Bảng size đồ Hàn Quốc – phải xem trước khi đi mua sắm!

Chọn đúng size khi mua quần áo và giày dép ở Hàn Quốc cần phải có chút khôn khéo. Bảng size đồ Hàn Quốc dưới đây sẽ rất hữu dụng khi đi shopping !Chọn đúng size khi mua quần áo và giày dép ở Hàn Quốc cần phải có chút khôn khéo. Bảng size đồ Hàn Quốc dưới đây sẽ rất có ích khi đi shopping !


Nguồn ảnh: Emily

Không có gì là ngạc nhiên khi giờ đây Hàn Quốc như một điểm đến dành cho các tín đồ thời trang. Làn sóng Hàn Quốc đã càn quét khắp nơi trên thế giới vài năm trở lại đây và góp phần thu hút khách du lịch đến đất nước này. Họ đến vì nhiều lý do: văn hóa, phong cảnh, vui chơi giải trí, ẩm thực và dĩ nhiên là mua sắm nữa.

Xem thêm : Mùa hoa anh đào Hàn Quốc 2020 : Khi nào và Ngắm hoa ở đâu ?
Seoul được xem là nhà thời thánh của những fashionista và fan hâm mộ K-POP. Trước khi đặt vé đến Seoul để shopping, có một số ít điều bạn nên biết về size quần áo để tránh mua nhầm size cho người thân trong gia đình và mái ấm gia đình .
Nhiều người Nước Singapore vốn đã quen với size tiêu chuẩn hoặc size US / UK / châu Âu. Việc qui đổi ra size Hàn Quốc là rất quan trọng. Để tránh phiền phức, hãy tìm hiểu thêm bảng quy đổi dưới đây nhé !

Bảng size đồ Hàn Quốc : quần áo nam, nữ

Bảng size đồ Hàn Quốc

Bảng size đồ Hàn QuốcMua quần áo Hàn Quốc cần phải chú ý một chút ít. Nhất là so với phái nữ vì size được đo theo tỷ suất khung hình người Hàn. Ví dụ như, size XL nữ của Hàn thì tương tự size L của Mỹ .

Size nữ phổ biến nhất là “55” (quốc tế là size “S”), khá nhiều thương hiệu thịnh hành ở đây không làm size lớn hơn “66” (quốc tế vẫn là size “S”). Điều này hẳn sẽ làm các bạn nữ thường mặc size quốc tế “M” hoặc lớn hơn thất vọng. Đối với nam ít gặp vấn đề này hơn vì tất cả các size quốc tế từ “XS” đến “XL” đều được sản xuất đại trà và dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng.

Một số shop kinh doanh thương mại những tên thương hiệu ít thương mại hơn thì có không tính tiền size. Loại này thường vừa với nhiều kích cỡ khung hình trung bình nhưng cũng không hề chắc như đinh được. Nếu được thử đồ trước, hãy thử đi. Còn không thì bạn hoàn toàn có thể thử ướm nó với một món đồ tựa như mà có gắn size sẵn .
Xem thêm : Mua gì khi du lịch Jeju – hòn hòn đảo nổi tiếng của Hàn Quốc ?

Bảng size đồ Hàn Quốc : giày dép

Đối với giày dép, những tên thương hiệu lớn cung ứng dịch vụ đặt riêng nếu như không có size dành cho bạn. Thương Mại Dịch Vụ này không tính thêm phí nhưng 1 số ít shop tính phí luân chuyển

Bảng size đồ Hàn Quốc: quần áo trẻ em

Đối với quần áo trẻ nhỏ, trên nhãn có in chiều cao và cân năng thay vì độ tuổi, cái này khá là thuận tiện. Nếu không hề đưa con đi shopping cùng, hãy nhớ ghi chú chiều cao và cân nặng của bé trước .
Với những bảng qui đổi size tiện nghi này, giờ đây bạn đã sẵn sàng chuẩn bị triển khai trách nhiệm shopping trên đường phố Hàn Quốc !
Bài gốc tiếng Anh : [ InfoChart ] Korean Clothing Sizes – Know Before You Shop !

Leave a Reply

Your email address will not be published.