bao nhiêu Việt Nam đồng cho một chiếc áo da thật!

Giá áo da – bao nhiêu Việt Nam đồng cho một chiếc áo da thật!

Giá áo da thật thì rất vô cùng. Có những chiếc áo da giá chỉ 300.000 vnđ, cũng có những chiếc áo da giá lên tới 20.000.000 vnđ. Giá của chiếc áo nhờ vào vào vật liệu da, chất lượng, nguồn gốc, thương hiệu. v .. v .. Vậy với một người chưa có kinh nghiệm tay nghề thì làm thế nào hoàn toàn có thể mua được chiếc áo da chuẩn giá và chất lượng ?
Bài viết sau sẽ khoanh vùng khoảng chừng giá để cho bạn bè có cái nhìn tổng quát về thị trường áo da tại thị trường Việt Nam. Để biết luôn đáp án, xin tua xuống cuối bài .

Xem thêm: Địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam về áo da thật

Xem thêm: VTV nói gì về các địa chỉ mua áo da thật

[ extoc ]

Mức giá từ 300.000 vnđ đến 500.000 vnđ, quá khó

Ở mức giá này, không thể có một chiếc áo da thật.

Áo da trong phân khúc này sẽ là áo giả da (Faux Leather). Áo giả da vẫn có thể là một chiếc áo khoác ổn, áo mới, dáng trẻ trung, trọng lượng nhẹ. Các thương hiệu thời trang lớn như ASOS, H&M, Zara… cũng có những bộ sưu tập áo giả da Faux Leather và được rất nhiều người sử dụng.

Nhưng áo giả da từ 300k đến 500k sẽ là áo da nhập từ Trung Quốc. Còn với các áo da của ASOS, H&M, Zara…có giá khoảng 50$ -80$, tức là khoảng 1 triệu đồng đến 1,6 triệu đồng.

Dù có giá bao nhiêu đi chăng nữa, tuổi đời một chiếc áo giả da rất thấp, thường thì dưới 1 năm. Thậm chí, nếu áo giả da bị dính nước mưa thôi thì sau 1 tháng cũng có thể bị bong nổ rồi. Kể cả nó có là áo giả da thương hiệu quốc tế đi chăng nữa. Vì đây là đặc điểm về mặt chất liệu. Áo giả da bị bong nổ sẽ không thể chữa được và cũng không thể mặc được vì áo da bị nổ trông như một chiếc áo bị rách, trông rất mất thẩm mĩ.

Ở mức giá 500.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ, bắt đầu có hy vọng

Ok, ở mức giá này là ta mở màn có một vài lựa chọn .

Áo da thật giá từ 500.000vnđ đến 1.000.000vnđ

Ở khoảng giá này bắt đầu có lựa chọn áo da thật, cụ thể nó là áo da hàng thùng. Nhưng lưu ý, áo da phân khúc này có một số đặc điểm sau

Đặc điểm của áo da hàng thùng

 1. Áo da hàng thùng. Tức là áo da cũ nhập theo kiện, theo tép về Việt Nam. Các Shop nhập về sẽ chọn lọc rồi vệ sinh sạch sẽ trước khi bày bán.
 2. Nguồn gốc tứ xứ khắp mọi nơi. Gần như không xác định được cụ thể nguồn gốc áo da.
 3. Không có đủ size, mỗi mẫu có khi chỉ có 1-2 chiếc.
 4. Vì chất lượng và kiểu dáng không đồng đều nên chọn được áo đẹp cũng gọi là…hên xui.
 5. Da nhăn và vào nếp nhiều. May mắn mới vớ được con da cừu mềm ít nhăn là đẹp. Đa số là da bò
 6. Tuổi đời da thuộc khoảng từ 2 năm trở lên

áo da hàng thùng

Mua áo da 500 k, áo da hàng thùng, ta được điều gì

 1. Được một chiếc áo da thật. Nếu may mắn có thể vớ được áo da ngon 1-2 tuổi và chất lượng còn tốt.
 2. Kiểu dáng chất. Khá nhiều con áo da thiết kếcực độc, không đụng hàng.
 3. Cảm giác săn tìm áo da cũ rất thú vị

Nhược điểm của áo da hàng thùng

 1. Da nhăn và khô, tuổi đời da thuộc 3-5 năm
 2. Là áo cũ, đã được mặc rồi. Tâm lý một số người sẽ không thoải mái.
 3. Có thể đã được sửa chữa lại, không còn nguyên bản
 4. Có thể đã được phun sơn lại ( áo phun sơn rất nguy hiểm. Trông có vẻ đẹp khi mới sơn, nhưng dùng được khoảng thời gian ngắn sẽ bị khô cứng, bong tróc phần sơn. Áo được phun sơn thường là áo đã quá cũ, tuổi đời 5-7 năm)
 5. Không có bảo hành. Sưả chữa khó.

Áo da phun sơn rất nguy hại. Trông có vẻ như đẹp khi mới sơn, nhưng dùng được khoảng chừng thời hạn ngắn sẽ bị khô cứng, bong tróc phần sơn. Áo được phun sơn thường là áo đã quá cũ, tuổi đời 5-7 năm. Một số áo đã có thực trạng mủn, thoái hóa da .

Điều cần biết để mua áo da hàng thùng tốt

 1. Nắm lấy một áo da (nắm tay áo, nắm phần vạt) thật chặt rồi nhả ra và quan sát. Tấm da còn tốt nên duỗi ra ngay và để lại ít nếp nhăn.
 2. Da tốt nên mềm. Lấy 2 ngón tay vê tấm da áo để so sánh độ mềm và khô của những chiếc áo.
 3. Bỏ ngoài tai lời quảng cáo kiểu “áo nhập ý”, “áo nhập Đức”, Thái, Hàn. đối với áo da dưới 3 triệu đồng .Đôi khi người bán hàng còn không biết nguồn gốc của áo da ấy đâu.
 4. Dùng khăn ướt ( khăn ướt trẻ em, hoặc khăn giấy để ẩm nhẹ) thoa lên bề mặt, nếu áo phai màu ra giấy là áo bị phun sơn. Không nên chơi loại áo da này.
 5. Xem áo có bị thủng lỗ không. Những lỗ thủng lỗ rỗ như vết kim châm. Gặp loại này nên tránh xa. Áo da này đã bắt đầu bị mủn và thoái hóa.

Nói về áo da thì vô cùng. Đúng là càng nhiều tiền áo da càng đẹp. Nhưng mức giá 500k đến 1 triệu đồng là mức giá quá thấp để mua một chiếc áo da thật. Chất lượng phân khúc này sẽ khá kém. Một chiếc áo da kém đôi khi đem lại cho bạn những trải nghiệm tồi hơn là những gì tuyệt vời mà áo da có thể mạng lại.

Áo giả da từ 500.000 vnđ đến một triệu vnđ

Một số dòng áo giả da cao cấp hơn sẽ có mức giá từ 500k đến 1 triệu đồng. Tầm 500k 700k thì có những mẫu áo da Trung Quốc. Khoảng 1 triệu (tương ứng khoảng 40$-50$) sẽ có áo giả da hãng Asos, HM, Zara.

Mức giá từ 1.000.000 đến 1.500.000 – Đáng chú ý

Áo da thật giá từ một triệu vnđ đến 1.500.000 vnđ

Mức giá này vẫn là áo da hàng thùng, nhưng thực trạng và chất lượng hoàn toàn có thể tốt hơn. Áo da hàng thùng vẫn có nhưng đặc thù như đã đề cập trên .

Áo giả da giá từ một triệu vnđ đến 1.500.000 vnđ

Áo giả da (Faux leather) của các hãng Zara, HM, Asos, Mango… giá website trong khoảng 50$ đến 80$ tương đương khoảng 1 triệu đến 1 triệu 8.

Mức giá từ 2.000.000 đến 3.000.000

Áo da thật giá từ 2.000.000 đến 3.000.000 – Những chiếc áo giá giá rẻ hài hòa và hợp lý cho túi tiền

Cụ thể, nó là áo da ghép. Áo da ghép tức là áo da may lại từ những tấm da cũ, tấm da tồn kho. Hoặc những tấm da được tháo ra từ những chiếc áo da cũ tồn kho, áo da có tấm da lớn… Nói chung, tấm da được chọn đến từ da thuộc cũ, hoặc tháo ra từ những chiếc áo da tồn kho.

áo da ghép

Đặc điểm của áo da ghép

 1. Da ghép được chọn là da còn chất lượng tốt. Vì da khô, da xấu khó may lại thành áo mới.
 2. Đối với thợ may, công may áo da ghép vất vả hơn nhiều so với may áo da mới. Vì phải chọn da, tháo chỉ, may áo mới.v.v…
 3. Áo được cấu thành từ nhiều mảnh da. Phần tay thường được ghép từ 4 -5 mảnh da
 4. Chủ yếu là áo màu đen

Áo da ghép có ưu điểm gì

 1. Áo da ghép không phải là áo đã được mặc. Sau khi may ghép cũng có thể coi là áo mới
 2. Chất lượng da còn tương đối tốt.( Tốt hơn so với đa số áo da hàng thùng)
 3. Giá rẻ hơn áo da mới
 4. Dễ sửa chữa, dễ bảo hành
[products ids=”521, 496, 404, 400″]

Áo da ghép có điểm yếu kém gì

 1. Kiểu dáng không đa dạng
 2. Màu chủ yếu là màu đen
 3. Áo ghép nhiều mảnh, không liền mạch
 4. Cách mảnh da có thể không đồng màu
 5. GẦN ĐÂY, CÁC MẪU DA GHÉP KHÔNG CÒN HOT NHƯ TRƯỚC NỮA, NÊN RẤT NHIỀU MẪU ĐÃ TỒN KHO NĂM NÀY QUA NĂM KHÁC, CHẤT LƯỢNG GIẢM SÚT NHIỀU. MỌI NGƯỜI NÊN CÂN NHẮC LỰA CHỌN SHOP UY TÍN. HOẶC ĐẦU TƯ CHO ÁO DA MỚI

áo da ghép

Áo da ghép, những điều cần biết

 1. Để biết áo da ghép hay không, hãy xem phần lưng, tay áo xem…có bị ghép bởi nhiều mảnh da không
 2. So với áo da mới, da áo da ghép có thể khô hơn 1 chút
 3. Màu sắc các mảnh da, xem có đồng màu không. Xem độ bóng của giữa các mảnh da có đồng nhất không

Khoảng 1.800.000 vnđ đến 2.500.000 vnđ là người mua hoàn toàn có thể có một chiếc áo da ghép ổn. Áo da ghép khi so với áo da hàng thùng sẽ kém hơn về mẫu mã phong cách thiết kế, nhưng hơn về chất lượng da. Việc lựa chọn giữa áo da ghép và áo da hàng thùng tùy thuộc vào ngưới mua ưa thích giữa mẫu mã và độ bền .

Áo da thật nhập khẩu giá từ 2.000.000 đến 3.000.000

2.000.000vnđ đến 3.000.000vnđ tương đương với khoảng 100$ đến 150$. Một số hãng thời trang giá rẻ nhưng HM, Zara, Asos.…. cũng có bán các sản phẩm áo da thật với giá 100$ đến 150$. Tuy nhiên, chất lượng da thật của những chiếc áo này không được tốt, chủ yếu là da cừu mỏng. Tuy nhiên, áo da của các hãng trên lại có kiểu dáng trẻ trung và sự tiện lợi khi sử dụng.

Phân khúc giá 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng

Từ phân khúc này bạn bè có rất nhiều lựa chọn .

Áo da Việt Nam giá 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng

Tại Việt Nam có nhiều xưởng may có năng lượng để sản xuất các mẫu sản phẩm áo da chất lượng. Áo da với da thuộc nhập khẩu Và may tại Việt Nam từ từ được ưa thích và tin dùng bởi người tiêu dùng Việt. Các mẫu sản phẩm áo da Việt Nam có nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng. Tại VIỆT NAM có các thương hiệu áo da thật chất lượng, tiêu biểu vượt trội là FTT LEATHER

 • Về chất liệu có Áo da dê, Áo da cừu, Áo da bò ( 3 loại da này giá tương đương nhau hoặc chênh lệch nhau không đáng kể), áo da lợn ( loại này rẻ hơn nhiều), áo da bò mài, áo da lộn…
 • Về kiểu dáng : Ở khoảng giá này, các thiết kế khá “đồng bộ”, tức là thiết kế cơ bản và không quá phức tâp. Tuy vậy cũng rất nhiều lựa chọn : Áo da Racer Jacket, áo da cổ bẻ cổ điển, áo da bomber đơn giản
 • Về màu da: Màu đen và màu nâu cafe là chủ đạo. Ngoài ra còn màu vàng bò, màu xanh rêu…Các màu da khác cũng có nhưng số lượng ít
 • Mức độ phổ biến. Đây là loại áo da được sản xuất số lượng lớn. Nhiều xưởng Việt Nam sản xuất và cũng nhiều cửa hàng phân phối. Để an tâm về chất lượng, anh em nên chọn những cửa hàng đã được cộng đồng tin tưởng. Nhưng trên hết là về chất lượng dịch vụ bảo hành, hậu mãi, dịch vụ sửa chữa, vệ sinh bảo dưỡng áo da định kì.

Áo da nhập khẩu giá 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng

Số tiền 3 triệu đến 4 triệu đồng tương tự khoảng chừng 130 USD đến 200 USD. Mức giá này hoàn toàn có thể mua các mẫu áo da thật của Mango, LeatherUP …. Chất lượng da ổn, mẫu mã phong phú và đa dạng. Tuy nhiên với hình thể người Việt Nam thì chỉ mặc các size XS, S, M, L …. Số lượng áo size nhỏ hạn chế và ngân sách luân chuyển áo từ quốc tế cao !

Xem thêm đặc điểm của từng loại chất liệu da thuộc

Phân khúc giá 4 triệu đến 7 triệu đồng

Áo da Việt Nam giá 4 triệu đến 7 triệu đồng

Với mức giá cao hơn, áo da phân khúc này sẽ có chất lượng da tốt hơn hẳn. Để so sánh mức giá và chất lượng da, bạn bè hoàn toàn có thể xem bảng so sánh dưới đây .
Mức giá 3 triệu – 4 triệu đồng
 Mức giá 4 triệu – 7 triệu đồng

Da cừu thường
Da cừu nhung, Da cừu Lambskin

Da bò hạt, da bò thường
Da bò Vegetable Tanned,

Da dê thường
Da dê dập vân lạc đà, da dê màu Chocolate

Áo da có da thuộc đặc biệt

Loại da thuộc đặc biệt hơn cũng mang nhưng đặc điểm nổi chội hơn dòng áo da thường. Áo da Cừu nhung sẽ mềm và nhẹ hơn nhiều áo da cừu thường. Áo da bò Vegetable Tanned thì hơn da bò về độ bền và độ mịn của tấm da. Da dê dập vân lạc đà có lớp vân nổi và dày, đẹp hơn áo da dê thường.

Tuy nhiên cũng ít người biết đến điều này, nên một số ít nơi sẽ bán cho bạn chiếc áo da thường với mức giá của áo da đẹp. Bạn nên đi cùng người biết xem hàng, biết qua về các loại da để mua hàng đúng giá, đúng chất lượng .
Ngoài ra, với mức da cao hơn áo da thường, mẫu mã phong cách thiết kế cũng nhiều mẫu mã và thời trang hơn !

Áo da Nhập khẩu giá 4 triệu đến 7 triệu đồng

Các thương hiệu áo da uy tín nhưng có giá tầm trung trên quốc tế mà các bạn bè nên biết như :

 • Wilson Leather
 • Diesel
 • Allsaints

Các hãng này có những chiếc áo da với mức giá là 200 USD đến 300 USD. Như vậy khi quy đổi ra Việt Nam đồng là khoảng chừng 4,5 đến 6,5 triệu đồng .
Tuy nhiên đây chỉ là mức giá tầm trung so với thị trường quốc tế. Tức là những chiếc áo da 200 USD đến 300 USD sẽ có mẫu mã và chất lượng cũng là tương đối ổn cho nhu yếu người sử dụng .

Mức giá trên 10 triệu

Áo da nhập khẩu giá trên 10 triệu

Mức giá này hoàn toàn có thể là mức giá đủ lớn để bạn có một chiếc áo da thực sự tốt. Chất da sẽ là chất da hạng sang, thuộc chất lượng và luôn bền màu sắc với thời hạn. Những chiếc áo da ở mức giá này tỉ mẩn trong từng đường may và dáng áo cũng rất đẹp .
Một số thương hiệu uy tín mà đồng đội nên lựa chọn :

Áo da ở Trung tâm thương mại của Việt Nam

Vì làm trong nghành nghề dịch vụ áo da, bạn bè tôi cũng hay đi tìm hiểu thêm thị trường, trong đó có các TT thương mại như Royal City, Vincom Bà Triệu. v.v.. Và một số ít quầy bán hàng cũng có bán các loại sản phẩm áo da. Giá áo da ở đây khoảng chừng từ 20-70 triệu đồng. Thực sự đây là mức giá khá cao, tuy nhiên trên quốc tế không phải là không có những chiếc áo da giá cao như vậy. Sau khi tìm hiểu thêm 1 số ít quầy bán hàng, mình có một số ít nhận định và đánh giá cá thể sau :

 • Một số hãng bán những chiếc áo da thuộc không tốt, một số áo đã có dấu hiệu thủng lỗ do mủn da?? Mình không hiểu, có lẽ áo được trưng bày ở cửa hàng quá lâu và không có phương án bảo quản
 • Một số hãng thực sự không thể tìm thấy thông tin chính thống trên mạng. Nhiều hãng thậm trí website rất sơ sài thậm chí không có thông tin?

giá áo da

Vì áo da là sản phẩm đắt tiền và là một khoản đầu tư lớn. Nó giống như điện thoại di động vậy, để tránh mất thời gian và mua về những trải nghiệm tồi không đáng có, chúng ta nên chỉ tham khảo những thương hiệu điện thoại đã có uy tín như Iphone, Samsung, Sony.v..v.

Bởi để sản xuất áo da so với các hãng thời trang không phải là khó, nhưng để được một chiếc áo da tốt không phải đơn thuần .

Xem thêm : Các thương hiệu áo da “tay ngang” đáng chú ý!

Tổng kết

Một bài viết dài mong rằng bạn bè đã đọc đến dòng cuối. Mình muốn tổng hợp lại thật không thiếu để bạn bè có được giải pháp mua áo da hài hòa và hợp lý nhất hoàn toàn có thể. Anh em hoàn toàn có thể xem bảng sau để rõ hơn về mức giá và loại áo da tương ứng mình hoàn toàn có thể mua .
Khoảng giá
Loại áo da

Dưới 500.000vnđ
Áo giả da Trung Quốc

Từ 500.000vnđ – 1.000.000vnđ
Áo da hàng thùng, áo giả da Trung quốc

Từ 1.000.000vnđ – 1.500.000vnđ
Áo da hàng thùng, áo giả da chính hãng, áo giả da Trung quốc.

Từ 2.000.000vnđ – 3.000.000vnđ
Áo da hàng thùng, áo da ghép, áo da nhập khẩu tầm trung

Từ 3.000.000vnđ – 4.000.000vnđ
Áo da Việt Nam, áo da nhập khẩu tầm trung

Từ 4.000.000vnđ – 7.000.000vnđ
Áo da Việt Nam, áo da nhập khẩu cao cấp

Trên 10.000.000vnđ
Áo da thương hiệu lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published.