ của gói hàng .

1.3. Đóng gói bằng thùng carton + băng dính

Ngoài 2 cách kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thùng carton để đóng gói hàng quần áo. Cách này sẽ tương thích nhất khi bạn muốn giao một số lượng lớn đồ tới tay người mua .

 • Bạn cần chuẩn bị: Thùng carton có kích thước phù hợp, băng dính, kéo.

 • Cách thực hiện:

  • Bước 1 : Gấp quần áo vuông vắn hoặc cuộn tròn nếu sao cho lấp đầy khoảng trống trong thùng carton. Điều này sẽ giúp bảo vệ quần áo trong thùng không bị xô lệch khi luân chuyển .
  • Bước 2 : Đóng nắp thùng khi đã xếp quần áo, dùng băng dính dán kỹ và chắc như đinh ở nắp thùng, đáy thùng để không bị bục trong quy trình giao hàng .
  • Bước 3 : Dán thông tin hoặc ghi địa chỉ, số điện thoại thông minh người nhận lên phía trên thùng carton .

đóng hàng bằng bìa

Phương pháp đóng gói sản phẩm & hàng hóa bằng bìa carton
Lưu ý : Do thùng carton khá cồng kềnh nên tốn tương đối ngân sách luân chuyển, bạn hãy chỉ lựa chọn so với những đơn hàng số lượng lớn thôi nhé !

2. So sánh 3 cách gói hàng quần áo

Cả 3 cách đóng gói hàng quần áo kể trên đều dễ thực thi, nhanh gọn và ngân sách không quá cao. Tuy nhiên, mỗi cách đóng gói lại có những ưu, điểm yếu kém riêng .

Tiêu chí so sánh

Túi nilon + băng dính

Thùng carton + băng dính

Túi gói hàng niêm phong

Thời gian gói hàng

30 giây
1 phút
5 giây

Chất liệu

Nilon thường thì
Giấy
Nhựa PE tổng hợp

Tính năng

Chịu va đập
Dễ rách nát nếu không dán băng dính kín .
Có thể méo thùng khi đập mạnh
Gặp nước sẽ bị thấm và ướt
Chống nước
Bảo mật 100 %
Khó kéo rách nát
Chịu va đập

Nhận diện thương hiệu

Không

Không

Có do sử dụng logo in trên túi

Tính thẩm mỹ

Thấp do màu túi nilon khá thông dụng, không phong phú .
Bình thường
Cao do có nhiều sắc tố, size khác nhau cho người mua lựa chọn .

Tính phổ biến

Bình thường
Bình thường
Rất thông dụng trên quốc tế và trong nước

Tiếng ồn khi đóng hàng

Tạo tiếng ồn lớn từ băng dính khi kéo để dán sản phẩm & hàng hóa .
Tạo tiếng ồn lớn từ băng dính khi kéo để dán sản phẩm & hàng hóa .
Lớp băng dính miệng túi nhỏ, không tạo tiếng ồn .
Để hiểu rõ hơn, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm video so sánh các cách đóng gói sản phẩm & hàng hóa theo đường link sau :

Gói hàng nhanh gọn chỉ từ 5 giây đến 10 giây mỗi mẫu sản phẩm

3. Lựa chọn phương pháp đóng hàng tối ưu

Là một người bán hàng mưu trí, bạn cần tìm ra cách đóng gói hàng quần áo nhanh, tiết kiệm chi phí thời hạn và công sức của con người nhất. Qua bảng trên, hoàn toàn có thể thấy, giải pháp đóng gói hàng quần áo bằng túi gói hàng niêm phong chính là cách tối ưu được nhiều shop lựa chọn và sử dụng .

3.1. Ưu điểm của việc đóng hàng bằng túi niêm phong

4 ưu điểm to lớn khi sử dụng túi niêm phong để đóng gói sản phẩm & hàng hóa

 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì mất thêm chi phí cho các nguyên liệu khác như băng dính, kéo, túi nilon (mua nhiều do sản phẩm này có độ dai kém nên thường bị rách và phải quấn nhiều lớp). 

 • Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất gói hàng: Thao tác đóng hàng nhanh chóng bởi người bán không phải thực hiện thêm các công việc khác như cắt băng dính, bọc lại gói hàng lần 2… 

 • Giúp quảng bá thương hiệu: Túi niêm phong hàng hóa cho phép bạn được in logo, tên shop lên túi nên giúp bạn quảng bá được thương hiệu của mình. 

 • Tăng tính thẩm mỹ cho gói hàng: Sản phẩm được bao gói vuông vắn, màu sắc độc đáo khiến gói hàng đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Cách đóng gói hàng quần áo đẹp

Gói quần áo bằng túi niêm phong màu xanh size 38 * 52 cm có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao
Mặc dù có nhiều đơn vị chức năng sản xuất túi đóng hàng sinh ra, tuy nhiên loại sản phẩm túi Nhựa HVT vẫn có chỗ đứng trong lòng người mua. Với hơn 4 năm kinh nghiệm tay nghề, chúng tôi tự hào sẽ đem đến cho người sử dụng những loại sản phẩm tốt cũng như chính sách chăm nom người mua tận tình, chu đáo .

3.2. Lý do bạn nên mua túi niêm phong tại HVT

Túi niêm phong tại HVT có nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội mà hiếm có ở những mẫu sản phẩm hay nhà đáp ứng nào khác

 • Màu sắc phong phú và đa dạng: Các màu túi niêm phong tại HVT đảm bảo độc, đẹp và hot. Đồng thời mỗi năm HVT cũng sẽ cho ra mắt một màu túi mới nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng hơn.

 • Đủ size cho khách hàng lựa chọn: Thích hợp sử dụng với nhiều sản phẩm to, nhỏ khác nhau. Các size đa dạng như 17 x 30, 20 x 30, 25 x 35, 28 x 42, 32 x 45, 35 x 45, 38 x 52, 40 x 60, 60 x 80… 

 • Hoàn tiền khi in logo: HVT cung cấp túi gói hàng in hình logoHVT cung cấptheo nhu yếu của người mua. Từ lần in thứ hai người mua được in logo không lấy phí, hoàn khuôn in logo 1.500.000 VNĐ trong lần in thứ hai cho mọi người mua .
 • Chiết khấu hấp dẫn: Chính sách chiết khấu áp dụng cho từng loại đơn hàng. Cụ thể khi mua từ 5 cuộn trở lên khách hàng sẽ được chiết khấu 3%, 10 cuộn trở lên được chiết khấu 6%…

 • Co dãn tốt, siêu dai: Tính năng siêu dai khiến cho việc vận chuyển hàng lên xe hoạc sắp xếp gói hàng nhanh chóng mà không sợ bị bong tróc, bục rách.

các tinh năng túi niêm phong

Sản phẩm túi niêm phong được làm từ nhựa PE hỗn hợp nên có những ưu điểm tiêu biểu vượt trội về độ dai và chịu lực .

tất cả các size túi niêm phong

Sản phẩm gây có bảng màu và bảng size phong phú, tương thích với phong phú mẫu sản phẩm của người kinh doanh thương mại trực tuyến .

3.3. Ứng dụng phương pháp đóng hàng bằng túi niêm phong

Túi niêm phong được dùng để đóng hàng trong nhiều nghành nghề dịch vụ và nhu yếu như sau

 • Đóng gói quần áo xuất khẩu: Thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của cửa hàng cũng như chất lượng của sản phẩm thông qua việc in được logo, tên thương hiệu lên túi. 

 • Đóng gói quần áo gửi bưu điện: Được lựa chọn do giúp tiết kiệm công sức, tăng hiệu suất gói hàng. 

 • Đóng gói quần áo chuyển phát nhanh: Sử dụng túi niêm phong giúp giảm thiểu thời gian đóng hàng kéo theo đó là giảm thời gian chờ đợi của khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được sản phẩm.

Ngoài quần áo thì túi niêm phong được dùng để đóng hàng trong nhiều loại sản phẩm khác

đóng gói hàng quần áo tiện lợi

Túi niêm phong màu vàng tại Nhựa HVT tránh trộm cắp khi giao hàng đi xa

 • Phụ kiện hoặc dụng cụ trang điểm : Bảng trang điểm loại nhỏ đến lớn, cọ má, máy uốn tóc, sét trang điểm.

 • Quần áo trẻ nhỏ : Các shop online có thể gói hàng quần áo phông hoặc áo sơ mi mùa hè trong những chiếu túi niêm phong size nhỏ và quần áo mùa đông trong size túi lớn.

 • Quần áo người lớn : Các loại áo phông, áo sơ mi, áo len, áo pháo, áo dạ…

 • Một số phụ kiện khác : Túi sách, ví cần tay, khăn quàng, dép đi trong nhà.

 • Các loại sản phẩm mỹ phẩm, skin care : Mặt nạ, sữa tắm, sữa rửa mặt loại lớn, bộ sản phẩm kem bôi da.

 • Các mẫu sản phẩm văn phòng phẩm : Giấy tờ hợp đồng kích thước A4, hoặc một số các loại giấy tờ, bản vẽ, catalogue, tạp trí, kẹp tài liệu.

 • Nhiều sản phẩm khác nữa: Rất nhiều sản phẩm khác nữa đều có thể dễ dàng đóng gói bằng túi niêm phong.

đóng gói hộp giày bằng túi niêm phong

Ngoài quần áo túi niêm phong màu trắng size lớn còn đóng gói được hộp giày

Có thể thấy cách đóng gói hàng quần áo bằng túi niêm phong đem đến cho chủ shop online rất nhiều lợi ích. Với mong muốn hỗ trợ người kinh doanh online trong việc đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người nhận, Nhựa HVT không ngừng nỗ lực thiết kế, sản phẩm túi niêm phong hàng có nhiều tính năng tốt nhất. 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Túi gói hàng Nhựa HVT chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các mẫu sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho nghành luân chuyển, kinh doanh bán lẻ, kinh doanh thương mại trực tuyến … Quý khách hàng có nhu yếu sung sướng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn không lấy phí nhé .
Chi nhánh TP. Hà Nội :
Địa chỉ :
Kho HN 1 : 322 Lê Trọng Tấn, Q. TX Thanh Xuân, TP.HN
Shopee : https://shopee.vn/nhuahvt
Chi nhánh Hồ Chí Minh :
Địa chỉ :
Kho Hồ Chí Minh 1 : 727 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
Shopee : https://shopee.vn/nhuahvt.hcm
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Nhựa HVT Tiện lợi hơn – Tiết kiệm hơn

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất

Fanpage : https://www.facebook.com/tuigoihangHVT/
Youtube : https://www.youtube.com/tuigoihangHVT/

Leave a Reply

Your email address will not be published.