Bộ ảnh ‘lang y áo yếm mỏng tang’: Lang y chẳng bao giờ mặc phản cảm

Bộ ảnh ” Cô lang y – Yếm xưa ” đã vấp phải nhiều tranh luận của hội đồng mạng. Giới nhiếp ảnh cũng có cái nhìn riêng. Vài ngày gần đây, bộ ảnh ” Cô lang y ” đã được Viral khắp mạng xã hội bởi sự nóng bỏng và có phần táo bạo của cô người mẫu .
Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận được nhiều tranh luận trái chiều, có người thì cho rằng bộ ảnh này rất đẹp, nhưng cũng có người thì lại cho rằng nó dung tục, phản cảm .
Để rộng đường dư luận và có cái nhìn đa chiều hơn về bộ ảnh, PV đã liên hệ với 1 số ít người trong giới nhiếp ảnh, để nghe họ nghiên cứu và phân tích cũng như nhìn nhận về bộ ảnh được coi là ” nghệ thuật và thẩm mỹ ” này .

Nhiếp ảnh gia tự do Đinh Văn Linh (Hà Nội) cho rằng: “Mình có xem và biết bộ ảnh đó, theo giới nhiếp ảnh thì bộ này là bình thường, không dung tục và cũng không nghệ thuật. Nó hơi phản cảm một tý – Với bối cảnh bốc thuốc này không phù hợp lắm. Nếu ở bối cảnh khác có thể sẽ đẹp hơn”.

Chàng nhiếp ảnh gia tự do Nguyễn Đình An (Có biệt danh Phó nháy nhún nhảy như Tôn Ngộ Không) thì cho biết: “Mình đã xem bộ ảnh này rồi và với mình thì bộ ảnh này không có gì là tục cả… Ngày trước mình cũng từng chụp thể loại này nhưng mình xem bộ ảnh này có 1 số cái nhiếp ảnh thể hiện hơi quá đà.

Ví dụ 1, 2 bức thợ ảnh làm điển hình nổi bật chỗ nhạy cảm quá, nhìn vào thì ở Nước Ta mình nhiều người tâm lý cũng không được thoáng cho lắm, thường thì trước nếu mình chụp thì chỉ làm điển hình nổi bật khung hình lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất tuổi thanh xuân thôi chứ không biểu lộ 1 cách lộ liễu phô trương ” .
Cũng đồng quan điểm với hai thợ chụp ảnh trên, nhưng có phần nóng bức hơn, một thợ chụp ảnh xin giấu tên ở TP. Hồ Chí Minh bày tỏ : ” Về hình ảnh này tôi thấy về mặt hình ảnh về thẩm mỹ và nghệ thuật thì rất thông thường, không yếu tố gì cả. Nhưng chỉ có điều tôi thấy hơi không dễ chịu vì cái khu vực chụp hình có tên vừa đủ là Bảo tàng Y học dân tộc bản địa TP.Hồ Chí Minh .
Trong kho lưu trữ bảo tàng này tọa lạc rất nhiều hiện vật cũng như tiểu sử về ngành y. Trong đó có cảnh cân thuốc và bốc thuốc thì tôi nghĩ là một thầy thuốc hay lang y chẳng khi nào họ mặc phản cảm để bốc thuốc cả .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *