Bảo quản và sử dụng nệm cao su

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nệm cao su

 • Đặt nệm trên mặt bề phẳng, đảm bảo không bị vênh, nhấp nhô. Phần chân Nệm có hình lỗ vuông (đối với Nệm Standard) hoặc chân lỗ hình trụ tròn (Nệm Segovia) ở bên dưới, phần lổ tròn nhỏ nằm ở trên. Lưu ý:  Khi mua Nệm cần tìm kích thước Giường phù hợp, sao cho nệm cao su được đặt lọt lòng bên trong cách cạnh giường từ 3 đến 5 cm. Không nên chọn giường quá hẹp với kích thước Nệm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nệm về lâu dài.

 • Mỗi sản phẩm nệm cao su cần được bọc ít nhất 01 lớp áo vỏ bảo vệ Queen Sheet. Và trong quá trình sử dụng, chúng tôi khuyến cáo khách hàng phải đảm bảo sản phẩm được bọc thêm 01 lớp áo Drap bên ngoài với chất liệu phù hợp để hạn chế các tác động của mùi hôi cơ thể thẩm thấu vào nệm, có thể dẫn đến các tác động không mong muốn lên bề mặt nệm như : nệm bị sậm màu, nệm có mùi ….
 • Giữ nệm luôn sạch sẽ, thông thoáng và thường xuyên thay đổi áo nệm hàng tuần.
 • Không nên đặt vật nặng, vật nhọn lên Nệm
 • Không nên dùng các thiêt bị tỏa nhiệt như là (ủi) trên nệm
 • Không nên đặt Nệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
 • Lưu ý, nên đặt nệm ở những vị trí thông thoáng, không bị ẩm ướt. Tránh đặt Nệm tại những nơi hóa chất, gần nguồn nhiệt hoặc các thiết bị tỏa nhiệt
 • Khi cần dịch chuyển Nệm nên gấp cuốn tròn nệm, sao cho đầu phần chân Nệm (lỗ vuông/ lỗ tròn hình trụ lớn) nằm vào trong, phần lỗ tròn ra bên ngoài. Các dòng nệm gấp Queen Latex khác dịch chuyển như các loại nệm thông thường.
 • Tránh đổ các hóa chất, dung môi, chất lỏng lên Nệm.

Chăm sóc và bảo dưỡng nệm cao su đúng cách

Mùi sản phẩm mới

Trước khi sử dụng nệm, bạn nên mở nilong bảo vệ và để thoáng khí khoảng chừng 3 – 5 tiếng .Sản phẩm mới luôn có mùi đặc trưng và mùi này trọn vẹn vô hại, nó sẽ dần biến mất sau vài tuần sử dụng. Nên hiểu rằng, tổng thể mẫu sản phẩm làm từ cao su đặc luôn có mùi đặc trưng khi còn mới, do vậy bạn không phải quá lo ngại .

Chăm sóc và bảo dưỡng cao su

Như tất cả chúng ta biết, cao su đặc vạn vật thiên nhiên có đặc tính kháng vi trùng, do đó không cần phải rửa giặt. Nếu vô tình để đổ chất lỏng hoặc đồ bẩn lên nệm, thì cần chú ý quan tâm giải quyết và xử lý theo một số ít điều kiện kèm theo rất quan trọng sau : Đó là không khi nào để lõi ( ruột nệm ) được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì nó hoàn toàn có thể hủy hoại những vật tư cao su đặc. Khi cần làm sạch vết bẩn cần để nệm nơi bóng râm, thoáng khí không khí ẩm hoặc sấy bằng quạt máy cho khô từ từ .

Xử lý vết bẩn

Sử dụng nước pha loãng với bột giặt với sau đó dùng khăn sạch thấm nước bột giặt pha sẵn lau sạch cho đến khi vết bẩn phai đi. Lau như vậy liên tục nhiều lần cho khô sạch hẳn. Dùng quạt sấy khoảng chừng 2-3 giờ cho khô hẳn trước khi mặc áo nệm sử dụng trở lại. Lưu ý không dùng hóa chất hay cồn, xăng … để tẩy vết bẩn vì như vậy sẽ hủy hoại cao su đặc .

Vệ sinh bụi bẩn, vi khuẩn dị ứng

Cao su có đặc tính kháng khuẩn và chất dị ứng tuy nhiên vì phong cách thiết kế bên trong nệm cao su đặc gồm những lỗ thoát khí mặt phẳng khiến cho bụi bẩn sau thời hạn dài sử dụng bị ứ đọng. Vì thế chúng tôi khuyên bạn vẫn định kỳ 4-6 tháng phải vệ sinh mặt phẳng nệm 1 lần .

Cách làm như sau :Tháo áo bảo vệ nệm ra và dùng máy hút bụi làm sạch bụi mặt nệm. Lưu ý không dùng vật cứng hay đồ vật cứng tác động làm hư rách bề mặt nệm.

Lời khuyên:

Nên tiếp tục định kỳ 5-7 ngày thay thế sửa chữa những vỏ áo Gối, chăn drap và bọc nệm sạch mớiThường xuyên vệ sinh làm sạch vỏ chăn áo gối – tấm bọc drap là cách tốt nhất bảo vệ chất dị ứng và bụi bẩn ,Nếu nuôi vật nuôi trong nhà nên dành một khu vực ngoài phòng ngủ cho chúng. Lông thú nuôi, những tế bào chết trong da chúng rơi xuống là chất dể gây dị ứng

Xoay quay nệm cao su

Tất cả các loại nệm đều được các nhà sản xuất đề nghị chung là nên xoay và lật để tăng tối đa độ bền và kéo dài dòng đời sản phẩm cho nệm. Đối với các loại nệm thông thường thì nên làm như vậy 3-6 tháng nên xoay đầu nệm 1 lần. Nhưng đối với nệm cao su, do đặc tính đàn hồi đặc biệt của nó, nên việc thường xuyên trở mặt nệm là không cần thiết, tốt nhất chỉ quay đầu nệm 1 năm một lần.

Chú ý :

 • Các loại nệm Standard – Segovia có thể xoay hướng nhưng không nên lật mặt
 • Nệm 02 mặt lỗ Unique và các sản phẩm cao su khác có thể xoay và lật mặt

Đó là khuyến nghị chung mà toàn bộ nệm nên được luân chuyển tiếp tục để tối đa hóa tuổi thọ cho nệm. Nệm cao su đặc có khối lượng nặng hơn và cũng không có hình dạng cố định và thắt chặt như những loại nệm lò xo, cho nên vì thế khi cần di dời để tránh xảy ra hỏng hóc, rách nát … bạn chú ý quan tâm cần dùng nhiều sức người hơn .Nếu Quý khách sử dụng và tuân thủ vừa đủ những nhu yếu trên, sẽ bảo vệ tăng bộ bền và lê dài tuổi thọ cho Nệm .

Leave a Reply

Your email address will not be published.