Cách chọn mua vải áo dài Cô Ba Sài Gòn

Kể từ khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn trình chiếu, mốt áo dài Cô Ba Sài Gòn trở thành xu thế của những chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với mốt áo dài Cô Ba Sài Gòn. Vì vậy lựa chọn vải may áo dài theo phong thái này khá quan trọng .

1. Lưu ý khi lựa chọn vải may áo dài Cô Ba Sài Gòn

Gây ấn tượng bởi phong thái retro với những họa tiết gạch bông quen thuộc của thập niên 60 – 70, việc chọn mua vải áo dài Cô Ba Sài Gòn cũng phải được lựa chọn cẩn trọng để tương thích và tôn lên hết vẻ đẹp độc lạ của những họa tiết này. Thường thì loại vải được lựa chọn để may áo dài Cô Ba Sài Gòn là lụa và phi lụa .

Màu da là yếu tố quan trọng để các chị em lựa chọn loại vải cho phù hợp.

Bên cạnh đó, những thước vải với hoa văn gạch bông hay họa tiết chấm bi, hoa nhí là những hình ảnh quen thuộc và độc lạ của áo dài Cô Ba Sài Gòn. Họa tiết trên vải củng cần phải đặt biệt quan tâm. Các mẫu áo dài in họa tiết đẹp mắt được lấy cảm hứng từ hoa văn của những viên gạch trong nhà cổ góp thêm phần mang tới sắc thái mới cho áo dài Việt .

2. Lựa chọn sắc tố vải may áo dài hợp màu da

Nước da bánh mật

Cô nàng duyên dáng với nước da bánh mật nên chọn vải may áo dài có tông màu vàng sáng, tím, màu đất. Những màu này không làm điển hình nổi bật màu da của bạn mà tôn lên màu da .
Vải may áo dài tông màu xanh bộ đội, màu vỏ quýt hay xanh lơ nhạt cũng thích hợp cho cô nàng da ngăm .

Bạn hãy loại trừ những khổ vải may áo dài có màu be hay xanh ô liu. Màu nâu hoặc xám hòa cùng làn da cũng nên tránh .
Để không làm làn da bánh mật trở nên “ phản cảm ” trong tà áo dài, bạn hạn chế tối đa loại vải ánh kim. Bởi vì ánh kim khá điển hình nổi bật, làm phản lại làn da ngăm .

Trắng hồng

Những cô gái có làn da trắng hồng quả là trời phú. Việc chọn màu vải may áo dài không khó. Màu vải vừa đẹp vừa tươi tắn là những sắc tố tươi tắn như xanh cobalt, xanh lá và hồng nhạt. Tuy nhiên cũng là màu sáng nhưng màu cam và vàng lại làm giảm độ trắng của làn da .

Trắng xanh

Làn da trắng xanh, tuy trắng nhưng nhợt nhạt. Để kéo lại vẻ đẹp trong tà áo dài thướt tha, bạn hãy chọn vải may màu xanh dương, xanh lam, tím hồng hoặc tím sẫm. Cũng như với làn da trắng hồng thì màu cam không hợp với làn da trắng xanh. Nếu không bắt buộc, các cô gái cũng nên tránh vải may áo dài màu trắng.

Họa tiết

Họa tiết hoa nhí trong dáng áo dài cô Ba Sài Gòn gợi lại phong thái vintage khá độc lạ. Vải may áo dài hoa nhí rất được ưu thích vì tương thích với nhiều lứa tuổi không riêng gì với những bạn nữ mà còn hợp với lứa tuổi trung niên. Tùy vào độ tuổi mà chọn sắc tố vừa lòng khác nhau .

Bên cạnh đó, họa tiết chấm bi hay hoa văn gạch bông cũng là một xu thế được nhiều chị em lựa chọn. Một bất lợi là những nàng hơi mũm mĩm sẽ không hợp với áo họa tiết nhỏ vì sẽ khiến bạn trong tròn người hơn. Tuy nhiên những họa tiết bản to hơn mang phong thái vintage vẫn đem lại cho bạn chiếc áo dài Cô Ba Sài Gòn đẹp duyên dáng .

3. Cách đo để chọn khổ vải may áo dài

Khổ vải may áo dài thường có 2 loại : 1 m6 và 1 m. Khi đặt may áo dài bạn cần đo những số đo để biết đúng mực khổ vải. Phòng trường hợp người bán vải bán khổ vải thừa hơn. Với khổ vải 1 m thì 3 m vải là đủ, còn khổ 1 m6 cần 2 mét vuông .
Với những cô nàng quá khổ thì bạn sẽ được tư vấn thêm nhưng số lượng chênh lệch không đáng kể .
Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề thiết yếu hoàn toàn có thể giúp ích cho những chị em khi chọn mua vải để may một bộ áo dài Cô Ba Sài Gòn. Mong rằng sau khi tìm hiểu thêm qua những nguyên tắc thiết yếu này những nàng nàng đã có đủ tự tin để may cho mình một bộ áo dài Cô Ba Sài Gòn thật xinh đẹp và nổi bậc .

=> Xem thêm về Cô Ba Sài Gòn

=> Đặt mua vải áo dài Cô Ba Sài Gòn in 3D

Leave a Reply

Your email address will not be published.