Bạn có nghĩ việc nhận may gia công quần áo là phù hợp với mình không?

May gia công là một trong những nghề đang rất thông dụng, đặc biệt quan trọng là Thành Phố Hà Nội. Vì nó là nghề không quan trọng về bằng cấp, trình độ học vấn .Bạn có nghĩ việc nhận may gia công quần áo là tương thích với mình không ?Tại Nước Ta lúc bấy giờ, may gia công là một trong những nghề rất thông dụng và được nhiều người chăm sóc. Bạn có biết tại sao không ? Vì đây là một nghề khá đơn thuần, dễ làm mà đặc biệt quan trọng là không quan trọng bằng cấp, học vấn. Hơn nữa, nếu chịu khó thao tác thì mức lương mà nó đem lại cũng không phải là ít. Và khi nhắc đến nghề này, tất cả chúng ta không hề không nói đến nhận may gia công quần áo .

Vậy bạn đã biết nhận may quần áo gia công là công việc như thế nào chưa? Để tìm hiểu rõ về những đặc điểm của công việc này, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Đặc điểm chung của may gia công

May gia công là gì ?

Chắc hẳn ai trong tất cả chúng ta cũng từng nghe đến nghề may rồi đúng không. Vậy còn may gia công thì sao ? Bạn đã biết chưa ? Nghề may gia công cũng được triển khai giống nghề may. Chúng chỉ khác ở phương pháp thao tác thôi. Đối với nghề may thông thường, người thợ may sẽ được thỏa thích may theo ý mình. Họ sẽ được may quần áo, váy, đầm với những phong cách thiết kế của chính họ. Còn so với may gia công, bạn phải may đúng theo nhu yếu về mẫu mã của bên giao hàng .

May gia công là nghề dành được nhiều sự lựa chọn của cả phái nam và phái nữ
Hơn nữa, may gia công cũng nhu yếu cao và khắc nghiệt hơn rất nhiều. Ngoài việc bạn phải may đúng với mẫu thì còn phải đúng thời hạn. Khi nhận may gia công quần áo, người chủ sẽ cho tất cả chúng ta một khoảng chừng thời hạn nhất định. Và trong khoảng chừng thời hạn đó, bạn phải triển khai xong đúng loại sản phẩm, đúng số lượng đã được giao. Nếu bạn không triển khai đúng như những gì đã nhận, bạn hoàn toàn có thể sẽ bị trừ tiền công. Vì vậy, khi làm việc làm này, sự chuyên nghiệp cũng nhu yếu khá cao .

May gia công gồm những loại nào ?

Đây là một nghề không nổi trội như những nghề khác nên mọi người thường nghĩ nó không phổ cập. Nhưng thực ra, may gia công lại được rất nhiều người lựa chọn và khoanh vùng phạm vi cũng rộng. điều này biểu lộ ngay ở sự phong phú về phân loại may gia công .
Đầu tiên, khi xét về khoanh vùng phạm vi, ta có 2 loại sau :

 • May gia công xuất khẩu : Là việc quần áo được may ra sẽ được bán sang quốc tế. Trong đó, cũng có rất nhiều nước có nền kinh tế tài chính tăng trưởng vượt bậc như : Mỹ, Châu Âu, Nước Hàn, Singapo, Nhật Bản, …
 • May gia công cho những shop, shop quần áo trong nước : Đây là loại mà khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí chỉ ở trong nước. May theo mẫu của những shop, những shop thời trang giao cho .
 • May gia công tại nhà
 • May gia công ở phân xưởng

Xét về mẫu mã nhận may :

 • Nhận may gia công váy, đầm
 • Nhận may gia công quần áo

Nhận may gia công với mẫu mã là quần áo được rất nhiều người lựa chọn

Xem thêm: Lullaby

 • Nhận may gia công quần áo văn phòng
 • Nhận may gia công chăn màn
 • Nhận may gia công quần áo nam

Nếu phân theo mẫu mã nhận may thì sẽ còn rất nhiều những loại khác. Nhưng trên đây, là những loại cơ bản và thường gặp nhất. Cách phân loại này sẽ giúp bạn nhận được mẫu tương thích với năng lực và sở trường thích nghi của mình .

Ưu và Nhược điểm của nhận may gia công quần áo

Trong những loại may gia công, may gia công quần áo đơn thuần luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn. Để biết nguyên do tại sao, tất cả chúng ta cùng đi tìm hiểu và khám phá ưu và điểm yếu kém của nó nhé !

Một số ưu điểm điển hình nổi bật của nhận may gia công về quần áo

Trong rất nhiều những loại mẫu mã nhận may, mọi người lại thích may quần áo vì :

 • Có nhiều loại mẫu mã nhưng quần áo vẫn là quen thuộc nhất
 • Thiết kế của quần áo đa số dễ may, không nhu yếu cao như đầm, váy. Nên may gia công quần áo đơn thuần, dễ làm hơn rất nhiều .

Quần áo phần lớn thường có phong cách thiết kế khá đơn thuần nên dễ may

 • May quần áo khá nhanh gọn, không tốn nhiều thời hạn, công sức của con người. Nên sẽ ít bị phạt vì không đạt nhu yếu như thỏa thuận hợp tác .
 • Thu nhập của việc làm này khá cao. Nếu bạn nhận may gia công tại nhà, bạn sẽ không bị gò bó về thời hạn. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể may lúc bạn thích, bạn rảnh, tức là hoàn toàn có thể kịp quá trình. Còn ở phân xưởng thì phải theo giờ chung .

Nhược điểm của việc làm này

Bạn biết đó, việc làm gì có ưu điểm thì cũng kèm theo đó là những điểm yếu kém. Chỉ là số ưu điểm hoàn toàn có thể ép chế được điểm yếu kém hay không thôi. Để biết được nhận may gia công quần áo, ưu hay nhược điển hình nổi bật hơn, bạn cần biết những ưu điểm sau :

 • Khi quần áo không được giao đúng hẹn, bạn sẽ phải chịu phạt theo thỏa thuận hợp tác
 • Nếu may không đạt yêu cầu sẽ phải tháo làm lại và không có công

 • Công việc này luôn phải ở trong phòng xung quanh là bụi vải, có hại cho sức khỏe thể chất

Nhưng với những điểm đó, tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể khắc phục được. Khi may, bạn chỉ cần cẩn trọng và xem xét kỹ về thời hạn, bạn sẽ hoàn toàn có thể làm tốt nhu yếu. Còn yếu tố bụi bặm bụi bờ thì bạn hoàn toàn có thể thấy, phần lớn thợ may đều đeo khẩu trang khi thao tác. Khẩu trang sẽ giúp bạn tránh được bụi vải và bảo vệ tốt sức khỏe thể chất bản thân. Vậy thì hoàn toàn có thể thấy ưu điểm trọn vẹn chiếm lợi thế đúng không ?
Đó là những thông tin hữu dụng về việc nhận may gia công quần áo mà chúng tôi muốn ra mắt đến bạn. Chắc hẳn bạn cũng đã biết mình có hợp với nghề này hay không rồi nhỉ ? Chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được việc làm tương thích nhất với bản thân nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.