Các Loại Đồng Phục Công An Việt Nam

Hình ảnh bộ đồng phục công an nhân dân luôn làm biểu tượng làm chúng ta cảm thấy tự hào. Để hiểu hơn về các loại đồng phục công an, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ở bất kỳ một quốc gia nào nói chung và Việt Nam nói riêng. Bộ đồng phục công an là rất cần thiết đối với lực lượng công an khi làm nhiệm vụ. Mỗi ngành riêng biệt sẽ lấy một màu sắc làm chủ đạo. Cùng Vĩnh Thành tìm hiểu xem ý nghĩa các màu của đồng phục công an nhân dân Việt Nam.

Ý nghĩa của đồng phục công an Việt Nam

Ngành công an là ngành lực lượng vũ trang quan trọng và nòng cốt của mỗi vương quốc. Sự nghiệp bảo vệ bảo mật an ninh vương quốc, giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn xã hội. Chính cho nên vì thế bộ đồng phục công an Nước Ta phải nói lên được sự tự hào dân tộc bản địa, trang nghiêm và khí thế hào hùng là một điều không hề thiếu .
Đồng phục công an nhân dân Việt Nam

Mỗi ngành công an sẽ có một bộ đồng phục công an một màu sắc khác nhau. Cùng nhận biết những cô chú công an qua màu sắc bộ trang phục của họ nhé!

Đồng phục công an kinh tế

Đồng phục công an kinh tế
Công an Kinh tế là lực lượng công an có thẩm quyền trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính. Cụ thể như tìm hiểu và giải quyết và xử lý những vụ án, tội phạm tương quan đến kinh tế tài chính .

Bộ đồng phục công an kinh tế có màu xanh rêu, cầu vai và cổ bẻ đứng, trên cổ áo có gắn công an hiệu. Áo ngắn cả nam và nữ tay cho bộ quân phục xuân – hè.

Xem 10+ Đồng phục Ngân hàng Đẹp nhất Việt Nam

Đồng phục công an nhân dân

Đồng phục công an nhân dân

Đây là lực lượng lớn nhất trong nhóm công an. Đồng phục công an nhân dân thường mặc có màu xanh lá mạ và cầu vai đỏ. Lực lượng công an nhân dân thường làm việc trực tiếp với nhân dân ở tại các cấp hành chính từ phường, quận/ huyện, tỉnh/ thành phố.

Đồng phục công an an ninh

Đồng phục công an an ninh
Công an An ninh là lực lượng Bảo vệ An ninh Tổ Quốc. Họ là lực lượng phòng ngừa, phát hiện và làm thất bại những thủ đoạn xâm phạm bảo mật an ninh vương quốc. Công an bảo mật an ninh còn quản trị xuất nhập cảnh trái phép .

Đồng phục công an an ninh có màu xanh lá, thắt cà vạt, cầu vai, huy hiệu được đính trên cổ áo.

Đồng phục công chức thuế

Đồng phục công chức thuế
Công chức thuế là bộ phận thu và kiểm tra thuế từ cá thể, những doanh nghiệp cho nhà nước. Cơ quan thuế đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi mạng lưới hệ thống chủ trương thuế, tạo ra nguồn thu cho ngân sách nhà nước .

Đồng phục công chức thuế có áo sơ mi màu xanh lam nhạt, cầu vai màu xanh đậm, huy hiệu, mũ, cà vạt, giày, tất, thắt lưng. Có 2 loại là quần áo xuân – hè và quần áo thu – đông.

Đồng phục công an xã

Đồng phục công an xã
Công an xã là bộ phận không chính quy của Công an Nhân dân Nước Ta. Vì họ không có quân hàm và không được huấn luyện và đào tạo chính quy ở những trường của Bộ Công an. Tuy họ có ít quyền hạn hơn lực lượng công an chính quy. Nhưng đây cũng là một lực lượng chính của Công an Nước Ta .

Đồng phục Công an Xã được thống nhất trong toàn lực lượng. Đồng phục có màu cỏ úa, ca vát, mũ bảo hiểm, dây thắt lưng màu nâu với khóa vàng, mũ keppi, mũ vải mềm, mũ cối, phù hiệu được gắn trên mũ và tay áo trái, tất sợi, giày da đen.

Đồng phục công an giao thông

Đồng phục công an giao thông

Lực lượng công an giao thông hiện nay là một lực lượng phổ biến và dễ bắt gặp nhất. Chúng ta hay thấy cảnh sát giao thông đứng điều khiển giao thông các ngã ba, ngã tư đường. Họ mặc bộ đồng phục công an giao thông màu vàng và được dán logo có chữ CSGT. Đây là một gam màu nổi bật, rất dễ nhìn thấy trên khắp các nẻo đường, dễ dàng phân biệt với những người đi đường. Giúp những chú công an giao thông làm việc và thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn.

Công an giao thông vận tải hiện đang thuộc thẩm quyền của Lực lượng Công an Nhân dân và Bộ giao thông vận tải vận tải đường bộ .

>> Xem Các loại Đồng phục Khác tại Xưởng may Đồng phục Công ty tại Hà Nội

Đồng phục cảnh sát cơ động

Đồng phục cảnh sát cơ động

Đồng phục của cảnh sát cơ động có màu xanh rêu đậm. Đội mũ bảo hiểm có logo dòng chữ CSCĐ. Được trang bị áo giáp, khiên chống đạn và súng trường.

Với tình hình tội phạm ngày càng ngày càng tăng và rất phức tạp. Cảnh sát cơ động là một lực lượng được bổ xung cho công an Nước Ta. Họ thường tham gia những vụ án nhạy cảm, những cuộc tiến công khủng bố. Bên cạnh đó đây cũng là một lực lượng có thẩm quyền kiểm tra tại chỗ những vật phẩm trên cá thể mà không cần lệnh .

Các quy định về mặc đồng phục công an Việt Nam

  • đồng phục thu – đông và mang giày tất do Bộ Công an cấp.Sự đồng nhất, thống nhất, ngăn nắp và thật sạch là những tiêu chuẩn mà những chiến sỹ phải bảo vệ khi khoác trên người bộ đồng phục công an Nước Ta. Đồng thời bắt buộc phải đeo caravat khi mặcthu – đông và mang giày tất do Bộ Công an cấp .
  • Đối với đồng phục nam, những chiến sỹ phải đeo bảng tên, phù hiệu cách nắp túi phía bên ngực phải 3 mm. Khi mặc áo xuân – hè phải sơ vin .
  • Đối với đồng phục nữ, những chiến sỹ phải đeo bảng tên, phù hiệu ở chính giữa bên phải, ngang với hàng cúc thứ nhất từ trên xuống. Với áo kiểu bludong thì không cần sơ vin .
  • Công an nhân dân không được đeo khăn che mặt hay khẩu trang khi mặc quân phục ( trừ trường hợp cấp đi làm trách nhiệm ) .
  • Công an nhân dân không được đeo những đồ trái thuần phong mỹ tục, gây phản cảm và trái với truyền thống văn hóa người Việt.

  • Nghiêm cấm tuyệt đối những hành vi như may, mua và bán, tàng trữ đồng phục công an Nước Ta trái phép .
  • Nghiêm cấm tự ý đổi khác những mẫu mã, sắc tố hay vật liệu vải của bộ đồng phục công an nhân dân. Cấm vẽ bậy lên bộ quân phục .

Trên đây, Vĩnh Thành đã chia sẻ với các bạn về các loại đồng phục công an Việt Nam lúc bấy giờ. Có thể bạn muốn biết đồng phục nhân viên Điện Máy Xanh như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *